Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Biểu hiện của ung thư đại tràng

Biểu hiện của ung thư đại tràng

Hay bị rối loạn tiêu hóa, đi ngoài hay rặn, hôm táo, hôm lỏng, có khi kèm theo máu… đó là những biểu hiện sớm của ung thư đại tràng. Nhận biết những biểu hiện của ung thư đại tràng giúp chúng ta phát hiện bệnh sớm, chủ động trong thăm khám và điều trị, tránh những biến chứng nguy hiểm, gây khó khăn cho quá trình điều trị.

Xem thêm:

>> Triệu chứng ung thư đại tràng giai đoạn cuối
>> Ung thư đại tràng giai đoạn 2
>> Ung thư đại tràng giai đoạn 1

Ung thư đại tràng là gì?

Ung thư đại tràng hình thành ở ruột già – phần cuối của ống tiêu hóa hay còn gọi là ruột kết, dài khoảng 1,5 m. Hầu hết các trường hợp ung thư đại tràng đều hình thành từ các u nhỏ, các tế bào lành tính, sau đó do sự viêm nhiễm, rối loạn chức năng đại tràng, một trong những khối u trở thành ác tính và phát bệnh ung thư đại tràng.

Ung thư đại tràng là một trong những dạng ung thư đường tiêu hóa thường gặp.

Ung thư đại tràng là một trong những dạng ung thư đường tiêu hóa thường gặp. Bệnh thường thường không có biểu hiện của ung thư đại tràng rõ ràng trong giai đoạn sớm nhưng khi phát tác sẽ rất nguy hiểm và dẫn đến nhiều biến chứng khác.

Biểu hiện của bệnh ung thư đại tràng

  • Rối loạn đường tiêu hóa kéo dài:

Người bệnh thường hay bị chứng rối loạn đại tiện, bài tiết phân như đi táo, đi lỏng thất thường, tình trạng này kéo dài khiến người bệnh vô cùng mệt mỏi.

  • Đại tiện khó khăn:

Ung thư đại tràng thường khiến người bệnh đau quặn, mót rặn, khó chịu khi đi ngoài. Phân có hình lá lúa do phải đi qua khối u.

Nhận biết sớm những biểu hiện của ung thư đại tràng giúp phát hiện bệnh sớm, khám chữa kịp thời, tránh những biến chứng xấu.

  • Rối loạn tiêu hóa

Người bị ung thư đại tràng bị rối loạn tiêu hóa, đi ngoài nhiều lần trong ngày rất giống với triệu chứng bệnh kiết lị. Tuy nhiên, người mắc bệnh lị có thể điều trị khỏi bằng cách dùng kháng sinh, còn loại thuốc này không có tác dụng với bệnh nhân ung thư đại trực tràng.

  • Đại tiện kèm xuất huyết là biểu hiện của ung thư đại tràng

Người bệnh khi đi đại tiện ra máu lẫn với chất nhầy.

  • Đau quặn bụng, giảm cân nhanh

Các dấu hiệu muộn như đau quặn bụng từng cơn, giảm cân nhanh không rõ lý do. Ở giai đoạn muộn, người bệnh có thể sờ thấy khối u, vàng da, bụng to dần…

>> Tìm hiểu thêm: Polyp đại tràng có phải ung thư không?

Ngoài các biểu hiện nêu trên, người bệnh còn có các biểu hiện như mệt mỏi, gầy sút cân, chán ăn, khó thở, chóng mặt…

Khuyến cáo của các bác sĩ là khi thấy có những biểu hiện của ung thư đại tràng nêu trên, người bệnh cần nhanh chóng đi khám chuyên khoa tiêu hóa. Căn cứ trên kết quả khám lâm sàng và cận lâm sàng, bác sĩ sẽ đưa ra chẩn đoán, đánh giá tình trạng bệnh và chỉ định phương pháp điều trị phù hợp cho từng trường hợp bệnh nhân.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang khám và điều trị nhiều bệnh lý đường tiêu hóa khác nhau trong đó có bệnh ung thư đại tràng.

Ung thư đại tràng là bệnh không có biểu hiện rõ ràng nên việc nhận biết sớm các biểu hiện của bệnh có ý nghĩa rất quan trọng. Những người có tiền sử bị bệnh đại tràng, gia đình có người bị ung thư đại tràng và mắc các bệnh lý tại đại tràng cần phải theo dõi sát sao các dấu hiệu lạ để nhận thức được tình trạng bệnh, có biện pháp can thiệp y tế kịp thời, đúng cách.

>> Mời bạn đọc thêm: Phát hiện sớm ung thư đại tràng

Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp thêm về biểu hiện của bệnh ung thư đại tràng, bạn đọc vui lòng liên hệ với Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc  theo số điện thoại 024.383.55555 hoặc 1900 558892 hoặc hotline: 0904 97 0909.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Connect Facebook TCI Hospital