Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh thần kinh » Biến chứng viêm xoang gây rối loạn tiền đình

Biến chứng viêm xoang gây rối loạn tiền đình

Biến chứng viêm xoang gây rối loạn tiền đình là một trong những tai biến nguy hiểm ảnh hưởng sức khỏe thậm chí có thể gây hậu quả đột quỵ cho người bệnh nếu không được phát hiện sớm và điều trị hiệu quả.

Biến chứng viêm xoang gây rối loạn tiền đình

Rối loạn tiền đình là biến chứng nguy hiểm của bệnh viêm xoang. Các cơ quan như tai, mũi, họng nằm gần kề lại có những đường ống thông với nhau nên khi một trong ba bộ phận có triệu chứng viêm nhiễm thì 2 bộ phận còn lại cũng khó tránh khỏi liên lụy. Khi bị viêm mũi, viêm xoang, niêm mạc ở mũi sưng phồng, nhiễm khuẩn khiến chúng ta gặp khó khăn khi hít thở, quá trình lấy khí của tai cũng bị ảnh hưởng.

Viêm xoang nếu không chữa trị hiệu quả có thể gây biến chứng rối loạn tiền đình

Viêm xoang nếu không chữa trị hiệu quả có thể gây biến chứng rối loạn tiền đình

Không chỉ có vậy, hành động xì mũi quá mạnh, rửa mũi sai cách còn có thể khiến mủ xoang tràn cả vào ống vòi nhĩ gây viêm tai. Lúc này, màng nhĩ không được làm căng, sẽ bị lõm gây khó khăn khi nghe, hay có tiếng ù ù trong tai, thính lực giảm hẳn. Bệnh nhân có thể gặp thêm các triệu chứng chóng mặt, khó chịu trong người, phần đầu có vấn đề, khó kiểm soát… là biểu hiện của bệnh rối loạn tiền đình.

Điều trị biến chứng rối loạn tiền đình do viêm xoang

Rối loạn tiền đình không chỉ gây bất tiện trong giao tiếp mà nghiêm trọng hơn chúng còn có thể gây ra các biến chứng rất nguy hiểm như gây bệnh tim mạch, đột quỵ do làm thiếu máu và tăng huyết áp đột ngột.

Vì vậy để cải thiện bệnh rối loạn tiền đình do viêm xoang người bệnh cần đến bệnh viện để được chỉ định biện pháp chữa trị hiệu quả. Mục tiêu chữa trị biến chứng rối loạn tiền đình trước tiên cần phải trị tận gốc bệnh xoang. Nếu chỉ tập trung chữa bệnh về tai mà bỏ qua điều trị viêm xoang sẽ không duy trì được hiệu quả về sau. Dịch mủ từ xoang sẽ tiếp tục gây viêm tai nhiều lần nữa.

Khám để chẩn đoán và điều trị viêm xoang hiệu quả

Khám để chẩn đoán và điều trị viêm xoang hiệu quả

Biện pháp chữa trị viêm xoang bao gồm:

  • Dùng thuốc súc rửa mũi: Dùng dung dịch nước muối sinh lý NaCl 0,9% cho vào dụng cụ rửa mũi theo hướng dẫn chuyên khoa của bác sĩ.
  • Uống các thuốc kháng sinh: Khi uống thuốc cần dùng đúng, đủ và đều đặn mới có thể diệt được vi khuẩn. Tuy nhiên, không nên dùng quá lâu vì có thể gây tác dụng phụ nguy hiểm.
  • Phương pháp nội soi xoang: Phương pháp này nên dùng cho người bệnh viêm xoang nhiễm khuẩn ở giai đoạn bệnh nặng.
  • Phẫu thuật nội soi xoang: Phẫu thuật thì dùng cho bệnh nhân bị viêm xoang cấp và mạn tính là thích hợp nhất. Cách này điều trị thay thế cho việc phải dùng thuốc hàng ngày.

Liên hệ 1900 55 88 92 để được tư vấn hỗ trợ giải đáp băn khoăn hoặc đăng ký khám chữa bệnh hiệu quả.

 

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan