Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Bị ung thư vú sống được bao lâu?

Bị ung thư vú sống được bao lâu?

Chào bác sĩ! Dì tôi mới đi khám tuần trước và bị chẩn đoán là ung thư vú. Xin hỏi bác sĩ bị ung thư vú sống được bao lâu ạ? Hiện tại, dì tôi đang rất hoang mang và suy sụp. Cũng mong bác sĩ nói cụ thể hơn về các phương pháp điều trị cho dì tôi. Cảm ơn bác sĩ rất nhiều!

(Nguyễn Thơm – Hoàng Mai, Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về địa chỉ hòm thư tư vấn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với thắc mắc “Bị ung thư vú sống được bao lâu” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:

Đầu tiên, xin được chia sẻ những lo lắng và khó khăn mà bạn và gia đình đang phải trải qua. Hàng ngày, chúng tôi tiếp xúc với rất nhiều bệnh nhân và hoàn toàn thấu hiểu được tâm trạng của họ khi nhận tin mình mắc bệnh lý ác tính này. Bạn và gia đình cần động viên người bệnh nhiều hơn để có đủ sức khỏe và niềm tin để đáp ứng điều trị.

Ung thư là bệnh lý nguy hiểm nhưng với sự phát triển của y học hiện đại, nhiều bệnh ung thư có thể chữa khỏi, ung thư vú cũng vậy. Do chưa rõ dì bạn mắc ung thư vú giai đoạn nào, loại bệnh gì, tuổi tác, thể trạng dì bạn lúc này ra sao nên chúng tôi chưa thể đưa ra tư vấn cụ thể. Nếu là giai đoạn sớm, khả năng điều trị thành công và sống sau 5 năm là 96%. Ở giai đoạn muộn, tỉ lệ này giảm thấp hơn tuy nhiên nhờ các phương pháp điều trị giảm nhẹ mà người bệnh vẫn có thể nâng cao chất lượng cuộc sống và kéo dài sự sống.

Tiên lượng ung thư vú theo từng giai đoạn cụ thể như sau:

Tùy trường hợp của mỗi bệnh nhân mà bác sĩ sẽ chỉ định phác đồ điều trị khác nhau. Các phương pháp điều trị ung thư vú thường là: phẫu thuật (cắt bỏ khối u hoặc cắt bỏ hoàn toàn tuyến vú), hóa trị (sử dụng đơn lẻ hoặc kết hợp với các phương pháp khác để tiêu diệt tế bào ung thư), xạ trị, điều trị nội tiết tố… Tốt nhất, bạn nên đưa dì đến các cơ sở y tế chuyên khoa Ung bướu để được tư vấn cụ thể và điều trị kịp thời nhé!

Có thể bạn quan tâm: dấu hiệu ung thư vú giai đoạn đầu

Đồng hành với người bệnh trong cuộc chiến chống ung thư, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã hợp tác điều trị với đội ngũ bác sĩ hàng đầu Singapore, nhằm đưa những tiến bộ y học trong điều trị ung thư về Việt Nam. Theo đó, người bệnh ung thư có cơ hội tư vấn và điều trị trực tiếp cùng phác đồ điều trị chuẩn 100% Singapore mà không cần phải ra nước ngoài.

Để đăng ký khám và điều trị ung thư với bác sĩ Singapore tại Khoa ung bướu – Phòng khám chuyên gia Singapore, Bệnh viện Thu Cúc, vui lòng liên hệ: 0907 245 888.

Chúc dì bạn sớm hồi phục!

Tham vấn bác sĩ
Tiến sĩ, Bác sĩ

Zee Ying Kiat

Bác sĩ Ung Bướu
Tham vấn bác sĩ
Tiến sĩ, Bác sĩ

See Hui Ti

Bác sĩ Ung Bướu
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital