Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Bị trĩ kiêng ăn gì?quá trình điều trị bệnh trĩ

Bị trĩ kiêng ăn gì?quá trình điều trị bệnh trĩ

“Bị trĩ kiêng ăn gì” là một câu hỏi không dễ trả lời với nhiều người. Mặc dù trĩ là bệnh rất phổ biến ở cả nam và nữ, gây ra những chuỗi ngày đau đớn và khổ sở cho người bệnh nhưng hiểu biết chung về căn bệnh này thì không phải ai cũng rõ. Chế độ ăn uống đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình điều trị bệnh trĩ. Ngoài việc tăng cường tiêu thụ các loại thực phẩm giàu chất xơ và uống nhiều nước, cũng có một số đồ ăn thức uống nhất định mà người bệnh trĩ nên tránh.

Các loại gia vị cay nồng

Với vấn đề quan tâm chung "bị trĩ nên kiêng ăn gì", theo các nhà nghiên cứu của Đại học Columbia, nên tránh các loại gia vị cay nồng như ớt, cà ri.

Với vấn đề quan tâm chung “bị trĩ nên kiêng ăn gì”, theo các nhà nghiên cứu của Đại học Columbia, nên tránh các loại gia vị cay nồng như ớt, cà ri.

Với vấn đề quan tâm chung “bị trĩ nên kiêng ăn gì”, theo các nhà nghiên cứu của Đại học Columbia, các loại gia vị cay nồng như ớt và cà ri có thể gây kích ứng dạ dày của người bệnh và làm trầm trọng thêm vấn đề tiêu hóa hiện có.
Đồ uống có chứa caffeine hoặc cồn

Đồ uống có chứa caffeine như cà phê có thể gây mất nước, làm phân khô, khiến bệnh trĩ có thể trở nên tồi tệ hơn.

Đồ uống có chứa caffeine như cà phê có thể gây mất nước, làm phân khô, khiến bệnh trĩ có thể trở nên tồi tệ hơn.

Nếu có thói quen bắt đầu ngày mới bằng 1 tách cà phê, người mắc bệnh trĩ nên chuyển sang uống trà. Đồ uống có chứa caffeine như cà phê có thể gây mất nước, làm phân khô, khiến bệnh trĩ có thể trở nên tồi tệ hơn. Đồ uống có cồn như rượu, bia cũng có ảnh hưởng tương tự. Tuy nhiên uống nhiều nước lại là một biện pháp đơn giản giúp giảm bớt các triệu chứng của bệnh trĩ. Vì thế nên cố gắng uống nhiều nước hàng ngày, nếu không thích trà có thể lựa chọn nước đun sôi bình thường có thêm một vài lát chanh và lá bạc hà, sẽ dễ uống hơn rất nhiều.
Thực phẩm giàu chất béo

Người mắc bệnh trĩ nên kiêng các loại thực phẩm giàu chất béo. thức ăn nhiều dầu mỡ.

Người mắc bệnh trĩ nên kiêng các loại thực phẩm giàu chất béo. thức ăn nhiều dầu mỡ.

Người mắc bệnh trĩ nên kiêng các loại thực phẩm giàu chất béo. Vì chất béo thường mất nhiều thời gian để tiêu hóa hơn các loại chất dinh dưỡng khác, vì vậy ăn nhiều thức ăn có dầu mỡ hay béo khiến hệ tiêu hóa phải hoạt động nhiều hơn, làm tăng nguy cơ đau bụng, ợ nóng cũng như bệnh trĩ. Tránh các loại đồ ăn vặt nhiều dầu mỡ như khoai tây chiên, bột chiên… khi đang mắc bệnh trĩ. Ngoài ra người bệnh cũng cần phải cắt trong chế độ ăn uống hàng ngày, đặc biệt là chất béo bão hòa, bằng cách sử dụng ít bơ và chuyển sang các thực phẩm ít chất béo hoặc các sản phẩm từ sữa không béo.
Thức ăn ít chất xơ

Dần dần tăng lượng chất xơ trong chế độ ăn uống là một biện pháp điều trị phổ biến cho bệnh trĩ.

Dần dần tăng lượng chất xơ trong chế độ ăn uống là một biện pháp điều trị phổ biến cho bệnh trĩ.

Dần dần tăng lượng chất xơ trong chế độ ăn uống là một biện pháp điều trị phổ biến cho bệnh trĩ và tránh các loại thực phẩm ít chất xơ có thể giúp người bệnh thực hiện được điều này. Các loại ngũ cốc nguyên hạt như gạo nâu, bánh mì, yến mạch… là những lựa chọn tuyệt vời mà người bệnh trĩ có thể tham khảo để bổ sung vào bữa ăn hàng ngày.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 1900 55 88 92 hoặc hotline: 0936 388 288.
Tham khảo thêm: cách chữa bệnh trĩ, bệnh trĩ ngoại là gì, bệnh trĩ nội

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan