Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Bị trào ngược dạ dày không nên ăn gì?

Bị trào ngược dạ dày không nên ăn gì?

Nhiều người khi bị trào ngược dạ dày đều băn khoăn không biết bị trào ngược dạ dày không nên ăn gì? Bài viết dưới đây chúng tôi xin cung cấp những thông tin cần thiết để người bệnh trào ngược dạ dày có chế độ ăn uống phù hợp, giúp cải thiện sớm tình trạng sức khỏe.

Trào ngược dạ dày là bệnh thường gặp ở đường tiêu hóa do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra, trong đó có chế độ ăn uống không khoa học. Chính vì thế khi mắc phải căn bệnh này, người bệnh cần tránh những thực phẩm có thể khiến bệnh dễ tái phát trở lại.

  • Thực phẩm chứa nhiều axit

Khi bị bệnh trào ngược dạ dày thì việc ăn các loại đồ ăn, đồ uống có chứa nhiều axit sẽ khiến cho tình trạng trào ngược dạ dày nghiêm trọng hơn. Do đó, khi bị trào ngược dạ dày, người bệnh cần phải biết là nên tránh xa các loại đồ ăn, đồ uống có chứa nhiều axit. Bởi vì nếu ăn các loại đồ ăn hay uống các loại đồ uống có chứa nhiều axit sẽ làm tăng lượng axit có ở trong dạ dày, khiến cho bệnh ngày càng thêm nặng hơn. Các thực phẩm giàu axit cần tránh như chanh, cam, xoài, cóc, dấm…

Khi bị trào ngược dạ dày người bệnh không nên ăn những thực phẩm giàu axit như cam, chanh...

Khi bị trào ngược dạ dày người bệnh không nên ăn những thực phẩm giàu axit như cam, chanh…

  • Thực phẩm có gia vị cay nóng

Các chất cay nóng như tiêu, tỏi, ớt chứa chất kích thích sẽ làm tăng tiết dịch vị đồng thời làm giãn mở cơ thắt thực quản dưới. Việc ăn nhiều gia vị có thể tăng hiện tượng trào ngược dạ dày thực quản.

  • Thực phẩm khó tiêu hóa, cứng, rắn

Những thực phẩm khó tiêu hóa, cứng, rắn khi đi vào cơ thể sẽ khiến dạ dày phải làm việc liên tục gây ra tình trạng đau dạ dày. Mặt khác, khi ăn những thức ăn cứng, khó tiêu hóa, thực quản chịu ảnh hưởng đầu tiên. Với bệnh nhân trào ngược dạ dày thì thực quản đang bị tổn thương, ăn những thực phẩm này sẽ bệnh nghiêm trọng hơn. Vì thế khi bị trào ngược thực quản cần tránh những thực phẩm khó tiêu hóa như đồ ăn chứa nhiều chất béo.

Thực phẩm chiên rán, chế biến sẵn thường khó tiêu hóa, không tốt cho dạ dày

Thực phẩm chiên rán, chế biến sẵn thường khó tiêu hóa, không tốt cho dạ dày

  • Thực phẩm chứa nhiều đường

Bệnh nhân bị trào ngược dạ dày nên tránh những thực phẩm nhiều đường, thực phẩm ngọt như socola, kẹo bánh vì trong socola có các thành phần chất béo cũng như sữa, sẽ khiến cho bệnh trào ngược dạ dày càng thêm nặng hơn

  • Các đồ uống có ga, chất kích thích

Các loại đồ uống có ga và chất kích thích có thể kể đến như cafe, rượu, bia, thuốc lá sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của bạn, đặc biệt là tác động trực tiếp đến hệ tiêu hóa, khiến bệnh trào ngược thực quản nghiêm trọng hơn. Vì thế trong quá trình điều trị bệnh, người bệnh cần tránh sử dụng những loại thực phẩm này.

Người trào ngược dạ dày cũng cần kiêng uống rượu bia

Người trào ngược dạ dày cũng cần kiêng uống rượu bia

Bị trào ngược dạ dày không nên ăn gì là câu hỏi được nhiều người quan tâm, tìm hiểu. Việc có chế độ ăn uống và kiêng khem đúng cách có thể giúp kiểm soát và đẩy lùi sớm bệnh ra khỏi cơ thể.

Để tìm hiểu thêm thông tin, mời độc giả liên hệ theo số điện thoại 1900 558892 hoặc hotline 0904 97 0909 để được hỗ trợ tốt nhất.

Tham vấn bác sĩ
Tham vấn bác sĩ
Tiến sĩ, Bác sĩ

Zee Ying Kiat

Bác sĩ Ung Bướu
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital