Bí quyết chữa bệnh trào ngược dạ dày khi mang thai

Tham vấn bác sĩ
Thạc sĩ, Bác sĩ 

Phí Thị Quang

Bác sĩ Tiêu hóa - Nội soi

Trong thời gian mang thai, có nhiều chị em bị chứng trào ngược dạ dày làm phiền, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe. Vì thế một vài bí quyết chữa bệnh trào ngược dạ dày khi mang thai sau đây có thể giúp cải thiện tình bệnh.

Trào ngược dạ dày khi mang thai do nhiều nguyên nhân gây ra như chế độ ăn uống không hợp lý, thay đổi hocmone trong cơ thể… Tình trạng này kéo dài sẽ gây ảnh hưởng tới ăn uống, sức khỏe, khiến thai phụ khó chịu, mệt mỏi.

Bí quyết chữa bệnh trào ngược dạ dày khi mang thai

  • Chú ý ăn uống

Chế độ ăn uống đóng vai trò quan trọng không chỉ giúp tăng cường sức khỏe mà còn cải thiện tình trạng trào ngược dạ dày.

Trong thời gian bầu bí, chị em nên lựa chọn những thực phẩm tốt cho tiêu hóa

Trong thời gian bầu bí, chị em nên lựa chọn những thực phẩm tốt cho tiêu hóa

Trong thời gian bầu bí, chị em nên lựa chọn những thực phẩm tốt cho tiêu hóa; tránh các thực phẩm chế biến sẵn, nhiều dầu mỡ, chiên rán; tránh các đồ uống chứa chất kích thích như cà phê, trà đặc, rượu, bia…

Thai phụ nên ăn thành nhiều bữa nhỏ, tránh ăn quá no làm tăng áp lực cho dạ dày gây ra chứng trào ngược dạ dày.

Cần ăn từ từ chậm rãi, tránh những thực phẩm cứng, rắn. Không vừa ăn vừa nằm hoặc đi ngủ ngay sau khi ăn hoặc vận động mạnh khi vừa ăn xong.

  • Tăng cường vận động

Để chữa bệnh trào ngược dạ dày khi mang thai, chị em cũng cần chú ý tới chế độ vận động hàng ngày. Việc không thường xuyên vận động sẽ khiến cơ thể trì trệ, tích trữ mỡ thừa, thực phẩm không được tiêu hóa hết gây khó chịu.

Chính vì thế chị em cần vận động hàng ngày bằng các môn thể thao phù hợp như yoga, đi bộ vừa tăng cường sức khỏe lại tốt cho sự phát triển của thai nhi.

  • Kiểm soát cân nặng
Kiểm soát cân nặng trong thời gian bầu bí cũng giúp cải thiện tình trạng trào ngược dạ dày

Kiểm soát cân nặng trong thời gian bầu bí cũng giúp cải thiện tình trạng trào ngược dạ dày

Một bà bầu béo phì sẽ khiến cơ thể nặng nề, tình trạng trào ngược dạ dày diễn ra thường xuyên hơn gây cảm giác khó chịu. Vì thế, một trong những bí quyết chữa bệnh trào ngược dạ dày khi mang thai là kiểm soát cân nặng.

  • Duy trì tâm lý thoải mái

Tâm lý thoải mái trong thời gian mang thai vô cùng cần thiết vừa giúp ngăn tình trạng trào ngược dạ dày lại giúp ích cho sự phát triển của thai nhi. Thai phụ cần giữ tâm lý thoải mái, tránh căng thẳng, mệt mỏi. Thường xuyên nghe nhạc hoặc đọc sách, thư giãn đầu óc để cơ thể thoải mái. Khi đó tình trạng trào ngược dạ dày cũng không làm phiền.

  • Lựa chọn trang phục phù hợp

Những bộ quần áo bó sát sẽ khiến chị em khó chịu và  làm tăng tình trạng trào ngược dạ dày. Vì thế để chữa chứng trào ngược dạ dày khi mang thai, một trong những bí quyết quan trọng dành cho các chị em là cần lựa chọn những bộ trang phục thoải mái, dễ chịu.

Chị em cần lựa chọn trang phục phù hợp và làm việc, nghỉ ngơi hợp lý để hỗ trợ chữa bệnh trào ngược dạ dày khi mang thai

Chị em cần lựa chọn trang phục phù hợp và làm việc, nghỉ ngơi hợp lý để hỗ trợ chữa bệnh trào ngược dạ dày khi mang thai

  • Sử dụng thuốc an toàn

Tình trạng trào ngược dạ dày có thể khiến thai phụ khó chịu nên nhiều người đã lựa chọn sử dụng thuốc để chữa bệnh. Tuy nhiên thai phụ nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng bất cứ loại thuốc điều trị bệnh nào để ngăn ngừa tác dụng phụ không mong muốn ảnh hưởng tới sức khỏe và sự phát triển của thai nhi.

Để tìm hiểu thêm về các bí quyết chữa bệnh trào ngược dạ dày khi mang thai, chị em vui lòng liên hệ tổng đài 1900 558892 hoặc hotline 0936 388 288 để được tư vấn kỹ lưỡng.

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Từ khóa:
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital