Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Bệnh xuất huyết đường tiêu hóa

Bệnh xuất huyết đường tiêu hóa

Xin chào chuyên mục tư vấn Bệnh viện Thu Cúc, hôm trước có người bạn đến nhà chơi nói chuyện rằng cậu ấy bị bệnh xuất huyết đường tiêu hóa, nghe nói bệnh khá nguy hiểm nếu không chữa trị kịp thời. Tôi muốn hiểu rõ hơn về bệnh xuất huyết đường tiêu hóa mong chuyên mục giải đáp? Xin cám ơn. (Văn Hào, Hà Nội)
Trả lời:
Anh Văn Hào thân mến, cảm ơn anh đã gửi câu hỏi đến hòm thư contact@thucuchospital.vn. Chúng tôi xin được trả lời câu hỏi của anh như sau:
Xuất huyết tiêu hóa là hiện tượng máu chảy ra khỏi mạch máu,  và mạch máu ấy lại nằm trong ống tiêu hóa. Biểu hiện lâm sàng chủ yếu là nôn ra máu, đại tiện phân đen. Đây là một cấp cứu nội khoa và ngoại khoa. Xuất huyết tiêu hóa gặp cả nam và nữ, gặp ở mọi lứa tuổi nhưng nam giới gặp nhiều hơn nữ giới; tuổi hay gặp từ 20 – 50, với các yếu tố thuận lợi là lúc thời tiết chuyển mùa từ xuân – hè, từ thu – đông, sau cảm cúm, hoặc dùng một số thuốc như aspirin, corticoid…

Bệnh xuất huyết đường tiêu hóa

Bệnh xuất huyết đường tiêu hóa là nỗi ám ảnh của nhiều người

Xuất huyết tiêu hóa có thể chia làm hai loại: xuất huyết tiêu hóa trên và xuất huyết tiêu hóa dưới. Dù ở loại nào bệnh cũng khá nguy hiểm cần được điều trị kịp thời để tránh khỏi những hệ lụy không đáng có.
Để phòng tránh bệnh, cần xây dựng một chế độ ăn uống khoa học, ăn nhiều chất xơ và uống nhiều nước, tránh dùng các đồ uống kích thích và có cồn… Hạn chế ăn những đồ ăn có nhiều dầu mỡ như chiên, rán…những lọai thức ăn cay nóng gây kích thích và tổn thương đến hệ tiêu hóa…
Nếu có nghi ngờ về bệnh, cần đến khám bác sĩ chuyên khoa để được xử trí kịp thời. Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc từ khi đi vào hoạt động đã xây dựng được một hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại đạt tiêu chuẩn khách sạn quốc tế, cơ sở vật chất kĩ thuật trang thiết bị y tế mới tiên tiến nhất, đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn có nhiều năm kinh nghiệm đã và đang là lựa chọn của nhiều người bệnh trong việc chăm sóc sức khỏe cho bản thân, gia đình.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp những thắc mắc liên quan, anh vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC
Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Email: contact@thucuchospital.vn

Tổng đài hỗ trợ: 1900 55 88 92
Website: www.benhvienthucuc.vn

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital