Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Bệnh viện Thu Cúc tầm soát ung thư có tốt không?

Bệnh viện Thu Cúc tầm soát ung thư có tốt không?

Để thuận tiện cho người bệnh, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã xây dựng nhiều gói khám tầm soát ung thư khác nhau, bao gồm cả gói tầm soát ung thư tổng quát và riêng lẻ từng bộ phận. Câu hỏi mà người bệnh lần đầu đến khám thường băn khoăn là không biết Bệnh viện Thu Cúc tầm soát ung thư có tốt không?

Bệnh viện Thu Cúc tầm soát ung thư có tốt không?

Tầm soát ung thư là việc thực hiện các xét nghiệm để xác định nguy cơ ung thư sớm, ngay khi bệnh chưa có biểu hiện. Tầm soát ung thư được các bác sĩ đánh giá cao và khuyến khích cho mọi người trưởng thành, đặc biệt là những người thuộc nhóm có nguy cơ mắc ung thư cao như có tiền sử gia đình mắc ung thư, mang gen đột biến di truyền gây ung thư, béo phì, nghiện thuốc lá, rượu bia, làm việc trong môi trường có nhiều hóa chất độc hại…

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc có môi trường khám bệnh thân thiện, tạo tâm lý thoải mái cho người bệnh

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc có môi trường khám bệnh thân thiện, tạo tâm lý thoải mái cho người bệnh

Với nhu cầu tầm soát phát hiện ung thư sớm của người dân, nhiều bệnh viện đã không ngừng chú trọng đẩy mạnh dịch vụ khám bệnh này. Là một trong những đơn vị đi đầu trong khám tầm soát và điều trị bệnh ung thư, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã nhận được sự tin tưởng của nhiều người bệnh.

Bệnh viện Thu Cúc tầm soát ung thư có tốt không? Để đảm bảo kết quả khám chính xác nhất cho người bệnh, bệnh viện đã trang bị đầy đủ trang thiết bị máy móc y tế hiện đại như phòng Lab sinh học định lượng phân tử vi rút và phân tích gen đột biến, máy siêu âm chất lượng cao, máy chụp X quang, cắt lớp vi tính… hiện đại, theo tiêu chuẩn quốc tế để phát hiện những bất thường sớm. Với trường hợp mẫu xét nghiệm bất thường có thể được gửi sang Mỹ, Singapore xét nghiệm để cho kết quả chính xác nhất. Trực tiếp thăm khám cho người bệnh là đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi với trên 30 năm kinh nghiệm.

Với quy trình đặt lịch hẹn nhanh chóng qua tổng đài, sắp xếp lịch khám khoa học, người bệnh sẽ không phải chờ đợi lâu để thăm khám, tiết kiệm được thời gian cũng như tránh tâm lý mệt mỏi.

Những xét nghiệm tầm soát ung thư không nên bỏ qua

  • Khám lâm sàng với bác sĩ chuyên khoa ung bướu: bác sĩ đo chiều cao, cân nặng, hỏi về tiền sử bệnh cá nhân, gia đình, một số biểu hiện bệnh nghi ngờ…
Xét nghiệm máu tuy không thể khẳng định chính xác tình trạng bệnh nhưng đây là xét nghiệm mang tính chất gợi ý để thực hiện các xét nghiệm chuyên sâu khác

Xét nghiệm máu tuy không thể khẳng định chính xác tình trạng bệnh nhưng đây là xét nghiệm mang tính chất gợi ý để thực hiện các xét nghiệm chuyên sâu khác

  • Xét nghiệm máu tìm chất chỉ điểm ung thư như CA 125, CA 153, AFP… có giá trị nhất định trong hỗ trợ xác định ung thư. Tuy không thể khẳng định chính xác tình trạng bệnh nhưng lại có vai trò gợi ý cho các xét nghiệm chuyên sâu khác.
  • Nội soi tai mũi họng, thực quản, dạ dày, đại trực tràng phát hiện những tổn thương như các vết loét, khối polyp tại các vị trị tương ứng.
  • Pap smear phát hiện những bất thường sớm ở cổ tử cung, ngay khi chúng chỉ tồn tại trong lớp ngoài của cổ tử cung và không xâm chiếm các mô sâu hơn.
  • Chẩn đoán hình ảnh: siêu âm, chụp X quang, cắt lớp vi tính… là những phương pháp chẩn đoán hình ảnh chuyên sâu, cho kết quả phát hiện cả những tổn thương rất nhỏ.
  • Xét nghiệm di truyền nhằm tìm kiếm một số gen đột biến, có liên quan đến nhiều bệnh ung thư.

Các bác sĩ chuyên khoa ung bướu cho biết, ung thư sẽ không còn đáng sợ nếu được phát hiện sớm và tiến hành điều trị tích cực. Một số bệnh ung thư cho tiên lượng sống rất tốt ở giai đoạn sớm là ung thư vú, ung thư cổ tử cung, ung thư buồng trứng, ung thư tuyến tiền liệt…

Trên đây là những thong tin tham khảo giải đáp Bệnh viện Thu Cúc tầm soát ung thư có tốt không. Để đăng kí khám tại bệnh viện hoặc biết thêm thông tin chi tiết, bạn đọc vui lòng liên hệ 0904 970 909.

Tham vấn bác sĩ
Tiến sĩ, Bác sĩ

See Hui Ti

Bác sĩ Ung Bướu
Tham vấn bác sĩ
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital