Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Bệnh viện nào điều trị ung thư phổi giỏi hiện nay?

Bệnh viện nào điều trị ung thư phổi giỏi hiện nay?

Ung thư phổi trở thành nỗi ám ảnh của nhiều người, đặc biệt là “cánh mày râu”. Con số mắc mới và tử vong của căn bệnh này ngày càng có xu hướng gia tăng. Tại Việt Nam, ung thư phổi chỉ đứng sau ung thư gan ở cả hai giới nam và nữ. Đây là bệnh lý gây tử vong nhiều nhất trong các loại ung thư. Cùng tìm hiểu nguyên nhân gây ung thư phổi, chẩn đoán và điều trị ung thư phổi. Bệnh viện nào điều trị ung thư phổi giỏi hiện nay, có trong bài viết dưới đây.

1. Ung thư phổi và nỗi ám ảnh của nam giới Việt Nam

Ung thư phổi gồm hai loại chính là ung thư phổi tế bào nhỏ và ung thư phổi không tế bào nhỏ.

– Ung thư phổi tế bào nhỏ: chiếm khoảng 10%, thường là ác tính, khi phát hiện ung thư thường đã xâm lấn và di căn xa.

– Ung thư phổi không tế bào nhỏ: chiếm khoảng 90%, ít ác tính và phát triển qua từng giai đoạn.

Các dấu hiệu ban đầu của ung thư phổi rất “nghèo nàn” khó phát hiện. Chúng thường bắt đầu từ các vị trí tiền ung thư, không dễ phát hiện trên phim x quang và thường không gây ra triệu chứng. Sau đó các tế bào ung thư tiến triển nhanh và lan rộng hình thành khối u đủ lớn có thể nhìn thấy trên phim chụp x quang. Chúng có xu hướng di căn ngay cả trước khi có thể phát hiện được trên phim chụp x quang.

Tốc độ gia tăng bệnh nhân ung thư phổi ngày càng cao. Theo ước tính, từ năm 2000 mới chỉ có 6.905 ca mới phát hiện mắc bệnh ung thư phổi, đến năm 2018 con số này đã lên tới khoảng 23.000 người. Tỷ lệ tử vong do căn bệnh này là khá cao, phần lớn bệnh nhân vào viện khi bệnh ung thư phổi đã ở giai đoạn muộn và không thể áp dụng phẫu thuật, tỷ lệ sống sót sau 5 năm là rất thấp.

Bệnh viện nào điều trị ung thư phổi hiện nay

Bệnh ung thư phổi diễn biến nhanh, thường khó phát hiện và có tỷ lệ sống sót tương đối thấp.

2. Nguyên nhân gây ung thư phổi

2.1 Hút thuốc lá, thuốc lào – nguyên nhân chính gây ung thư phổi

Có tới 90% bệnh nhân ung thư phổi do hút thuốc lá. Khoảng 4% bệnh nhân ung thư phổi không hút thuốc lá nhưng họ đã hít phải một lượng đáng kể khói thuốc (hút thuốc lá thụ động). Tại Việt Nam, hút thuốc lào cũng là nguyên nhân gây ung thư phổi.

Bật mí bệnh viện nào điều trị ung thư phổi

Hút thuốc lá, thuốc lào – nguyên nhân chính gây ung thư phổi

2.2 Môi trường làm việc

Làm việc trong môi trường nhiều khói, bụi là yếu tố cao tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi

2.3 Tiếp xúc với phóng xạ

Làm việc trong môi trường tiếp xúc với tia phòng xạ tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư trong đó có ung thư phổi.

Hút thuốc lá đang là nguyên nhân hàng đầu gây ung thư phổi, tỷ lệ bệnh nhân bị ung thư phổi tăng lên theo mức độ tiêu thụ thuốc lá. Đáng báo động là tỷ lệ nam giới Việt Nam hút thuốc lá còn rất cao, trong đó có cả phụ nữ cũng hút thuốc lá, chính điều này góp phần làm gia tăng tỷ lệ bệnh nhân ung thư phổi ở nước ta.

3. Biểu hiện ung thư phổi

– Giai đoạn sớm: ho khan kéo dài, có thể co đờm hoặc lẫn máu, điều trị kháng sinh không có kết quả

– Giai đoạn tiến triển: đau ngực, đau dai dẳng, cố định ở một vị trí, khó thở khi khối u to, chèn ép, bít tắc đường hô hấp.

Nam giới từ trên 40 tuổi, nghiện thuốc lá, thuốc lào, khi có các triệu chứng này cần đi thăm khám ngay.

4. Ung thư phổi có chữa được không?

Theo các chuyên gia nhận định, nếu được phát hiện sớm và có biện pháp điều trị kịp thời thì bệnh nhân ung thư phổi có thể điều trị dứt điểm.

Nếu được phát hiện ở giai đoạn 1, tỷ lệ sống sót tới 70%. Bệnh nhân ung thư giai đoạn muộn (không còn khả năng phẫu thuật) tỷ lệ sống 6 tháng – 1 năm khoảng 10%.

Điều trị ung thư phổi tùy thuộc vào từng thể trạng của người bệnh, phân loại mô bệnh học, giai đoạn bệnh. Hiện nay điều trị ung thư phổi gồm các phương pháp sau:

– Phẫu thuật

– Xạ trị

– Hóa chất

Có thể sử dụng đơn thuần hoặc kết hợp nhiều phương pháp trên.

5. Bệnh viện nào điều trị ung thư phổi giỏi hiện nay?

Nếu bạn thắc mắc bệnh viện nào điều trị ung thư phổi giỏi hiện nay, xin bật mí một địa chỉ uy tín quy tụ nhiều bác sĩ ung bướu giỏi đến từ trong nước và nước ngoài (Singapore) đó là Khoa Ung bướu Singapore của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc (286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội).

Đây là nơi nhiều người bệnh gặp các vấn đề bệnh lý ung thư như ung thư vùng đầu-mặt-cổ, ung thư đường tiêu hóa và trong đó có bệnh nhân ung thư phổi đến và điều trị.

Điểm đặc biệt của Khoa Ung bướu Singapore tại Bệnh viện Thu Cúc là không chỉ quy tụ đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên ngành ung bướu, có nhiều năm kinh nghiệm và làm việc trong nước mà còn quỵ tụ đội ngũ chuyên gia Ung bướu đến từ các bệnh viện hàng đầu về ung bướu tại Singapore sang trực tiếp thăm khám và điều trị với phác đồ điều trị ung bướu chuẩn 100% Singapore. Tiết kiệm chi phí do không phải sang nước ngoài đề điều trị.

Điển hình là Tiến sĩ, Bác sĩ Lim Hong Liang – Trưởng khoa Ung thư và Huyết học Bệnh viện Đại học Tổng hợp Đại học Quốc gia Singapore. Chuyên gia trong lĩnh vực điều trị ung thư phổi, ung thư đầu – mặt – cổ như ung thư não, ung thư lưỡi, ung thư vòm họng, ung thư tuyến giáp.

Bệnh viện nào điều trị ung thư phổi giỏi

Tiến sĩ, Bác sĩ Lim Hong Liang chuyên gia điều trị ung thư phổi đang tư vấn cho người bệnh tại Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc.

Tiến sĩ, Bác sĩ Lim Hong Liang có nhiều bằng cấp, chứng chỉ trong lĩnh vực y khoa. Là thành viên của Uy ban Cố vấn ung thư Singapore, Phó chủ tịch Hội đồng Y khoa của Bệnh viện Đại học Tổng hợp, Đại học Quốc gia Singapore. Thành viên của Hiệp hội Ung thư lâm sàng và Hiệp hội quốc tế Nghiên cứu Ung thư phổi.

Khi nói đến bệnh viện nào điều trị ung thư phổi giỏi không thể không nhắc đến Khoa Ung bướu của Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc bởi: Phác đồ điều trị đa mô thức (chuẩn Singapore giúp tối ưu hiệu quả điều trị):

-Kết hợp điểm mạnh của nhiều phương pháp điều trị ung thư như phẫu thuật, hóa trị, xạ trị, điều trị trúng đích, điều trị miễn dịch,…

-Tiêu diệt và kiểm soát hiệu quả tế bào ung thư

-Bảo toàn các cơ quan trong cơ thể.

Nếu có nhu cầu tìm kiếm một bệnh viện nào điều trị ung thư phổi giỏi tại Hà Nội hiện nay, hãy liên hệ ngay đến Khoa Ung bướu Singapore của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Từ khóa:
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital