Bệnh viêm gan C nguy hiểm như thế nào?

Bệnh viêm gan C nguy hiểm như thế nào? Viêm gan virus C là một trong những bệnh truyền nhiễm có mức độ tử vong cao nhưng lại diễn biến âm thầm, khó phát hiện.

Bệnh viêm gan C cấp tính và viêm gan C mạn tính

Khoảng thời gian ngắn (thường là 6 tháng) sau khi nhiễm bệnh thường được gọi là giai đoạn cấp của bệnh. Bệnh nhân bị viêm gan C cấp hiếm khi có biểu hiện triệu chứng nhưng không có nghĩa là tổn thương gan không xảy ra. Trong thời gian này, một số bệnh nhân (khoảng 15-30%) có khả năng tự kháng lại virus mà không cần điều trị.

Bệnh viêm gan C cần được phát hiện sớm và điều trị hiệu quả

Bệnh viêm gan C cần được phát hiện sớm và điều trị hiệu quả

Nếu virus vẫn tồn tại trong máu (và gan) trên 6 tháng sau khi nhiễm bệnh thì được gọi là viêm gan C mạn tính. Cơ may khỏi bệnh rất hiếm nếu không điều trị . Ở giai đoạn này, có thể bắt đầu có những tổn thương nặng hơn cho gan. Bạn có thể thấy có triệu chứng của bệnh trong giai đoạn này.

Người bị viêm gan C mạn tính có thể thấy mệt mỏi khó tập trung, thấy ốm yếu, đau cơ hay đau khớp, thấy lo lắng hay chán nản .Hầu hết bệnh nhân đều không có triệu chứng và không cảm thấy bệnh. Việc không có triệu chứng có thể kéo dài nhiều năm.

Bệnh viêm gan nguy hiểm như thế nào?

Viêm gan C là căn bệnh rất dễ lây nhiễm, khả năng gây ra biến chứng cho gan cũng như sức khỏe người bệnh là rất khó lường mà viêm gan C còn là bệnh rất khó điều trị. Hiệu quả điều trị viêm gan C còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như: genotyp của bệnh, giai đoạn bệnh, tuổi tác và quan trọng hơn là sự tích cực hợp tác điều trị của người bệnh. Đối với những bệnh nhân mắc bệnh viêm gan C thì việc điều trị bệnh sớm sẽ giúp cho việc điều trị bệnh đạt hiệu quả cao nhất. Điều trị sớm có thể hạn chế được những biến chứng có thể gây ra cho người bệnh.

Việc điều trị viêm gan C với bệnh nhân từ lâu nay có thể gây ra tốn kém cho người bệnh mà còn rất mệt mỏi bởi điều trị viêm gan C cần phải theo một chế độ sử dụng thuốc định kì, đúng đắn, chưa kể những tác dụng phụ mà thuốc có thể gây ra cho người bệnh. Trong khi đó, bệnh rất khó điều trị khỏi hoàn toàn.

Thăm khám và chẩchẩn đoán điều trị viêm gan C hiệu quả

Thăm khám và chẩchẩn đoán điều trị viêm gan C hiệu quả

Tuy nhiên người bệnh cũng không nên quá lo ngại vì hiện tại các chuyên gia gan mật đã tìm ra biện pháp điều trị ngăn chặn sự tiến triển của virus, ức chế quá trình hoạt động của virus và đưa định lượng virus về ngưỡng cho phép tức là không gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Điều quan trọng hơn cả là người bệnh khi phát hiện có nhiễm virus viêm gan C cần đến ngay bệnh viện để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám, chẩn đoán và theo dõi điều trị kịp thời. Lựa chọn địa chỉ uy tín với đội ngũ bác sĩ giỏi nhiều kinh nghiệm là vô cùng quan trọng và cần thiết.

Liên hệ 1900558869 để được tư vấn hỗ trợ giải đáp băn khoăn hoặc đăng ký khám chữa bệnh viêm gan C hiệu quả với giáo sư gan mật hơn 40 năm kinh nghiệm.

Từ khóa:
Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất
Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96
Hỏi đáp

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn...

Chào chuyên mục tư vấn - bệnh viện Thu Cúc. Tôi có một vài thắc mắc mong được chuyên mục giải đáp giúp. Tôi đang muốn tới bệnh viện Thu Cúc làm một số xét nghiệm y tế để tầm soát bệnh và kiểm tra sức khỏe. Tôi được biết,...

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con...

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện...

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng người bệnh nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn...

Tôi có tìm hiểu và được biết, bệnh viện Thu Cúc có áp dụng khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện. Vậy xin hỏi, những đối tượng nào được khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện tại bệnh viện Thu Cúc và thủ tục...

Lời cảm ơn của bệnh nhân