Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiết niệu » Bệnh viêm đường tiết niệu sau sinh

Bệnh viêm đường tiết niệu sau sinh

Bệnh viêm đường tiết niệu sau sinh là nỗi lo lắng của các chị em phụ nữ. Bệnh có nguyên nhân chính từ vi khuẩn E.coli… Viêm đường tiết niệu gây ra hiện tượng tiểu buốt, tiểu dắt, nước tiểu có mùi hôi, làm ảnh hưởng đến sinh hoạt thường ngày của người bệnh.
Triệu chứng bệnh viêm đường tiết niệu
Viêm đường tiết niệu là bệnh có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, không phân biệt nam, nữ. Bệnh có các triệu chứng cơ bản là tiểu buốt, tiểu dắt, tiểu đục, nước tiểu có mùi hôi… làm ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt thường ngày.

Viem-duong-tiet-nieu-sau-khi-sinh

Bệnh viêm đường tiết niệu sau sinh là nỗi lo lắng của các chị em phụ nữ.

Nguyên nhân gây bệnh
Phụ nữ sau khi sinh con dễ mắc bệnh viêm đường tiết niệu. Nguyên nhân là do bộ phận sinh dục nữ có niệu đạo rất ngắn và gần với hậu môn nên vi khuẩn E.coli dễ dàng xâm nhập và gây bệnh.
Phụ nữ sau sinh có quá trình sử dụng băng vệ sinh dài ngày tạo ra môi trường thuận lợi để vi khuẩn xâm nhập vào niệu đạo và bàng quang. Khi vi khuẩn phát triển mạnh, nhanh chóng sẽ gây ra hiện tượng nhiễm trùng.
Trong nhiều trường hợp, các vi khuẩn có hại xuất phát từ khu vực hậu môn vào đường niệu đạo và lan dần lên trên.
Điều trị bệnh viêm đường tiết niệu sau sinh
Nguyên tắc điều trị bệnh viêm đường tiết niệu là dùng kháng sinh. Các loại kháng sinh dùng trong điều trị bệnh viêm đường tiết niệu chủ yếu là các loại kháng sinh nặng, khi sử dụng nhiều người thấy mệt mỏi.

Với những trường hợp viêm đường tiết niệu nhẹ, uống nhiều nước sẽ giúp đẩy vi khuẩn ra khỏi cơ thể.

Viêm đường tiết niệu gây ra những triệu chứng vô cùng khó chịu như tiểu buốt, tiểu khó, đau rát, làm ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt thường ngày. Tuy vậy, nhiều chị em vẫn chấp nhận sống chung với bệnh vì lo sợ việc điều trị có thể ảnh hưởng đến chất lượng sữa và sức khỏe của bé.
Với trường hợp bệnh nhẹ, chị em có thể điều trị bằng cách uống thật nhiều nước, quá trình đi tiểu liên tục sẽ giúp loại bỏ dần vi khuẩn gây bệnh ra khỏi cơ thể. Trường hợp viêm nặng hơn, chị em cần gặp bác sĩ để được thăm khám và điều trị. Sử dụng những loại kháng sinh phù hợp với người đang cho con bú hoặc một số loại thuốc có nguồn gốc thảo dược là sự lựa chọn tốt nhất lúc này.

Phòng bệnh viêm đường tiết niệu sau khi sinh
Để phòng bệnh viêm đường tiết niệu sau khi sinh, phụ nữ cần chú ý giữ gìn vệ sinh sạch sẽ, không thụt rửa sâu âm đạo, lựa chọn băng vệ sinh đảm bảo chất lượng, mặc quần áo thông thoáng, kiêng sinh hoạt vợ chồng một thời gian sau khi sinh con, ăn uống đầy đủ dinh dưỡng, uống nhiều nước và không nhịn tiểu.

Để biết thêm thông tin cũng như để được tư vấn trực tiếp về viêm đường tiết niệu sau sinh, bạn đọc vui  lòng liên hệ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 1900 55 88 92 để được giải đáp.

 

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan