Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Bệnh viêm đại tràng chữa khỏi được không?

Bệnh viêm đại tràng chữa khỏi được không?

Viêm đại tràng là gì? Bệnh viêm đại tràng chữa khỏi được không là những thắc mắc được nhiều người quan tâm, tìm hiểu. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm thông tin cho độc giả về bệnh viêm đại tràng.

Viêm đại tràng là gì?

Viêm đại tràng là tình trạng đại tràng có các tổn thương hoặc bị viêm loét. Nguyên nhân là do vi khuẩn, lỵ, amip, liên cầu, tụ cầu…

Ngoài ra, viêm đại tràng còn do chế độ ăn uống và sinh hoạt hàng ngày như uống nhiều rượu bia, thuốc lá, ăn những thức ăn không đảm bảo vệ sinh, khó tiêu hoặc thường xuyên căng thẳng, mệt mỏi kéo dài.

Viêm đại tràng là tình trạng đại tràng có các tổn thương hoặc bị viêm loét.

Viêm đại tràng là tình trạng đại tràng có các tổn thương hoặc bị viêm loét.

Thông thường, khi bị viêm đại tràng, người bệnh sẽ thấy xuất hiện các triệu chứng đau bụng, rối loạn tiêu hóa, phân lỏng, đầy hơi, chướng bụng, sôi bụng.

Viêm đại tràng nếu không được phát hiện và điều trị sớm, bệnh sẽ tiến triển thành mạn tính, gây nhiều biến chứng nguy hiểm.

Bệnh viêm đại tràng chữa khỏi được không?

Đây là thắc mắc chung được nhiều người đặt ra khi bị bệnh. Hầu hết những trường hợp viêm đại tràng dù do nguyên nhân gì cũng khó chữa khỏi hoàn toàn.

  • Do quá trình bị viêm đại tràng khiến niêm mạc đại tràng bị tổn thương, có nhiều vết viêm loét nên dễ bị các vi khuẩn, virut… ảnh hưởng, khiến bệnh dễ tái phát lại.
Viêm đại tràng khó có thể điều trị dứt điểm, dễ tái phát

Viêm đại tràng khó có thể điều trị dứt điểm, dễ tái phát

  • Do sử dụng thuốc kháng sinh trong điều trị bệnh. Kháng sinh vừa tiêu diệt các vi khuẩn có lại lại tiêu diệt luôn các vi khuẩn có lợi, gây mất cân bằng hệ vi khuẩn đường ruột, khiến bệnh dễ tái phát lại.

Những trường hợp bị viêm đại tràng cấp tính hoặc mới xuất hiện thì người bệnh cần tuân thủ theo đúng thuốc và có chế độ ăn uống, sinh hoạt phù hợp để cải thiện sớm bệnh. Ngược lại, với những người bị viêm đại tràng mạn tính thì bệnh rất dễ tái phát nên phải sống chung với bệnh.

Viêm đại tràng liên quan nhiều đến sinh hoạt, ăn uống nên có thể phòng ngừa bằng nhiều cách khác nhau:
– Ăn chí chín, uống sôi, không ăn thức ăn ôi thiu, các thức ăn chế biến từ thực phẩm nhiễm bệnh, thức ăn lên men, tiết canh, rau sống chưa rửa kỹ và khử trùng.

Cần chủ động phòng ngừa viêm đại tràng bằng việc áp dụng chế độ ăn uống và sinh hoạt khoa học

Cần chủ động phòng ngừa viêm đại tràng bằng việc áp dụng chế độ ăn uống và sinh hoạt khoa học

– Nên rửa tay trước khi ăn
– Tẩy giun sán 6 tháng 1 lần
Kiểm tra sức khỏe định kỳ nhằm phát hiện sớm những dấu hiệu bất thường về sức khỏe để kịp thời điều trị.

Nếu cần được tư vấn thêm về bệnh viêm đại tràng chữa khỏi được không, độc giả vui lòng liên hệ tổng đài 1900 558892 hoặc hotline 0904 97 0909 để được tư vấn kỹ lưỡng.

XEM THÊM:

>> Viêm đại tràng giả mạc
>> Chữa viêm đại tràng bằng thuốc Nam
>> Viêm đại tràng co thắt có nguy hiểm không?

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan