Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Bệnh ung thư phổi nên ăn gì? trong khi điều trị bệnh

Bệnh ung thư phổi nên ăn gì? trong khi điều trị bệnh

Chào bác sĩ. Ông cháu đang điều trị ung thư phổi. Cháu nghe nói ăn uống đúng cách có thể giúp cải thiện dần tình trạng bệnh, không biết có đúng không? Xin bác sĩ tư vấn giúp cháu người bệnh ung thư phổi nên ăn gì phù hợp trong khi điều trị bệnh? Cháu cảm ơn!
Minh Hà (Từ Liêm, HN)
Trả lời
Chào bạn! Cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Với thắc mắc của bạn, chúng tôi xin được giải đáp như sau:
Đúng như bạn biết, chế độ ăn uống đúng cách có thể giúp cải thiện dần tình trạng sức khỏe và ngược lại, nếu ăn uống không phù hợp có thể sẽ khiến bệnh nặng hơn.

Người bệnh ung thư phổi nên ăn gì phù hợp trong khi điều trị bệnh là thắc mắc chung được nhiều người đặt ra

Người bệnh ung thư phổi nên ăn gì phù hợp trong khi điều trị bệnh là thắc mắc chung được nhiều người đặt ra

Đối với người bệnh ung thư phổi, dinh dưỡng rất quan trọng. Người bệnh cần phải ăn đầy đủ các thức ăn chứa dinh dưỡng gồm chất đạm, tinh bột, chất béo, vitamin, khoáng chất và nước.
Người bệnh ung thư phổi nên ăn gì? Trong khi điều trị ung thư phổi, người bệnh cần bổ sung các thực phẩm như:

  • Các sản phẩm từ sữa: Bao gồm sữa tươi, sữa chua, phomai… rất giàu canxi và protein tốt cho sức khỏe của người bệnh ung thư phổi, giúp tăng cường hệ miễn dịch.
  • Các loại ngũ cốc nguyên hạt: Bao gồm gạo, lúa, ngô, yến mạch… cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất, chất chống oxy hóa giúp cải thiện tình trạng sức khỏe của người ung thư phổi.
  • Thực phẩm ít chất xơ: Bao gồm đậu Hà Lan, đậu lăng, quả mâm xôi, bánh mì trắng… giúp giảm triệu chứng bệnh ung thư phổi.
Người bệnh ung thư phổi nên bổ sung đầy đủ các vitamin và khoáng chất cần thiết qua các thực phẩm như rau củ quả hàng ngày

Người bệnh ung thư phổi nên bổ sung đầy đủ các vitamin và khoáng chất cần thiết qua các thực phẩm như rau củ quả hàng ngày

  • Các loại trái cây và rau xanh: Những thực phẩm này giàu chất chống oxy hóa giúp giảm các triệu chứng của bệnh ung thư phổi, đồng thời tăng cường sức khỏe cho người bệnh.

Bên cạnh việc ăn uống đúng cách, đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng thì người bệnh cần chú ý nghỉ ngơi nhằm đảm bảo sức khỏe. Đồng thời tuân thủ theo đúng phương pháp điều trị của bác sĩ, tái khám định kỳ theo đúng lịch hẹn để điều chỉnh phương pháp chữa trị phù hợp.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Connect Facebook TCI Hospital