Tư vấn

Bệnh ung thư phổi có chữa được không?

Ung thư phổi có chữa được không là vấn đề đầu tiên mà người bệnh quan tâm. Theo các bác sĩ, nếu chẩn đoán ở giai đoạn đầu, người bệnh có cơ hội chữa khỏi; đối với giai đoạn muộn, dù không thể chữa khỏi nhưng vẫn có thể chữa trị được, nhằm kiểm soát bệnh, giảm triệu chứng và kéo dài thêm thời gian sống.

Ung thư phổi có chữa được không và bằng phương pháp nào?

Ung thư phổi có chữa được không

Ung thư phổi có chữa được không là vấn đề quan tâm đầu tiên của người bệnh.

Trước tiên, chúng ta phải phân biệt rõ 2 khái niệm: chữa được và chữa khỏi. Đối với bệnh ung thư phổi, các bác sĩ hiếm khi sử dụng từ “chữa khỏi”, trừ những trường hợp được chẩn đoán ở giai đoạn 1A, khi tế bào ung thư chưa xâm lấn mạch máu, khối u rất nhỏ và có thể chữa khỏi bằng phẫu thuật. Sau 5 năm bệnh không tái phát thì được xem là đã chữa khỏi.
Phẫu thuật có thể được thực hiện cho những người có giai đoạn 1, giai đoạn 2 và giai đoạn 3A ung thư phổi không tế bào nhỏ. Ở giai đoạn I, cơ hội chữa bệnh (tỷ lệ sống sau 5 năm) là 60-70%, giai đoạn II: 39-55%,giai đoạn III: 5-25%, giai đoạn IV: < 1%.

ung-thu-phoi-co-chua-duoc-khong

Ung thư phổi có thể chữa khỏi bằng phẫu thuật, nếu như được chẩn đoán ở giai đoạn rất sớm.

Tuy nhiên, bệnh ung thư phổi luôn có khả năng chữa được, và cơ hội sống lâu dài, ngay cả những người bị chẩn đoán ở giai đoạn IV. Phương pháp điều trị mang lại cơ hội sống tốt nhất và có thể chữa khỏi bệnh là phẫu thuật.
Ngoài ra, hóa trị và xạ trị là những phương pháp bổ trợ, có thể áp dụng trước và sau phẫu thuật nhằm mục đích thu nhỏ khối u, thuận lợi cho phẫu thuật, hoặc dùng sau phẫu thuật để giảm nguy cơ tái phát.

ung-thu-phoi-co-chua-duoc-khong-2

TS.BS Lim Hong Liang là một trong những bác sĩ Singapore đang hợp tác điều trị ung thư tại Bệnh viện Thu Cúc. Bác sĩ Lim chuyên điều trị các bệnh ung thư phổi và ung thư đầu, cổ.

Mặc dù ung thư phổi có thể chữa được, tuy nhiên, rất ít trường hợp được chẩn đoán ở giai đoạn sớm bởi ung thư phổi phát triển âm thầm mà không gây ra triệu chứng nào cho tới giai đoạn muộn. Hầu hết người bệnh phát hiện được là do ngẫu nhiên, bằng cách chụp CT.
Do đó, việc tầm soát ung thư phổi đặc biệt quan trọng, giúp giảm tỷ lệ tử vong đáng kể. Việc chụp CT liều thấp được khuyến khích thực hiện mỗi năm một lần ở nhóm có nguy cơ mắc ung thư phổi cao như: Hút thuốc lá lâu dài và hơn 50 tuổi, gia đình có tiền sử mắc ung thư phổi, bản thân đã từng xạ trị ở ngực để điều trị ung thư.
Những phương pháp  điều trị ung thư phổi trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết chính xác Bệnh viện Thu Cúc áp dụng phương pháp nào vui lòng liên hệ 1900 558896 hoặc 0904 97 0909 để được tư vấn cụ thể.

 

 

Chuyên mục: Tư vấn
Từ khóa:
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc khách hàng chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Hỏi đáp

Làm sao để đặt lịch khám bệnh trực tuyến

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn... Xem thêm

Thời gian trả kết quả xét nghiệm tại bệnh viện Thu Cúc

Chào chuyên mục tư vấn - bệnh viện Thu Cúc. Tôi có một vài thắc mắc mong được chuyên mục giải đáp giúp. Tôi đang muốn tới bệnh viện Thu Cúc làm một số xét nghiệm y tế để tầm soát bệnh và kiểm tra sức khỏe. Tôi được biết,... Xem thêm

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con... Xem thêm

Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám nào?

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện... Xem thêm

Gói khám sức khỏe tổng quát tại Thu Cúc?

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng khách hàng nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn... Xem thêm

Liên hệ

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội

Email: contact@thucuchospital.vn

Liên hệ khám chữa bệnh: 024.383.55555 hoặc 1900 55 88 96

Hotline: 0904 97 0909

Cấp cứu 24/24: 0243 728 0888

Website: www.benhvienthucuc.vn

Liên hệ hành chính: 0243 728 6699

Hỗ trợ book phòng cho khách hàng ở tỉnh xa - Hỗ trợ lấy máu tại nhà, LH: 1900558896

Lời cảm ơn của bệnh nhân

Giờ làm việc

Các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật
Thời gian: 6:30 đến 20:00
Trực cấp cứu: 24/24
Xem chi tiết