Bệnh trĩ khám ở đâu – Góc giải đáp

Tham vấn bác sĩ
Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ CKII

Lê Ngọc Thương

Phó Giám đốc Bệnh viện, Phụ trách Ngoại tổng hợp, kiêm Trưởng khoa Ngoại

Bệnh trĩ là căn bệnh rất phổ biến ở người trưởng thành – đứng đầu trong những căn bệnh vùng hậu môn – trực tràng. Hầu hết, mọi người đều khá chủ quan không khám trĩ vì vậy để lại nhiều hậu quả rất xấu. Bệnh trĩ khám ở đâu cũng là vấn đề gây hoang mang khi mà có rất nhiều cơ sở quảng cáo, thăm khám. Tuy nhiên người bệnh sẽ muốn tìm đến nơi hiệu quả và riêng tư một chút. Bài viết này xin giải đáp thắc mắc cho các bạn.

1. Bệnh trĩ nên khám sớm vì sao?

Bệnh trĩ không phải bệnh cấp tính. Do đó, mọi người thường khá chủ quan trong việc thăm khám bệnh. Tuy nhiên, bệnh thường có diễn biến âm thầm, lặng lẽ. Thời gian đầu, các triệu chứng cũng không quá rõ rệt. Kết hợp với vị trí và vùng khám có phần nhạy cảm, người bệnh càng e ngại hơn trong việc tìm đến địa chỉ uy tín và khám bệnh. Tuy nhiên, người bệnh cần biết rằng:

– Trĩ chuyển giai đoạn nặng gây ra nhiều biến chứng đau đớn kéo dài, rất phiền toái

– Trĩ sa xuống không co lên được có nguy cơ hoại tử, ảnh hưởng nghiêm trọng vùng hậu môn

– Trĩ giai đoạn 3, 4 thì việc điều trị bằng thuốc không còn hiệu quả

– Phẫu thuật trĩ có thể không chấm dứt tận gốc bệnh mà khiến người bệnh đau đớn hơn

Do đó, việc điều trị trĩ càng sớm thì hiệu quả càng cao và giảm bớt chi phí. Người bệnh nên đi càng sớm càng tốt. Cả khi biểu hiện rất mờ nhạt, cũng cần tìm đến các địa chỉ y tế uy tín để thăm khám và được tư vấn điều trị bệnh.

Bệnh trĩ khám ở đâu nên biết

Bệnh trĩ nếu không thăm khám sớm sẽ rất nguy hiểm

2. Bệnh trĩ khám ở đâu

2.1. Nguyên tắc khám trĩ và các tiêu chí

Khám trĩ cần thực hiện chu đáo. Cần được chẩn đoán, thăm khám, nội soi để kịp thời phát hiện bệnh và có phác đồ điều trị thích hợp. Nguyên tắc khám trĩ cần thực hiện đủ:

– Được thăm khám lâm sàng và tư vấn bởi các bác sĩ có chuyên khoa về hậu môn – trực tràng.

– Áp dụng công nghệ hiện đại nội soi trực tràng, hậu môn. Giảm bớt khó chịu và đau đớn trong quá trình thăm khám.

– Ghi lại các hình ảnh vùng hậu môn để có chẩn đoán chính xác

Một lưu ý quan trọng, bệnh trĩ nếu lâu ngày sẽ gây nên các bệnh lý khác cũng vô cùng nguy hiểm. Cụ thể là gây viêm hậu môn mạn tính, gây rò hậu môn, trực tràng hẹp lại, đi kèm nứt kẽ hậu môn. Một số trường hợp xấu có thể tiến triển thành ung thư. Do đó, việc lựa chọn 1 đơn vị khám trĩ để điều trị sớm là vấn đề quan trọng.

Cần lựa chọn bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm để khám trĩ

Cần lựa chọn bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm để khám trĩ

Lựa chọn bệnh viện khám trĩ cần đáp ứng các tiêu chí:

– Bác sĩ giỏi: Bác sĩ giỏi là yếu tố cần cân nhắc đầu tiên khi đi khám trĩ. Bác sĩ chuyên khoa được lựa chọn để thăm khám phải là người phụ trách chuyên môn vùng hậu môn – trực tràng. Bác sĩ cần có nhiều năm kinh nghiệm, thực hiện nhiều cuộc phẫu thuật lớn nhỏ khác nhau. Các thông tin về bác sĩ có mặt trên website, qua bộ phận chăm sóc khách hàng… Hãy hỏi kỹ thông tin về bác sĩ để có được sự lựa chọn tốt cho mình.

– Thiết bị, công nghệ đáp ứng việc thăm khám và điều trị: Ngoài các thiết bị, phương tiện đáp ứng việc thăm khám, bệnh nhân cần chú ý đến công nghệ điều trị trĩ của bệnh viện. Bệnh viện phải có phòng mổ trĩ riêng biệt, đáp ứng các tiêu chuẩn y khoa khi thực hiện phẫu thuật. Các tiêu chuẩn thường là phòng mổ vô khuẩn, đảm bảo vô trùng; thiết bị đầy đủ đáp ứng các loại phẫu thuật khác nhau; có phương án dự phòng nếu khẩn cấp.

– Chi phí phù hợp: Chi phí là vấn đề người bệnh khá quan tâm. Việc điều trị trĩ cần đảm bảo an toàn và dứt khoát, do đó người bệnh đừng vội vàng tìm đến các địa chỉ có mức giá có vẻ “hời”. Thay vì lựa chọn mức giá rẻ, hãy chú ý các yếu tố mình nhận được trong đó. Về tiếp đón, thăm khám kỹ càng, phương pháp điều trị… được ứng dụng tại cơ sở y tế. Hãy chú ý đến bảng giá được công khai. Có thể tham khảo qua tổng đài trước. Đồng thời, chú ý chọn đơn vị có áp dụng thanh toán các loại bảo hiểm là điều cần thiết.

2.2. Bệnh trĩ khám ở đâu

Với các tiêu chí kể trên, tin rằng người bệnh đã có được định hình chính xác để lựa chọn đơn vị khám trĩ. Hiện tại, với tiêu chí thăm khám hiện đại kết hợp công nghệ cao, Thu Cúc TCI là địa chỉ đem đến cho khách hàng nhiều lựa chọn hài lòng và đảm bảo.

Một ca phẫu thuật trĩ diễn ra nhanh chóng tại Thu Cúc TCI

Một ca phẫu thuật trĩ diễn ra nhanh chóng tại Thu Cúc TCI

Khi thăm khám tại Thu Cúc TCI, người bệnh được:

– Tiếp đón chu đáo, hỗ trợ làm thủ tục từ A đến Z

– Thăm khám với các chuyên gia hàng đầu, nhiều năm kinh nghiệm

– Thực hiện phương pháp nội soi không đau, nhanh chóng và chính xác

– Tư vấn chính xác, phác đồ điều trị trĩ cụ thể và hiện đại

– Áp dụng công nghệ cao điều trị trĩ. Đặc biệt là phương pháp cắt trĩ Longo không đau rất an toàn và hiệu quả

– Chế độ hậu phẫu chu đáo, có bữa ăn riêng biệt cho từng bệnh nhân

– Chăm sóc kỹ càng, có lưu ý phòng ngừa căn nguyên gây trĩ

Người bệnh cần nhanh chóng thăm khám trĩ để phát hiện bệnh. Trĩ để lâu việc điều trị càng tốn kém và khó khăn. Việc điều trị trĩ hiện nay cũng vô cùng riêng tư nên khách hàng có thể yên tâm thăm khám.

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Từ khóa:

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital