Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Bệnh trĩ có dấu hiệu như thế nào?

Bệnh trĩ có dấu hiệu như thế nào?

Nhận biết các dấu hiệu bệnh trĩ để thăm khám sớm và điều trị kịp thời là rất quan trọng. Bệnh trĩ không chỉ gây ra những triệu chứng khó chịu mà còn có thể kéo theo nhiều biến chứng nếu không được điều trị đúng cách. Vậy bệnh trĩ có dấu hiệu như thế nào?

Dấu hiệu bệnh trĩ phổ biến nhất là chảy máu nhưng không đau khi đại tiện.

Dấu hiệu bệnh trĩ phổ biến nhất là chảy máu nhưng không đau khi đại tiện.

Dấu hiệu bệnh trĩ phổ biến nhất là chảy máu nhưng không đau khi đại tiện. Ban đầu máu chảy rất kín đáo, người bệnh có thể phát hiện thấy có một ít máu tươi dính vào giấy vệ sinh hoặc bồn cầu. Sau đó khi bệnh tiến triển nặng hơn, máu có thể chảy thành tia hoặc thành giọt.
Tình trạng máu chảy khi đại tiện là dấu hiệu bất thường và cần phải được theo dõi, kiểm tra ngay. Mặc dù trĩ là nguyên nhân thường gặp nhất, tình trạng này cũng có thể xuất phát từ nhiều bệnh lý và điều kiện y tế khác, chẳng hạn như bệnh viêm ruột, nhiễm trùng hay có khối u. Chính vì thế đừng chủ quan, phớt lờ khi gặp phải tình trạng máu chảy khi đại tiện. Nên đi khám để biết chính xác nguyên nhân và có hướng điều trị phù hợp.
Câu trả lời cho vấn đề bệnh trĩ có dấu hiệu như thế nào không chỉ dừng lại ở dấu hiệu chảy máu mỗi lần đi vệ sinh mà còn có những biểu hiện khác như:
Sa búi trĩ nội:  sa búi trĩ nội xảy ra khi búi trĩ sưng và lòi từ trong trực tràng ra ngoài hậu môn. Ban đầu khi bệnh trĩ nội mới ở mức độ nhẹ, búi trĩ sa ra ngoài nhưng có thể tự co lại sau mỗi lần đại tiện. Về sau búi trĩ tự co ra ngoài nhiều và phải dùng tay đẩy mới có thể co tụt lại. Khi bệnh tiến triển nghiêm trọng, búi trĩ càng ngày càng sưng to và sa ra ngoài nhiều, dùng tay cũng không thể đẩy búi trĩ co trở lại.

Khi bệnh tiến triển nghiêm trọng, búi trĩ càng ngày càng sưng to và sa ra ngoài nhiều, dùng tay cũng không thể đẩy búi trĩ co trở lại.

Khi bệnh tiến triển nghiêm trọng, búi trĩ càng ngày càng sưng to và sa ra ngoài nhiều, dùng tay cũng không thể đẩy búi trĩ co trở lại.

Tắc mạch trĩ ngoại: Tắc mạch trĩ ngoại là một tình trạng đau đớn. Tình trạng này xảy ra có thể là do vỡ các tĩnh mạch, tạo nên một bọc máu hoặc do hiện tượng đông máu ở trong lòng mạch máu. Khi bọc máu đông xuất hiện, búi trĩ càng ngày càng sưng to khiến người bệnh cảm thấy đau rát và khó chịu. Nếu được xử lý kịp thời (rạch ngay lấy cục máu đông) người bệnh sẽ cảm thấy dễ chịu hơn. Cục máu đông cũng có thể hoại tử phía da trên gây rỉ máu.
Ngoài ra dấu hiệu bệnh trĩ có thể gặp phải là ngứa hậu môn và  xung quanh vùng hậu môn, đi ngoài cảm giác không hết phân.
Bệnh trĩ càng tiến triển nặng, thời gian điều trị lâu, phương pháp điều trị phức tạp và dễ tái phát. Chính vì thế phải chú ý đến các dấu hiệu bệnh trĩ để có biện pháp phòng ngừa và điều trị kịp thời. Đừng nên e ngại khi tới khám tại bệnh viện hoặc các cơ sở chuyên khoa, càng điều trị sớm thì cơ hội chữa trị dứt điểm bệnh càng cao, tiết kiệm được thời gian và tiền bạc.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 1900 55 88 92 hoặc hotline: 0936 388 288.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan