Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Bệnh thoát vị bẹn, càng mổ sớm càng tốt

Bệnh thoát vị bẹn, càng mổ sớm càng tốt

 

Bệnh thoát vị bẹn càng mổ sớm càng tốt là lời khuyên của các chuyên gia y tế dành cho những bệnh nhân bị thoát vị bẹn. Cùng tìm hiểu về các phương pháp mổ thoát vị bẹn qua bài viết dưới đây nhé!

Các dấu hiệu nhận biết thoát vị bẹn

  • Khối phồng ở vùng bẹn, bìu (nam) và mu – môi lớn (nữ). Khối phồng này thường có từ nhỏ, to lên khi ho, khóc, chạy nhảy và thường mất đi khi nằm yên, ngủ.
  • Đau tại khối phồng
  • Nôn và buồn nôn
  • Khối thoát vị không lên được
  • Bụng trướng
  • Không trung – đại tiện được bới thoát vị bẹn bị nghẹt…
Thoát vị bẹn có thể xuất hiện ngay từ khi trẻ được sinh ra.

Thoát vị bẹn có thể xuất hiện ngay từ khi trẻ được sinh ra.

Bệnh thoát vị bẹn, càng mổ sớm càng tốt

Theo các bác sĩ, thoát vị bẹn nếu không được điều trị sẽ ngày càng phát triển to hơn, gây ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống sinh hoạt của người bệnh và có thể gặp các biến chứng nguy hiểm như bị nghẹt, viêm dính tạng thoát vị với bao thoát vị, chấn thương khối thoát vị làm tốn thương các tạng trong khối thoát vị. Cụ thể:

-Có khoảng 20% sốbệnh nhân có thể bị nghẹt ruột ở bất kỳ độ tuổi nào, nhưng thường bị ở trẻ nhỏ và khoảng 60% thoát vị nghẹt hay xảy ra trong 3 tháng đầu sau đẻ.

-Rối loạn tiêu hoá, gây chậm lớn ở trẻ nhỏ.

-Bệnh còn là yếu tố thuận lợi gây xoắn tinh hoàn, teo tinh hoàn, nghẹt bó mạch thừng tinh gây hoại tử tinh hoàn…

-Hoại tử ruột và hoại tử cả tinh hoàn cùng bên.

Bệnh thoát vị bẹn, càng mổ sớm càng tốt

Bệnh thoát vị bẹn, càng mổ sớm càng tốt

Do các biến chứng nguy hiểm nêu trên, các bác sĩ khuyến cáo bệnh thoát vị bẹn càng mổ sớm càng tốt. Khi đã có chẩn đoán là thoát vị bẹn cần được phẫu thuật. Không nên chờ trẻ lớn mới phẫu thuật mà ngược lại, trẻ cần được mổ càng sớm càng tốt. Nếu chưa mổ ngay được thì làm băng ép bên bị thoát vị và mổ sớm theo chương trình như bán cấp cứu. Với kỹ thuật mổ hiện nay, bệnh nhân sẽ có được vết mổ nhỏ, nằm theo nếp lằn bụng dưới nên thẩm mỹ đẹp. Thời gian nằm viện điều trị trung bình là 02 ngày.

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc có sự đầu tư đồng bộ cả về cơ sở vật chất lẫn trang thiết bị y tế và nguồn nhân lực. Khám và điều trị các bệnh lý đường tiêu hóa tại bệnh viện Thu Cúc, người bệnh có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như hài lòng tuyệt đối về dịch vụ y tế của bệnh viện. Để tìm hiểu thêm thông tin và đặt hẹn khám tiêu hóa tại bệnh viện Thu Cúc, bạn đọc vui lòng liên hệ tổng đài 1900 558896 hoặc hotline 0904 97 0909 để được tư vấn kỹ lưỡng.

XEM THÊM:

>> Thoát vị rốn có nguy hiểm không?
>> Cách phẫu thuật thoát vị bẹn
>> Bệnh thoát vị rốn ở trẻ sơ sinh

Dịch vụ liên quan