Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh phụ khoa » Bệnh phụ khoa và cách điều trị

Bệnh phụ khoa và cách điều trị

Bệnh phụ khoa là những tác nhân ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe và hạnh phúc của chị em, vì vậy việc hiểu rõ bệnh phụ khoa và cách loại bỏ là phương pháp tốt nhất để loại bỏ mầm.

1. Tổng quan về các bệnh lý phụ khoa

Theo thống kê gần đây cho thấy, có tới 90% phụ nữ đều mắc các bệnh về phụ khoa, tuy nhiên nhiều chị em vẫn còn rất mơ hồ về bệnh cũng như cách phòng và loại bỏ bệnh.

Bệnh phụ khoa gây nhiều phiền toái cho chị em như ngứa ngáy, khó chịu và có mùi ở vùng kín

Bệnh phụ khoa gây nhiều phiền toái cho chị em như ngứa ngáy, khó chịu và có mùi ở vùng kín (ảnh minh họa)

Về bản chất, bệnh phụ khoa là các bệnh liên quan tới bộ phận sinh dục nữ, mỗi bệnh đều có nguyên nhân, triệu chứng và mức độ nguy hiểm khác nhau, do đó phương pháp loại bỏ cũng khác nhau giữa các nhóm bệnh.
Hiểu về bệnh phụ khoa trước hết chị em cần phát hiện sớm các triệu chứng của bệnh. Thông thường, bệnh phụ khoa thường biểu hiện qua khí hư, lượng khí hư ra nhiều một cách bất thường, có màu xanh, vàng hoặc trắng đục và có mùi hôi khó chịu,…ngoài ra các dấu hiệu khác như ngứa ngáy, mẩn đỏ, mọc mụn cóc ở âm đạo, đau rát khi đi tiểu hoặc khi quan hệ tình dục, ra máu bất thường,…
Nguyên nhân gây bệnh phụ khoa có nhiều yếu tố, do môi trường ô nhiễm, nguồn nước vệ sinh không đảm bảo bảo, hoặc do thói quen sinh hoạt của chị em như mặc quần lót chật, ẩm, thụt rửa phụ khoa mạnh, quan hệ tình dục không an toàn,…

Trao đổi thẳng thắn với các bác sĩ chuyên khoa để có phương pháp loại bỏ bệnh phụ khoa

Trao đổi thẳng thắn với các bác sĩ chuyên khoa để có phương pháp loại bỏ bệnh phụ khoa

Bệnh phụ khoa ở thể nhẹ gây cảm giác khó chịu ở chị em, tuy nhiên nếu để bệnh phát triển nặng hơn có thể dẫn tới biến chứng gây vô sinh, hoặc ung thư tử cung. Vì vậy, để loại bỏ bệnh phụ khoa chị em cần phối hợp với các bác sĩ chuyên khoa.
Một thực tế cho thấy, khi mắc các bệnh “thầm kín” chị em thường e ngại và không trao đổi thẳng thắn với các bác sĩ, điều này đã gây khó khăn cho quá trình loại bỏ bệnh, thậm chí trong nhiều trường hợp bệnh đã phát triển hơn và gây vô sinh không thể xử trí ở chị em.

2. Phương pháp loại bỏ bệnh phụ khoa

Tùy vào từng trường hợp cụ thể, căn cứ vào các dấu hiệu, xác định nguyên nhân các bác sĩ sẽ có phương pháp hỗ trợ điều trị khác nhau sao cho phù hợp và hiệu quả. Tuy nhiên, trong các nguyên nhân chính gây bệnh phụ khoa, có tới 50% nhiễm bệnh do tạp khuẩn.
– Bệnh do tạp khuẩn: chủ yếu do gardnerella vaginalis gây ra. Hiện nay có các loại kháng sinh loại bỏ tạp khuẩn như: Metronidazole, Azithromycine, Clindamycin… được ghi nhận có hiệu quả cao. Thuốc có thể sử dụng bằng cách bôi, uống hoặc đặt âm đạo với thời gian loại bỏ tương đối ngắn.
Ngoài ra, các nhóm nguyên nhân khác như nấm candida, bệnh do trùng roi,…hầu hết các phương pháp hỗ trợ điều trị chủ yếu là uống thuốc kết hợp đặt thuốc. Lưu ý, thời gian và liều lượng sử dụng phải theo chỉ định của bác sĩ.

 Tìm đến địa chỉ khám phụ khoa uy tín đảm bảo chẩn đoán và hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả

Tìm đến địa chỉ khám phụ khoa uy tín đảm bảo chẩn đoán và hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả (ảnh minh họa)

Kết hợp với việc dùng thuốc, khi bị bệnh phụ khoa chị em cần chú ý trong vệ sinh cá nhân, bởi nếu vệ sinh không tốt sẽ là môi trường lý tưởng để vi khuẩn gây hại phát triển. Do vậy, cần vệ sinh đúng cách bằng nước sạch và dung dịch vệ sinh phụ nữ chuyên dụng.
Khi gặp các triệu chứng trên chị em cần đến chuyên khoa để xét nghiệm sớm và hỗ trợ điều trị kịp thời.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan