Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Bệnh liên quan đến tiêu hóa rối loạn tiêu hóa

Bệnh liên quan đến tiêu hóa rối loạn tiêu hóa

Xin chào bác sĩ Bệnh viện Thu Cúc, tôi có nghe nói nhiều đến Bệnh liên quan đến tiêu hóa mà không hiểu hết về những bệnh này. Con gái tôi cũng rất hay bị chướng bụng, đầy hơi, nhiều khi táo bón đi khám bác sĩ nói là bị rối loạn tiêu hóa, và rối loạn tiêu hóa cũng là một trong các bệnh liên quan đến tiêu hóa thường gặp nhất. Tại sao nhiều người mắc phải các bệnh liên quan đến tiêu hóa? Xin cảm ơn. (Nguyễn Thị Hải Yến, Hà Nội
Trả lời:
Chị Hải Yến thân mến, cảm ơn chị đã gửi câu hỏi đến hòm thư contact@thucuchospital.vn. Chúng tôi xin được trả lời câu hỏi của chị như sau:
Theo các nhà nghiên cứu thì hệ tiêu hóa của con người chúng ta là một ống cơ dài từ miệng đến hậu môn và các cơ quan phụ đổ chất tiết vào ống tiêu hóa: tuyến nước bọt, túi mật và tuyến tụy. Chức năng chính của hệ tiêu hóa chính là vận chuyển thức ăn, nhào trộn thức ăn với dịch tiêu hóa, tiêu hóa thức ăn thành những phần nhỏ và cuối cùng là hấp thụ thức ăn đã tiêu hóa. Để thực hiện được những nhiệm vụ trên thì hệ tiêu hóa của chúng ta cần đảm nhiệm rất nhiều trọng trách và làm việc với cường độ cao như. Vì thế một chế độ ăn uống, nghỉ ngơi không điều độ và hợp lý sẽ khiến hệ tiêu hóa không được khỏe mạnh.

Bệnh liên quan đến tiêu hóa

Bệnh liên quan đến tiêu hóa luôn khiến khổ chủ phải đau đầu

Một số bệnh tiêu hóa thường gặp: đau, rối loạn về nuốt, buồn nôn và nôn, ợ, rối loạn về phân, rối loạn về sự thèm ăn, hiện tượng đầy hơi trong ống tiêu hóa…
Ở Việt Nam, khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa có nhiều cơ hội cho vi khuẩn sinh sôi và phát triển, các bệnh tiêu đường tiêu hóa đứng đầu nhóm các bệnh nội khoa và rối loạn tiêu hóa được đánh giá là chứng bệnh thường gặp hơn cả. Bệnh cần được phát hiện và điều trị sớm để tránh bị mạn tính.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc cần giải đáp những thắc mắc liên quan, chị vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC
Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Email: contact@thucuchospital.vn

Tổng đài hỗ trợ: 1900 55 88 92
Website: www.benhvienthucuc.vn

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital