Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh truyền nhiễm » Nhận biết các dấu hiệu bệnh lậu ở miệng

Nhận biết các dấu hiệu bệnh lậu ở miệng

Bệnh lậu có tốc độ phát triển rất nhanh vì chỉ sau 15 phút các song khuẩn lậu cầu lại phân chia một lần nên nếu để lâu bệnh sẽ càng trở nên nặng và nghiêm trọng hơn, lúc đó người bệnh có thể sẽ gặp phải nhiều nguy hiểm. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn nhận biết các dấu hiệu bệnh lậu ở miệng để có biện pháp xử trí cũng như phòng ngừa tốt nhất.

1. Các dấu hiệu nhận biết bệnh lậu ở miệng

nhận biết dấu hiệu bệnh lậu ở miệng

Dấu hiệu bệnh lậu ở miệng dễ nhận biết

Các dấu hiệu bệnh lậu có thể nhận biết như:

– Có cảm giác bị đau và sưng ở họng.

– Quan sát sẽ thấy ở họng có mảng bám màu trắng hoặc đỏ.

– Bị sưng hạch bạch huyết ở cổ họng, amidan có dấu hiệu mưng mủ.

– Cảm thấy đau và khó chịu khi nuốt thức ăn.

– Cơ thể có thể bị mệt, luôn có cảm giác bị ớn lạnh và bị sốt.

– Bên cạnh đó, biểu hiện bệnh còn có thể là với nữ giới khí hư ra nhiều, bị đau vùng bụng dưới và đau vùng xương chậu, còn nam giới sẽ là có chất nhầy trong như nhựa chuối chảy ra từ niệu đạo, bị tiểu rắt, tiểu buốt

2. Bệnh lậu ở miệng nguy hiểm như thế nào?

Bệnh lậu nguy hiểm như thế nào?

Bệnh lậu có tốc độ phát triển rất nhanh vì chỉ sau 15 phút các song khuẩn lậu cầu lại phân chia một lần nên nếu để lâu bệnh sẽ càng trở nên nặng và nghiêm trọng hơn. (ảnh minh họa)

Ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống: Lậu miệng khiến người bệnh gặp nhiều khó khăn trong việc ăn uống và sinh hoạt hàng ngày, làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, bên cạnh đó khi mắc bệnh thì người bệnh luôn cảm thấy mặc cảm, tự ti và lo lắng,…, gây ảnh hưởng tới tâm lý.

Lây nhiễm cho người thân và ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình: Người mắc lậu miệng nếu có quan hệ tình dục không an toàn bằng đường miệng sẽ lây nhiễm cho bạn tình, làm ảnh hưởng đời sống tình dục và hạnh phúc gia đình. Còn nếu hôn hay dùng chung đồ dùng cá nhân với người thân thì sẽ có khả năng lây nhiễm bệnh cho người thân, khiến họ cũng bị mắc bệnh.

Lậu miệng nếu không điều trị kịp thời sẽ gây viêm loét và nhiễm trùng ở miệng, khiến vi khuẩn lậu dễ dàng xâm nhập từ cổ họng vào máu và có nguy cơ gây nhiễm trùng xương khớp, thậm chí có thể xâm nhập vào tim và não, gây nhiễm trùng đường huyết và viêm màng não dẫn tới tử vong.

3. biện pháp Phòng ngừa bệnh lậu ở miệng

quan hệ tình dục an toàn giúp phòng tránh bệnh lậu

Bệnh lậu chủ yếu lây truyền qua đường tình dục vì vậy các biện pháp quan hệ tình dục an toàn giúp bạn phòng tránh nguy cơ mắc các bệnh lậu. (ảnh minh họa)

Để phòng ngừa bệnh lậu ở miệng, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

– Quan hệ tình dục, tránh quan hệ bằng miệng khi ở miệng có những vết thương hở, hay khi bộ phận sinh dục của bạn tình có vết thương hở hay có biểu hiện lạ.

– Vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ trước và sau khi quan hệ.

– Rèn  luyện thể dục thể thao để tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể, điều đó sẽ góp phần ngăn chặn được khả năng tấn công của các vi khuẩn gây bệnh.

– Tránh sử dụng chung bàn chải đánh răng với người khác.

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Tham vấn bác sĩ
Thạc sĩ, Bác sĩ

Nguyễn Thị Hằng

Trưởng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn
Tham vấn bác sĩ
Thạc sĩ, Bác sĩ

Nguyễn Thị Hằng

Trưởng khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital