Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh thần kinh » Bệnh đau đầu vận mạch sự co thắt của thái dương

Bệnh đau đầu vận mạch sự co thắt của thái dương

Đau đầu vận mạch (đau đầu vùng thái dương) là chứng đau đầu do sự co thắt của vùng máu trong đầu và trong sọ não. Hiện tượng thường gặp nhất là sư co thắt của thái dương. Bệnh đau đầu vận mạch gây nên nhức cơn đau nhức đột xuất với mức độ đau dữ dội…
Hiện tượng co thắt vùng máu trong đầu và trong sọ não làm cho một số bộ phận của não có thể bị thiếu máu tạm thời. Tình trạng thiếu máu tạm thời này khiến người bệnh có cảm giác đau đầu vì có sự xuất hiện của một số chất hóa học trung gian – chỉ tồn tại trong điều kiện thiếu oxy. Bệnh đau đầu vận mạch thường gây ra những cơn đau nhức rất dữ dội. Cơn đau xuất hiện đột xuất, không có hiện tượng báo trước.

benh-dau-dau-van-mach2

Đau đầu vận mạch (đau đầu vùng thái dương) là chứng đau đầu do sự co thắt của vùng máu trong đầu và trong sọ não.

Nguyên nhân gây bệnh đau đầu vận mạch chủ yếu do áp lực công việc, stress… Do đó, những người phải chịu đựng áp lực công việc cao, thường xuyên căng thẳng, stress có nguy cơ mắc bệnh đau đầu vận mạch rất cao. Bên cạnh đó, người có tâm lý bất ổn, mẫn cảm với sự thay đổi của thời tiết cũng rất dễ bị đau đầu vận mạch.
Để phòng tránh và điều trị bệnh đau đầu vận mạch, người bệnh nên hạn chế các tác nhân gây bệnh. Trước hết, cần giảm cường độ làm việc vì áp lực công việc có ảnh hưởng lớn đến hệ thần kinh nói chung và thần kinh thái dương nói riêng. Giữ tâm trạng thoải mái nhất có thể, tránh căng thẳng, stress, lo âu… Khi có hiện tượng căng thẳng đầu óc cần thực hiện ngay các liệu pháp thư giãn, nghỉ ngơi.

benh-dau-dau-van-mach

Để phòng tránh và điều trị bệnh đau đầu vận mạch, người bệnh nên hạn chế các tác nhân gây bệnh.

Bệnh đau đầu vận mạch là bệnh khó điều trị dứt điểm và thường hay tái phát. Khi bị đau đầu vận mạch, bệnh nhân có thể sử dụng các loại thuốc giãn mạch có tác dụng làm giảm cơn đau thắt. Lưu ý, việc sử dụng thuốc cần có sự chỉ dẫn của bác sĩ. Bên cạnh việc dùng thuốc, người bệnh đau đầu vận mạch còn có thể sử dụng các các liệu pháp vật lý trị liệu để giảm căng thẳng, tham gia các hoạt động văn hóa văn nghệ, tập yoga, đi bộ… để tăng cường sức khỏe.

benh-dau-dau-van-mach

Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc

Để biết thêm thông tin cũng như để được tư vấn trực tiếp về đau đầu vận mạch, bạn đọc vui lòng liên hệ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 1900 55 88 92 để được giải đáp.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Connect Facebook TCI Hospital