Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Bệnh Crohn là gì?

Bệnh Crohn là gì?

Chào bác sĩ, gần đây tôi thường bị đau khu vực đại tràng, sau khi khám và nội soi thì được chấn đoán mắc bệnh Crohn. Tôi không biết bệnh Crohn là bệnh gì và cần chữa như thế nào? Mong bác sĩ tư vấn giúp. Tôi xin cảm ơn.

Tiến Thành, Hà Nội.

Trả lời

Chào bạn,

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc, chúng tôi xin trả lời câu hỏi của bạn như sau:

Bệnh Crohn là gì? Kiến thức về Crohn

Bệnh Crohn là gì?

Bệnh Crohn còn có tên gọi khác là u hạt viêm ruột, viêm khu vực đại tràng, viêm ruột khu vực hoặc viêm manh tràng, là dạng bệnh về viêm ruột, chủ yếu gây loét thành trong của ruột non và ruột già, nhưng cũng có trường hợp ảnh hưởng đến cả những bộ phận khác ở hệ tiêu hóa từ miệng cho tới hậu môn. Bệnh Crohn thường có liên hệ với viêm loét đại tràng, đây là một bệnh mạn tính về đường ruột,  các viêm nhiễm thường lây lan và đi sâu vào các lớp mô ruột nên thường khiến người bệnh đau đớn, suy nhược cơ thể và đôi khi có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm tính mạng.

Về phương pháp điều trị bệnh Crohn

Giai đoạn sớm: khi các tổn thương còn ở mức độ nhẹ, người bệnh thường được chỉ định một số loại thuốc như salicylate, thuốc kháng sinh, thuốc steroid hay các thuốc ức chế miễn dịch… theo chỉ định của bác sĩ.

Giai đoạn muộn: người bệnh cần nhập viện và có thể được điều trị theo 2 phương pháp:

  • Điều trị nội khoa bảo tồn: kết hợp dùng thuốc và chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý. Người bệnh nên ăn các thức ăn nhiều năng lượng, nhiều đạm và sinh tố, nên uống các loại kháng sinh, sinh tố, corticoid, các thuốc giảm miễn dịch và thuốc điều trị triệu chứng theo chỉ định của bác sĩ.
  • Phẫu thuật: áp dụng với trường hợp bệnh gây các biến chứng nguy hiểm như thủng ruột, chảy máu, nhiễm khuẩn, có lỗ rò giữa ruột với các cơ quan khác…

Để tìm hiểu thêm các thông tin hữu ích về bệnh Crohn là gì, phương pháp điều trị bệnh Crohn, bạn đọc vui lòng liên hệ theo số điện thoại  0904 97 0909 để biết thêm thông tin hữu ích.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital