Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh thần kinh » Bệnh Alzheimer có chữa khỏi không?

Bệnh Alzheimer có chữa khỏi không?

Alzheimer là căn bệnh gây sa sút trí tuệ dẫn đến mất trí, đây là căn bệnh nguy hiểm rất dễ gặp ở người cao tuổi. Tuy nhiên, hiện nay bệnh ngày càng tăng cao và một số trường hợp mắc bệnh sớm. Vậy bệnh Alzheimer có chữa khỏi không? Triệu chứng của bệnh như thế nào? Bạn có thể tham khảo những thông tin dưới đây:

benh-alzemer-1

Alzheimer là căn bệnh gây sa sút trí tuệ dẫn đến mất trí, đây là căn bệnh nguy hiểm rất dễ gặp ở người cao tuổi.

Bệnh Alzheimer có chữa khỏi không?

Cho đến nay, y học vẫn chưa tìm ra phương pháp điều trị căn bệnh một cách triệt để. Những tiến bộ của y học chỉ giúp giải quyết một phần nhỏ những triệu chứng bên ngoài. Bên cạnh đó các thực phẩm chức năng, chỉ có tác dụng hỗ trợ một phần và cũng không phải là phương pháp được đánh giá cao. Hay nói cách khác, mức độ tổn thương của bệnh Alzheimer sẽ tăng dần cho đến khi người bệnh tử vong, vì bệnh chưa có thuốc điều trị và các tổn thương của bệnh gây ra không thể hồi phục.

benh-alzemer-2

Cho đến nay, y học vẫn chưa tìm ra phương pháp điều trị căn bệnh một cách triệt để.

Các triệu chứng điển hình của bệnh Alzheimer

Triệu chứng của bệnh Alzheimer sẽ biểu hiện theo các giai đoạn của bệnh, cụ thể như sau:

– Ở giai đoạn sớm, người bệnh thường gặp phải các triệu chứng nhẹ như trí nhớ suy giảm dần, hay quên, khó tập trung, mất dần khả năng tư duy và sáng tạo.

– Khi bệnh tiến triển nặng hơn, người bệnh sẽ xuất hiện nhiều triệu chứng khác với cấp độ nguy hiểm hơn, không còn khả năng sinh hoạt bình thường trong cuộc sống, khó khăn trong việc nói, diễn tả từ ngữ, viết chữ, cử động trở nên chậm chạp, dễ bị ngã, nguy hiểm hơn là bệnh nhân dường như đang dần xóa những kí ức, không nhận ra người thân, thay đổi hành vi tâm lý, thường xuyên xuất hiện ảo giác.

benh-alzemer-3

Triệu chứng của bệnh Alzheimer sẽ biểu hiện theo các giai đoạn của bệnh

– Vào giai đoạn nặng nhất của bệnh, người mắc bệnh Alzheimer gần như mất hoàn toàn khả năng tự chăm sóc bản thân, mất khả năng vận động, nằm liệt giường, không thể sử dụng được ngôn ngữ, tuy nhiên, vẫn có thể hiểu được những gì người khác nói. Do giảm khứu giác nên người bệnh ăn không ngon gây sụt cân nhanh, mất sức. Hậu quả cuối cùng sẽ khiến bệnh nhân bị nhiễm trùng dẫn đến hoại tử, viêm phổi, xuất huyết đường tiêu hóa, và một số biến chứng nguy hiểm khác rồi cuối cùng là tử vong.

Nếu cần tư vấn về bệnh Alzemer nên đến trực tiếp Bệnh viện Đa khoa quốc tế Thu Cúc hoặc liên hệ  theo số 0936 388 288 hoặc 1900 55 88 92 để được tư vấn cụ thể.

 

 

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Connect Facebook TCI Hospital