Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Bao quy đầu hẹp có ảnh hưởng tới khả năng “giường chiếu”?

Bao quy đầu hẹp có ảnh hưởng tới khả năng “giường chiếu”?

Bao quy đầu hẹp là tình trạng vòng bao quy đầu bị hẹp ở các mức độ khác nhau, gây ra tình trạng viêm nhiễm nam khoa như: viêm tinh hoàn, viêm niệu đạo và hạn chế sự phát triển của dương vật. Hẹp bao quy đầu khiến nam giới khi quan hệ bị xuất tinh sớm, đau và ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng giường chiếu.

1. Thế nào là tình trạng bao quy đầu hẹp?

Bao quy đầu là vùng da mỏng, màu hồng nhạt, dễ đàn hồi và bao trùm lên toàn bộ quy đầu của dương vật. Hẹp bao quy đầu là tình trạng mà vòng da bao quy đầu bị chít hẹp ở các mức độ khác nhau và không thể kéo hẳn xuống để lộ phần quy đầu ra ngoài.

Khi còn nhỏ, vùng da này sẽ bao trọn quanh đầu dương vật và thường sẽ tự động tụt xuống vào thời điểm khi trẻ được 4 -5 tuổi. Tuy nhiên, vào độ tuổi dậy thì mà bao quy đầu vẫn chưa tự tuột xuống thì nam giới cần phải can thiệp bằng biện pháp phẫu thuật.

Hẹp bao quy đầu có hai dạng: hẹp bao quy đầu sinh lý và hẹp bao quy đầu thứ phát. Đối với những trường hợp hẹp bao quy đầu thứ phát rất dễ bị bỏ qua nhưng lại để lại di chứng rất nặng nề. Bởi đây chính là nguyên nhân gây nên các bệnh viêm nhiễm nam khoa thường gặp. Các trường hợp này, trước đây vẫn có thể vẫn tự lộn bao quy đầu nhưng hiện tại thì bao quy đầu bị dính và gây cản trở cho quá trình lộn, đôi khi nam giới không thể lộn ra được nữa.

Hẹp bao quy đầu là tình trạng mà vòng bao quy đầu bị chít hẹp ở các mức độ khác nhau và không thể lộn được bao quy đầu ra ngoài

Hẹp bao quy đầu là tình trạng mà vòng bao quy đầu bị chít hẹp ở các mức độ khác nhau và không thể lộn được bao quy đầu ra ngoài

2. Bao quy đầu hẹp ảnh hưởng đến khả năng giường chiếu như thế nào?

Bao quy đầu bị hẹp thì quan hệ có thai được không và hẹp bao quy đầu có ảnh hưởng tới khả năng giường chiếu không là nỗi băn khoăn của rất nhiều đấng mày râu cũng như những phụ huynh có con bị hẹp quy đầu.

Trên thực tế, hẹp bao quy đầu khi quan hệ có ảnh hưởng đến khả năng giường chiếu hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào mức độ của người bệnh bị nặng hay nhẹ. Nam giới bị hẹp bao quy đầu vẫn có thể quan hệ tình dục bình thường, xuất tinh khi đạt cực khoái do đó vẫn có thể có con bình thường.

Tuy nhiên, cũng có những trường hợp hẹp bao quy đầu nặng sẽ gây ảnh hưởng đến khả năng có con. Hẹp bao quy đầu ở mức độ nào, dù gián tiếp hay trực tiếp thì cũng sẽ gây ảnh hưởng đến đời sống tình dục. Dưới đây là những biến chứng nguy hiểm mà hẹp bao quy đầu có thể gây ra:

– Nguy cơ viêm nhiễm, sưng đau: Nam giới khi bị hẹp bao quy đầu thường phải đối mặt với các nguy cơ như: viêm nhiễm bao quy đầu, viêm quy đầu. Mặt bên trong của lớp da mỏng bao bọc phía ngoài quy đầu luôn tiết ra bã nhờn kém các tế bào chết, khi bao quy đầu bị hẹp sẽ khiến việc vệ sinh dương vật sẽ trở nên khó khăn. Ngoài ra, bao quy đầu hẹp cũng khiến nước tiểu không thoát được ra ngoài, đọng lại bên trong bao quy đầu, tích tụ dần thành cặn bã bẩn, tạo điều kiện cho vi khuẩn, nấm sinh sôi phát triển và gây ra tình trạng viêm nhiễm, sưng, đau đớn, có mùi hôi khó chịu. Điều này sẽ không chỉ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe mà còn gây ảnh hưởng lớn đến đời sống tình dục của người bệnh.

– Hiện tượng xuất tinh sớm: Bộ phận quy đầu và bao quy đầu rất nhạy cảm, do đó khi bao quy đầu bị hẹp, dương vật của nam giới sẽ nhạy cảm hơn bình thường và sẽ gây ra hiện tượng xuất tinh dù chỉ là kích thích nhẹ. Chính điều này sẽ khiến cho bạn tình không được thỏa mãn, nghiêm trọng hơn còn ảnh hưởng lớn đến chức năng sinh sản.

– Bao quy đầu hẹp gây hạn chế sự phát triển của dương vật: Hẹp bao quy đầu sẽ làm cho dương vật bị kìm hãm, khó phát triển, khiến cho dương vật ngắn hơn và quy đầu nhỏ hơn so với bình thường. Điều này khiến  nam giới cảm thấy tự ti, ảnh hưởng đến đời sống tình dục.

– Gây ra hiện tượng đau và cương cứng khi quan hệ: Hẹp bao quy đầu có thể khiến cho nam giới bị đau khi dương vật cương cứng hoặc đau khi quan hệ tình dục. Nhiều trường hợp, dương vật không thể cương cứng, nếu tình trạng này xảy ra nhiều lần, lâu dài sẽ khiến người bệnh gặp phải nguy cơ bất lực.

– Nguy cơ bị viêm tinh hoàn: Nguyên nhân gây ra viêm tinh hoàn có thể đến từ vi khuẩn. Việc bao quy đầu bị hẹp là một trong những nguyên nhân gây ra tình trạng viêm nhiễm như: viêm niệu đạo, nhiễm trùng đường tiết niệu, từ đó gây ra nguy cơ bị viêm tinh hoàn. Viêm tinh hoàn không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khỏe mà nặng nề hơn còn khiến nam giới bị vô sinh, hiếm muộn.

– Gây khó khăn khi đi tiểu tiện và vệ sinh: Nam giới bị hẹp bao quy đầu thường sẽ rất khó khăn khi đi vệ sinh, tiểu đau và buốt, đặc biệt gây khó khăn khi vệ sinh dương vật.

Hẹp bao quy đầu ở mức độ nào, dù gián tiếp hay trực tiếp thì cũng sẽ gây ảnh hưởng đến đời sống tình dục

Hẹp bao quy đầu ở mức độ nào, dù gián tiếp hay trực tiếp thì cũng sẽ gây ảnh hưởng đến đời sống tình dục

3. Phương pháp điều trị bao quy đầu hẹp hiệu quả, an toàn

3.1 Điều trị bao quy đầu hẹp ở trẻ nhỏ

Trẻ nhỏ, cha mẹ có thể khắc phục tình trạng hẹp bao quy đầu bằng cách nong bao quy đầu mỗi ngày khi tắm. Cách thức thực hiện khá đơn giản: Cha mẹ dùng tay kéo nhẹ bao quy đầu, đưa nhẹ nhàng bao quy đầu lên xuống, sang trái sang phải, đều đặn mỗi ngày để bao quy đầu được nong dần ra.

3.2 Điều trị bao quy đầu hẹp ở nam giới

Khi hẹp bao quy đầu, nam giới sẽ được chỉ định phương pháp phẫu thuật cắt bao quy đầu nhằm cắt bỏ phần da bọc đầu của dương vật. Phẫu thuật này có thể thực hiện cho trẻ trên 10 tuổi và nam giới trưởng thành. Tuy nhiên, đối với trẻ nhỏ, cắt  bao quy đầu thường sẽ được thực hiện ở những bé khỏe mạnh, sức khỏe tốt. Đối với nam giới trưởng thành, phẫu thuật cắt bao quy đầu được thực hiện khi nam giới có tình trạng viêm quy đầu, hẹp hoặc nghẹt bao quy đầu. Thời gian thực hiện thủ thuật ngắn, kéo dài khoảng 15-20 phút, không gây đau và không chảy máu, vết cắt được sử dụng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu nên rất mảnh, không để lại sẹo. Sau khoảng 1 tuần, vết cắt bao quy đầu có thể hồi phục hoàn toàn và sau hơn 1 tháng nam giới có thể quan hệ tình dục trở lại bình thường.

Khi hẹp bao quy đầu, nam giới sẽ được chỉ định phương pháp phẫu thuật cắt bao quy đầu nhằm cắt bỏ phần da bọc đầu của dương vật

Khi hẹp bao quy đầu, nam giới sẽ được chỉ định phương pháp phẫu thuật cắt bao quy đầu nhằm cắt bỏ phần da bọc đầu của dương vật

4. Cắt bao quy đầu có ảnh hưởng đến khả năng chăn gối hay không?

Việc cắt bao quy đầu được các chuyên gia chứng minh có nhiều lợi ích bao gồm:

– Cắt bao quy đầu làm giảm khả năng viêm nhiễm ở vùng đầu dương vật

– Giảm nguy cơ lây nhiễm HIV và các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục ở người lớn.

– Giúp giảm nguy cơ bị ung thư dương vật, viêm tinh hoàn:  Giảm lượng vi khuẩn và khả năng viêm nhiễm, do đó làm hạn chế và giảm nguy cơ ung thư dương vật, viêm tinh hoàn.

Nhiều người lo lắng việc cắt bao quy đầu có thể làm giảm khoái cảm tình dục vì tiểu phẫu này có thể loại bỏ hàng ngàn dây thần kinh trong dương vật. Tuy nhiên, theo nhiều nghiên cứu đã chứng minh cực khoái ở nam giới sẽ không có sự thay đổi đáng kể sau khi cắt bao quy đầu. Thêm vào đó, nam giới sẽ giảm được các nguy cơ viêm nhiễm, lấy lại cảm giác tự tin, thoải mái hơn khi lâm trận.

Bao quy đầu là bộ phận quan trọng của nam giới, khi bao quy đầu hẹp sẽ gây ảnh hưởng đến tâm lý và khả năng sinh sản. Do vậy, khi bị hẹp bao quy đầu, nam giới không nên có tâm lý chủ quan, cần đến ngay các cơ sở y tế để được bác sĩ chuyên khoa thăm khám, từ đó có thể đưa ra phương pháp xử lý kịp thời, tránh những biến chứng nguy hiểm về sau.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan