Trang chủ » Sống khỏe » Khám sức khoẻ » Bạn sẵn sàng trả bao nhiêu cho giá khám sức khỏe tổng quát?

Bạn sẵn sàng trả bao nhiêu cho giá khám sức khỏe tổng quát?

Chi phí luôn là vấn đề của bất cứ ai khi lựa chọn một sản phẩm, dịch vụ. Việc tầm soát định kỳ cũng không ngoại lệ. Vậy làm thế nào để biết, giá khám sức khỏe tổng quát có xứng đáng với những gì bạn nhận được hay không?

1. Chi phí khám sức khỏe tổng quát hiện nay có thực sự đắt đỏ?

Khi lần đầu nghe hay nhìn thấy giá tầm soát tổng quát định kỳ, không ít người nhận định luôn về sự “cao giá” của dịch vụ này. Thực tế sẽ được giải đáp qua 2 khía cạnh dưới đây.

1.1. Tham khảo mức giá khám sức khỏe tổng quát trên thị trường

Sẽ không có một mức giá chung cho khám tổng quát. Mỗi cơ sở y tế sẽ đưa ra các gói với mức chi phí khác nhau. Giá có thể dao động từ vài triệu tới vài chục triệu tùy theo khách hàng. Ví dụ:

– Gói khám sức khỏe cơ bản: Từ 1.000.000 đến 3.000.000đ

– Gói khám sức khỏe nâng cao: Từ 3.000.000 đến 10.000.000đ

– Gói khám sức khỏe nâng cao kết hợp tầm soát ung thư: Từ 10.000.000 đến 50.000.000đ

Chi phí khám sức khỏe tổng quát hiện nay có thực sự đắt đỏ?

Mỗi cơ sở y tế sẽ đưa ra các gói với mức chi phí khác nhau

Đây chỉ là mức giá khảo sát với mục đích tham khảo. Tuy nhiên từ đó có thể thấy rằng, chi phí tầm soát tổng quát không cao như chúng ta vẫn tưởng. Tìm hiểu kỹ càng và lựa chọn hợp lý, bạn có thể có cho mình dịch vụ tốt với mức giá phù hợp.

1.2. Vì sao nhiều người thấy giá khám sức khỏe tổng quát vô cùng đắt?

Ngoài việc thiếu thông tin, những quan điểm cho rằng tầm soát định kỳ tốn kém còn vì những lý do sau:

Khám sơ sài, không hiệu quả

Trước hết, mỗi gói tầm soát bắt buộc phải đảm bảo tối thiểu có đủ các danh mục theo Thông tư 14/2013/TT-BYT của Bộ Y tế. Ngoài ra, tùy theo thể trạng, yêu cầu của khách hàng mà bác sĩ sẽ tư vấn thêm các nội dung khám. Mỗi gói là tổ hợp các danh mục kiểm tra được chuyên gia y tế nghiên cứu, thiết kế dựa trên đặc điểm của từng đối tượng, độ tuổi,… Vì vậy, khách hàng hoàn toàn yên tâm về hiệu quả của gói.

Việc khám định kỳ là không cần thiết

Bạn cần biết rằng, ngay cả khi bạn cảm thấy mình khỏe mạnh nhất, thì trong cơ thể, rất có khả năng những mầm mống bệnh tật đang xuất hiện và âm thầm tiến triển. Bạn khó có thể phát hiện được nó bằng cảm nhận thông thường. Thay vào đó, kiểm tra thường xuyên sẽ giúp sàng lọc các bất thường. Bác sĩ sẽ đưa ra phương án xử lý sớm.

Tham khảo mức giá khám sức khỏe tổng quát trên thị trường

Với một số bệnh như tim mạch, huyết áp, ung thư,… tầm soát để điều trị sớm rất quan trọng

Đối với một số bệnh như tim mạch, huyết áp, ung thư,… việc tầm soát để điều trị sớm vô cùng quan trọng. Hiệu quả thành công rất cao nếu được khắc phục kịp thời. Nếu để muộn, tỷ lệ chữa khỏi thấp và có thể nguy hiểm tới tính mạng. Thêm vào đó, việc tốn kém thời gian, tiền bạc cũng như bệnh nhân phải đau đớn hơn là điều dễ hiểu. Như vậy, giá khám định kỳ hoàn toàn không đắt so với những chi phí chúng ta phải bỏ ra khi điều trị bệnh ở giai đoạn muộn.

2. Giá khám sức khỏe tổng quát phụ thuộc những yếu tố nào?

Để giải đáp sự đa dạng về giá khám định kỳ ở mỗi nơi, chúng ta sẽ làm rõ các khía cạnh sau:

2.1. Cơ sở y tế

Để kiểm tra sức khỏe, bạn sẽ chọn thăm khám ở đâu? Ở trung tâm thành phố lớn hay các tỉnh xa? Cơ sở công lập hay tư nhân? Bệnh viện hay phòng khám? Mỗi địa chỉ khám sẽ có mức chi phí riêng biệt. Đi kèm với đó là những dịch vụ khi khám.

Vì sao nhiều người thấy tầm soát định kỳ vô cùng đắt?

Mỗi địa chỉ khám sẽ có mức chi phí riêng biệt

2.2. Gói khám

Như đã nói, mỗi mục đích hay đối tượng khác nhau mà chuyên gia sẽ khuyên chọn gói khám với các danh mục khác nhau. Ví dụ, khám xin việc, khám tiền hôn nhân, khám định kỳ,… sẽ không giống nhau. Vì vậy, bạn nên xác định được nhu cầu, tài chính của mình, trao đổi trực tiếp với bệnh viện để được tư vấn gói phù hợp.

2.3. Cơ sở vật chất

Chỉ tính riêng không gian khám hay cơ sở vật chất tại các cơ sở khám khác nhau cũng sẽ tác động phần nào tới chi phí khám chữa. Cùng danh mục khám, công nghệ thực hiện hiện đại sẽ có mức giá tương ứng. Tuy nhiên, đổi lại là mức độ chính xác cao, nhanh chóng và giảm bớt đau đớn mà các máy móc cũ không đáp ứng được.

2.4. Dịch vụ

Xét nghiệm tại nhà, bác sĩ trực tuyến, lựa chọn chuyên gia thăm khám… đây đều là những dịch vụ ngoài đáp ứng yêu cầu của khách hàng. Kèm theo đó là các mức chi phí phát sinh.

Giá khám sức khỏe tổng quát phụ thuộc những yếu tố nào?

Tùy mục đích hay đối tượng khác nhau mà chuyên gia sẽ khuyên chọn gói khám khác nhau

3. Bí quyết giúp bạn đi khám sức khỏe định kỳ với chi phí hợp lý

Một số lưu ý sẽ giúp bạn tiết kiệm phần nào chi phí tầm soát tổng quát. Tuy nhiên, hãy đảm bảo chất lượng khám chữa vẫn được ưu tiên hàng đầu hơn là một chi phí rẻ nhưng kém an toàn.

3.1. Chọn địa chỉ khám

Trước hết, địa chỉ thăm khám phải là cơ sở y tế uy tín, có giấy phép hoạt động công khai, rõ ràng. Việc cung cấp dịch vụ khám phải được nhà nước cho phép. Ngoài ra, tùy thuộc mong muốn mà bạn có thể chọn nơi khám công hay tư cho phù hợp. Bạn cũng nên ưu tiên địa điểm gần trung tâm thành phố để tiện di chuyển cũng như an tâm thăm khám.

3.2. Chọn gói khám

Bạn cần trao đổi trực tiếp với nhân viên bệnh viện về mục đích khám cũng như mức tài chính sẵn sàng chi trả. Từ đó các chuyên gia sẽ tư vấn gói phù hợp với thể trạng hay yêu cầu của khách hàng. Thêm vào đó, giá gói sẽ được niêm yết cụ thể, trọn gói và được thống nhất giữa hai bên trước khi khám. Nhờ vậy mà khách hàng không bị ảnh hưởng nếu có phí phát sinh trong quá trình thực hiện.

Bí quyết giúp đi khám định kỳ với chi phí hợp lý

Giá gói sẽ được niêm yết cụ thể, trọn gói và được thống nhất giữa hai bên trước khi khám

3.3. Chương trình khuyến mại

Rất nhiều nơi sẽ có những chương trình ưu đãi nhằm hỗ trợ chi phí cho khách hàng. Bạn có thể tìm kiếm trên các phương tiện truyền thông xã hội. Tuy nhiên hãy cân nhắc cẩn thận giữa giá và hiệu quả khám.

3.4. Chọn dịch vụ phù hợp

Khi lựa chọn thăm khám, có rất nhiều dịch vụ đi kèm đáp ứng đủ nhu cầu của khách hàng. Nhưng hãy xét kỹ những điều kiện thực tế mà bạn cần, từ đó chọn lựa những gì đúng và đủ.

Kết lại, với những gì nhận được, chi phí khám tổng quát được đánh giá là vô cùng hợp lý và là vốn đầu tư hời cho cuộc sống tương lai. Bạn đừng bỏ qua mà hãy dùng nó thông thái nhé!

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Connect Facebook TCI Hospital