Trang chủ » Sống khỏe » Răng hàm mặt » Đau răng bị sưng má cần điều trị như thế nào?

Đau răng bị sưng má cần điều trị như thế nào?

Chào bác sĩ! Em là Nguyễn Thu Thủy, năm nay 24 tuổi, ở Sóc Sơn – Hà Nội. Em đau răng bị sưng má đã 5 ngày nay không đỡ. Nguyên nhân là do sâu răng hàm. Em đã đi khám răng và được bác sĩ kê đơn thuốc. Tuy nhiên, uống thuốc em không thấy đỡ, ngược lại các cơn đau nhức còn nặng hơn. Xin bác sĩ tư vấn giúp cách chữa trị dứt điểm đau răng sưng má. Cảm ơn bác sĩ! (Thu Thủy – Hà Nội).

Trả lời:

Chào bạn Thu Thủy. Trước tiên, cảm ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi của mình về Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Câu hỏi liên quan đến “đau răng sưng má” của bạn, bệnh viện Thu Cúc xin được trả lời như sau:

Để nhanh chóng kết thúc các cơn đau nhức răng, bạn hãy đến khám tại các trung tâm nha khoa để được bác sĩ tư vấn và chữa trị

Để nhanh chóng kết thúc các cơn đau nhức răng, bạn hãy đến khám tại các trung tâm nha khoa để được bác sĩ tư vấn và chữa trị

Sâu răng là nguyên nhân chủ yếu gây nên những cơn đau nhức răng ở cả người lớn và trẻ nhỏ. Sâu răng càng nặng, đau nhức càng dữ đội. Bạn bị đau răng sưng má điều này chứng tỏ, bệnh sâu răng của bạn đang càng ngày càng nặng hơn. Thuốc uống theo kê đơn của bác sĩ không phát huy tác dụng, ngược lại bạn vẫn thấy đau nhức, chứng tỏ thuốc kê chưa phù hợp và đúng bệnh. Để chắc  chắn, chúng tôi khuyên bạn nên đi khám lại ở một cơ sở nha khoa uy tín để được chẩn đoán chính xác nguyên nhân và tình hình bệnh. Từ đó, bác sĩ sẽ cho bạn lời khuyên và chỉ định phương pháp điều trị hiệu quả nhất cho bạn.
Đau nhức răng do sâu không chỉ dẫn đến bị sưng má mà còn dẫn đến đau đầu và phát sốt. Sâu răng càng để lâu càng nặng và dẫn đến những biến chứng như viêm tủy, nhiễm trùng tủy, răng bị phá hủy… Răng là bộ phận duy nhất trên cơ thể không có khả năng tự phục hồi. Khi răng bị phá hủy chỉ còn lại chân răng hoặc lung lay cách duy nhất là nhổ bỏ răng và trồng lại răng mới.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến đau răng bị sưng má

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến đau răng bị sưng má

Để khắc phục việc đau răng bị sưng má, không còn cách nào khác là phải loại trừ tận gốc nguyên nhân gây nên đau nhức răng. Bệnh sâu răng của bạn cần được chữa trị dứt điểm. Khi sâu răng được chữa khỏi thì những cơn đau nhức cũng tự nhiên biến mất và má sẽ hết sưng.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Connect Facebook TCI Hospital