Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh ung thư » Bạn có biết: Ung thư tuyến tiền liệt có thể chữa khỏi?

Bạn có biết: Ung thư tuyến tiền liệt có thể chữa khỏi?

Ung thư tuyến tiền liệt là bệnh lý ác tính phổ biến ở nam giới. Việc phát hiện, điều trị và hồi phục của bệnh ung thư tuyến tiền liệt tốt hơn đáng kể so với các loại ung thư khác.

Ung thư tuyến tiền liệt và triệu chứng
Ung thư tuyến tiền liệt là bệnh lý ác tính bắt nguồn từ tuyến tiền liệt – một tuyến chỉ có ở nam giới. Đó là hạch nhỏ nằm dưới bọng đái gần ruột già. Nó bao quanh niệu đạo, tức ống dẫn nằm bên trong dương vật qua đó nước tiểu và tinh dịch thoát ra.

Ở giai đoạn sớm, các triệu chứng của bệnh không rõ ràng. Đến giai đoạn tiến triển, người bệnh có thể thấy: gặp khó khăn trong việc đi tiểu, thường đi tiểu vào ban đêm, hoặc có máu trong tinh dịch…

Ung thư tuyến tiền liệt có thể chữa khỏi

Ung thư tuyến tiền liệt thường gặp ở nam giới cao tuổi

Bệnh có thể chữa được
Người bệnh không nên bi quan bởi một khi được phát hiện sớm, khả năng hồi phục từ bệnh ung thư tuyến tiền liệt khá cao nhất là ở giai đoạn đầu của bệnh.

Nhìn chung, khi ung thư được coi là có nguy cơ lây lan cao hơn, bệnh nhân sẽ cần được điều trị, có thể là dưới dạng phẫu thuật cắt bỏ tuyến tiền liệt.

Bệnh nhân sẽ trở về nhà với một ống thông tiểu đặt trong bàng quang để cổ bàng quang được lành lại sau phẫu thuật. Sau khi tháo bỏ ống, hầu hết bệnh nhân sẽ tạm thời trải qua tình trạng đi ngoài không kiềm chế được trước khi hồi phục hoàn toàn, có thể mất tới 3-4 tháng.

Ung thư tuyến tiền liệt có thể chữa khỏi

Phẫu thuật là phương pháp điều trị ung thư tuyến tiền liệt phổ biến

Việc rối loạn chức năng dạ dày, một nhược điểm nữa của thủ tục này – thường gặp sau khi cắt bỏ tuyến tiền liệt – dù với sự tư vấn và chăm sóc đầy đủ tận tình sẽ cần từ 9-12 tháng để phục hồi.

Về cơ bản, trong kiểm soát ung thư tuyến tiền liệt giai đoạn sớm, phẫu thuật tuyến tiền tiệt bằng robot được coi là một trong những lựa chọn tối ưu nhất.

Trong một số trường hợp, khi bệnh nhân không thích phẫu thuật, các bác sĩ có thể xem xét một khóa xạ trị kéo dài 7 tuần rưỡi để làm teo nhỏ tế bào ung thư và ngăn ngừa tái phát.

Tham vấn bác sĩ
Tiến sĩ, Bác sĩ

Lim Hong Liang

Bác sĩ Ung Bướu
Tham vấn bác sĩ
Tiến sĩ, Bác sĩ

Lim Hong Liang

Bác sĩ Ung Bướu
Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital