Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tiêu hoá » Bài thuốc dân gian chữa rối loạn tiêu hóa

Bài thuốc dân gian chữa rối loạn tiêu hóa

Chào các bác sỹ bệnh viện Thu Cúc. Tôi là Hạnh, 30 tuổi. Tôi có một vài thắc mắc mong được các bác sỹ tư vấn giúp. Tôi có con nhỏ 5 tuổi, cháu rất hay bị đau bụng, đi ngoài do rối loạn tiêu hóa. Những khi như vậy, tôi thường hay cho cháu dùng kháng sinh hoặc men tiêu hóa và cũng thấy các triệu chứng có giảm. Nhưng mẹ chồng tôi lại bảo làm vậy không tốt cho đường ruột của bé. Bà có chỉ cho tôi một số bài thuốc dân gian chữa rối loạn tiêu hóa và bảo áp dụng các bài thuốc này cho con vừa hiệu quả vừa an toàn. Nhưng tôi vẫn băn khoăn không biết có nên áp dụng các bài thuốc dân gian chữa rối loạn tiêu hóa này không vì thành phần hầu hết là cây cỏ dại như nhọ nồi, rau má hay chuối xanh…Vậy xin bác sỹ tư vấn giúp, liệu tôi có nên áp dụng không? nếu không thì chữa rối loạn tiêu hóa bằng cách nào hiệu quả nhất? Xin cảm ơn!

Mỹ Hạnh – Hà Nội

Chào chị Mỹ Hạnh! Cảm ơn chị đã gửi câu hỏi tới hòm thư tư vấn: contact@thucuchospital.vn. Chúng tôi xin giải đáp câu hỏi của chị như sau:

Chữa rối loạn tiêu hóa bằng các bài thuốc dân gian là phương pháp khá phổ biến và được nhiều người áp dụng. Thành phần của các bài thuốc dân gian chữa rối loạn tiêu hóa chủ yếu là các loại dược liệu thiên nhiên có tác dụng nhuận tràng do đó nó có thê rlafm giảm một số triệu chứng đặc trưng của rối loạn tiêu hóa như: đi ngoài, táo bón…Tuy nhiên, cách này chỉ phát huy tác dụng đối với một số trường hợp cụ thể và cũng chỉ có tác dụng tạm thời chứ không điều trị triệt để rối loạn tiêu hóa. Muốn chữa rối loạn tiêu hóa nhanh chóng, triệt để nhất, chúng ta cần tìm ra nguyên nhân trực tiếp gây rối loạn tiêu hóa từ đó có cách điều trị tốt nhất. Việc chị cho con dùng kháng sinh hoặc men tiêu hóa mà không có chỉ định của bác sỹ chuyên khoa cũng không hẳn tốt. Bởi ở giai đoạn này, hệ tiêu hóa của trẻ chưa thực sự phát triển và rất dễ bị tổn thương khi sử dụng các sản phẩm tân dược không phù hợp.

Nên đưa trẻ đi khám bác sỹ chuyên khoa để biết rõ về tình trạng bệnh và có phương pháp điều trị thích hợp nhất.

Nên đưa trẻ đi khám bác sỹ chuyên khoa để biết rõ về tình trạng bệnh và có phương pháp điều trị thích hợp nhất.

Để xác định chính xác tình trạng rối loạn tiêu hóa của con và có phương pháp điều trị thích hợp, hiệu quả nhất, chị nên đưa cháu tới bệnh viện Thu Cúc để được các bác sỹ chuyên khoa trực giàu kinh nghiệm tiếp thăm khám, chẩn đoán và tư vấn điều trị. Tại đây, các bác sỹ sẽ sử dụng những phương pháp chẩn đoán mới nhất để xác định, chẩn đoán tình trạng của bé và đưa ra phương pháp điều trị tối ưu nhất để đem lại kết quả điều trị tốt nhất và an toàn nhất.

Mọi thông tin chi tiết, thắc mắc cần giải đáp hoặc đặt lịch thăm khám, chị vui lòng liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC

Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Email: contact@thucuchospital.vn
Phone: 
Tổng đài hỗ trợ: 1900 55 88 92
Website: www.benhvienthucuc.vn

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital