Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Bà bầu bị polyp cổ tử cung có sinh thường được không?

Bà bầu bị polyp cổ tử cung có sinh thường được không?

Bà bầu bị polyp cổ tử cung có sinh thường được không là điều được rất nhiều mẹ bầu đang mắc bệnh này quan tâm. Bởi đây là một căn bệnh nguy hiểm nếu không được xử trí kịp thời.

1. Ảnh hưởng của polyp tử cung khi mang thai

Polyp tử cung thực chất là những khối u lành tính. Tuy nhiên, nếu không được phát hiện và xử trí kịp thời, các khối u này có thể phát triển và gây ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản của chị em.
Đối với phụ nữ đang mang thai, polyp tử cung cũng sẽ gây ra những ảnh hưởng nhất định, nhất là khi khối polyp này bị xuất huyết.

Bà bầu bị polyp cổ tử cung có sinh thường được không là điều được rất nhiều chị em đang mang thai quan tâm

Bị polyp cổ tử cung khi mang thai có sinh thường được không là điều được rất nhiều chị em đang mang thai quan tâm

Tùy vào tình trạng và vị trí, kích thước của khối polyp mà nó gây ra những ảnh hưởng khác nhau đến thai nhi.
– Nếu khối polyp có kích thước lớn, bề mặt cổ tử cung, tử cung và âm đạo bị lấn chiếm nhiều, nguy cơ thai nhi bị chèn ép, ảnh hưởng là rất lớn, thậm chí có thể làm chậm sự phát triển của thai nhi, gây ra những dị tật thai nhi.
– Khi mẹ bầu bị polyp tử cung, nhất là những mẹ bầu thực hiện thụ tinh nhân tạo IVF sẽ có nguy cơ sảy thai rất cao.

2. Bị polyp cổ tử cung khi mang thai có sinh thường được không?

Chính vì sự nguy hiểm của căn bệnh này mà rất nhiều mẹ bầu cảm thấy băn khoăn không biết bị polyp cổ tử cung khi mang thai có sinh thường được không.

Bà bầu bị polyp cổ tử cung có sinh thường được không còn phụ thuộc vào tình trạng, kích thước của khối polyp

Bị polyp khi mang thai có sinh thường được không còn phụ thuộc vào tình trạng, kích thước của khối polyp

Trên thực tế, để trả lời chính xác câu hỏi này, các bác sĩ cần dựa vào tình trạng, kích thước của khối polyp, cùng với sức khỏe của mẹ bầu, tuổi thai của thai nhi.
Lúc đó, các bác sĩ chuyên khoa mới có thể đưa ra chỉ định sinh thường hoặc sinh mổ cũng như các biện pháp xử trí bệnh để có lợi và an toàn nhất cho cả mẹ bầu và thai nhi.

3. Cách xử trí mẹ bầu bị polyp khi mang thai

–  Nếu mẹ bầu bị polyp tử cung và khối u còn nhỏ, không gây ảnh hưởng tới thai nhi, bác sỹ sẽ không tiến hành can thiệp. Sau khi mẹ bầu đã sinh, mới tiến hành cắt bỏ khối polyp để hạn chế khả năng nhiễm trùng cũng như sảy thai trong và sau khi phẫu thuật.
– Nếu mẹ bầu bị polyp tử cung và bị xuất huyết, cần nhanh chóng tới bệnh viện để kiểm tra, xác định nguyên nhân. Lúc này, các bác sĩ sẽ chỉ định cho mẹ bầu sử dụng các loại thuốc phù hợp để hạn chế sự phát triển của các khối u.

Nếu có bất thường trong thai kì, nhất là khi bị polyp tử cung, mẹ bầu cần nhanh chóng tới bệnh viện để thăm khám để có hướng xử trí kịp thời

Nếu có bất thường trong thai kì, nhất là khi bị polyp tử cung, mẹ bầu cần nhanh chóng tới bệnh viện để thăm khám để có hướng xử trí kịp thời

Khi nhận thấy sự nguy hiểm, các bác sĩ có thể sẽ chỉ định phẫu thuật ngay nếu cần thiết, để tránh gây nguy hiểm cho sức khỏe của mẹ bầu cũng như thai nhi. Nếu phát hiện tế bào ung thư xuất phát từ polyp tử cung trong khi mang thai, mẹ bầu sẽ buộc phải cắt bỏ tử cung để bảo vệ tính mạng của chính mình. Với sự tiến bộ của y học, việc xử trí bệnh polyp tử cung không còn gặp quá nhiều khó khăn, thậm chí đối với cả trường hợp chị em mắc bệnh khi đang mang thai. Vì vậy, ngay khi thấy dấu hiệu của bệnh, chị em cần nhanh chóng tới bệnh viện để thăm khám, kiểm tra và xác định nguyên nhân để có hướng xử trí kịp thời.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan