Áp lạnh cổ tử cung có đau không?

Chào bác sĩ. Áp lạnh cổ tử cung có đau không ạ? Cháu bị viêm lộ tuyến và chuẩn bị thực hiện áp lạnh. Cháu rất sợ đau nên vô cùng lo lắng. Xin bác sĩ tư vấn. – Minh Thảo (25 tuổi, Hà Giang).

Xin chào Minh Thảo! Cám ơn bạn đã tin tưởng và gửi câu hỏi vào hòm thư tư vấn của Bệnh viện Thu Cúc. Thắc mắc của bạn sẽ được tư vấn trong phần dưới đây.

Áp lạnh cổ tử cung có đau không?

Áp lạnh cổ tử cung có đau không là điều được rất nhiều chị em đang chuẩn bị thực hiện thủ thuật này quan tâm chứ không chỉ của riêng bạn.

ap-lanh-co-tu-cung-co-dau-khong-1

Áp lạnh cổ tử cung có đau không là điều nhiều chị em chuẩn bị thực hiện thủ thuật này thắc mắc

Trước tiên, bạn cần biết, viêm lộ tuyến cổ tử cung là căn bệnh phụ khoa rất nhiều chị em mắc phải. Bệnh xảy ra do các tế bào trong tử cung phát triển quá mức, tràn ra cả phía bên ngoài cổ tử cung, phần tế bào này rất dễ bị viêm nhiễm, gây nên bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Hiện nay, có khá nhiều phương pháp hỗ trợ điều trị viêm lộ tuyến, trong đó có phương pháp áp lạnh cổ tử cung. Đây là phương pháp mà bác sĩ sẽ đưa nito ở nhiệt độ -50 độ C vào buồng tử cung, tiếp xúc trực tiếp và loại bỏ, tiêu diệt các tế bào bị tổn thương.

ap-lanh-co-tu-cung-co-dau-khong-2

Trong quá trình thực hiện áp lạnh, người bệnh sẽ được sử dụng thuốc tê

Bạn Minh Thảo thân mến, bạn không nên quá lo lắng. Trong quá trình thực hiện thủ thuật, bác sĩ sẽ thực hiện gây tê, do đó bạn sẽ không cảm thấy đau.

Tuy nhiên, sau khi thực hiện thủ thuật xong và hết thuốc tê, bạn sẽ cảm thấy hơi đau nhói chút ít ở vùng bụng dưới. Tuy nhiên, khoảng thời gian này, bạn có thể dùng thuốc giảm đau theo chỉ định của bác sĩ.

Bạn cũng cần chú ý việc chăm sóc, kiêng cữ sau khi áp lạnh để mau hồi phục hơn. Sử dụng thuốc theo đúng chỉ định của bác sĩ. Bạn cũng nên cân nhắc, lựa chọn thực hiện áp lạnh tại các bệnh viện lớn, uy tín, có trang thiết bị hiện đại, bác sĩ chuyên môn cao…

ap-lanh-co-tu-cung-co-dau-khong-3

Chị em nên cân nhắc lựa chọn thực hiện áp lạnh tại các bệnh viện lớn, có chuyên khoa

Nếu có bất kì bất thường nào sau khi áp lạnh, bạn cần nhanh chóng tới bệnh viện thăm khám, xác định nguyên nhân để có hướng xử trí phù hợp.

Trên đây là một số thông tin giúp giải đáp phần nào thắc mắc “Áp lạnh cổ tử cung có đau không?” của bạn. Chúc bạn luôn khỏe! Nếu còn bất kì thắc mắc nào khác liên quan đến vấn đề này xin vui lòng liên hệ đến Bệnh viện Thu Cúc theo số 1900 55 88 92 hoặc 0936 388 288 để được tư vấn miễn phí.

 

 

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Từ khóa:

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital