Ăn gì khi ngộ độc thực phẩm?

Tham vấn bác sĩ
Phó Giáo sư, Tiến sĩ

Vũ Văn Khiên

Phó giám đốc phụ trách Nội soi tiêu hóa

Ăn gì khi ngộ độc thực phẩm là thắc mắc chung của nhiều người đặt ra. Bài viết dưới đây sẽ giúp giải đáp thắc mắc của độc giả về những thực phẩm nên ăn khi bị ngộ độc để kiểm soát và cải thiện tình trạng bệnh.

Ngộ độc thực phẩm có thể xảy ra với mọi đối tượng, lứa tuổi. Tùy vào mức độ ngộ độc thực phẩm của từng người mà có biện pháp xử trí phù hợp. Trong quá trình điều trị tình trạng này, người bệnh cũng cần chú ý tới chế độ ăn uống. Nếu bổ sung đúng cách có thể giúp hồi phục nhanh chóng tình trạng sức khỏe. Vậy nên ăn gì khi ngộ độc thực phẩm?

1. Chanh

Axit trong chanh có thể giúp kháng khuẩn, chống viêm và kháng virus hiệu quả.

Axit trong chanh có thể giúp kháng khuẩn, chống viêm và kháng virus hiệu quả. Do đó khi bị ngộ độc bạn nên uống nước chanh ấm giúp làm sạch đường ruột, giảm triệu chứng khó chịu do tình trạng ngộ độc gây ra.

2. Chuối

Chuối rất giàu kali giúp bổ sung dưỡng chất cần thiết cho cơ thể

Chuối rất giàu kali giúp bổ sung dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, giúp khắc phục tình trạng buồn nôn và nôn hiệu quả. Chúng còn kích thích tiêu hóa, giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.

3. Giấm táo

Để giảm thiểu các triệu chứng của ngộ độc thực phẩm bạn có thể sử dụng giấm táo.

Để giảm thiểu các triệu chứng của ngộ độc thực phẩm bạn có thể sử dụng giấm táo. Giấm táo có thể giết chết các vi khuẩn có hại và làm dịu niêm mạc đường tiêu hóa.

4. Gừng

Khi bị ngộ độc thực phẩm bạn cũng có thể sử dụng gừng.

Khi bị ngộ độc thực phẩm bạn cũng có thể sử dụng gừng. Uống một ly trà gừng có thể giúp làm ấm nóng cơ thể, giảm cảm giác buồn nôn, khó chịu của ngộ độc thực phẩm.

5. Tỏi

Tỏi có tính chất kháng khuẩn, kháng virus mạnh mẽ có thể giúp cải thiện tình trạng ngộ độc thực phẩm.

Tỏi có tính chất kháng khuẩn, kháng virus mạnh mẽ có thể giúp cải thiện tình trạng ngộ độc thực phẩm. Do đó người bệnh nên ăn tỏi hoặc uống nước ép tỏi khi bị ngộ độc sẽ giúp ổn định sức khỏe.

6. Húng quế

Húng quế được coi như một loại thảo mộc có tính kháng khuẩn sẽ tiêu diệt vi sinh vật có hại và làm bớt đi khó chịu ở bụng. 

Húng quế được coi như một loại thảo mộc có tính kháng khuẩn sẽ tiêu diệt vi sinh vật có hại và làm bớt đi khó chịu ở bụng.  Người bệnh ngộ độc thực phẩm có thể uống nước ép húng quế thêm một chút mật ong rồi uống nhiều lần trong ngày.

7. Hạt thì là

Loại hạt này có đặc tính kháng sinh chống lại các vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm

Loại hạt này có đặc tính kháng sinh chống lại các vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm. Do đó người bệnh nên đun một ít hạt thì là và thêm vào chút muối trắng để uống khi bị bệnh.

8. Trà bạc hà

Khi bị ngộ độc thực phẩm bạn cũng có thể uống trà bạc hà sẽ giúp thư giãn các dây thần kinh

Khi bị ngộ độc thực phẩm bạn cũng có thể uống trà bạc hà sẽ giúp thư giãn các dây thần kinh, cải thiện tình trạng bệnh.

Nếu còn thắc mắc ăn gì khi bị ngộ độc thực phẩm, mời độc giả liên hệ theo số điện thoại 1900 558892 hoặc hotline 0936 388 288 để được hỗ trợ tốt nhất.

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Từ khóa:

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital