Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh tai mũi họng » Ăn gì khi bị viêm amidan?thực phẩm giàu dinh dưỡng

Ăn gì khi bị viêm amidan?thực phẩm giàu dinh dưỡng

Viêm amidan có thể gây đau họng dẫn tới tình trạng chán ăn ở nhiều người. Những loai thực phẩm giàu dinh dưỡng, mềm và dễ nuốt là lựa chọn lý tưởng để thúc đẩy chữa bệnh và làm giảm các triệu chứng khó chịu do viêm amidan. Sau đây là câu trả lời cho vấn đề ăn gì khi bị viêm amidan.

Chất lỏng
Uống nhiều nước, bổ sung chất lỏng cho cơ thể khi bị viêm amidan là rất quan trọng. Vì điều này sẽ giữ cho năng lượng ở mức ổn định và tránh xảy ra mất nước. Nên chọn các loại đồ uống như nước trái cây hoặc nước canh ấm. Lưu ý không uống quá nóng có thể khiến tình trạng đau họng trở nên tồi tệ hơn.
Ngoài ra cũng nên tránh các loại nước ép trái cây có tính axit như cam, chanh. Soda, cà phê và trà cũng nên hạn chế sử dụng.
Thức ăn mềm

Người bị viêm amidan có thể ăn các loại thức ăn mềm, dễ nuốt như sữa chua, cháo loãng...

Người bị viêm amidan có thể ăn các loại thức ăn mềm, dễ nuốt như sữa chua, cháo loãng…

Người bị viêm amidan có thể ăn các loại thức ăn mềm, dễ nuốt như sữa chua, cháo loãng… Sau đó dần dần chuyển sang các loại thức ăn khác khi cổ họng đã bớt đau. Để bổ sung chất xơ cho cơ thể, có thể lựa chọn khoai tây nghiền, rau củ quả nướng mềm. Ngoài ra súp hoặc mì có chứa rau cũng là lựa chọn lành mạnh cho bệnh nhân viêm amidan.
Thức ăn dạng rắn
Chỉ chuyển sang thức ăn dạng rắn khi viêm amidan đã được điều trị triệt để và người bệnh không còn đau họng. Nên chọn các thực phẩm dạng rắn không gây kích ứng cổ họng, chẳng hạn như thịt gà nướng, thịt bò nướng, bánh mì ngũ cốc nguyên hạt và trái cây.
Lưu ý khi điều trị viêm amidan

Với những trường hợp viêm amidan do vi khuẩn phải điều trị bằng thuốc kháng sinh, việc uống đủ liều lượng thuốc theo chỉ định của bác sĩ là rất quan trọng.

Với những trường hợp viêm amidan do vi khuẩn phải điều trị bằng thuốc kháng sinh, việc uống đủ liều lượng thuốc theo chỉ định của bác sĩ là rất quan trọng.

Để làm giảm các triệu chứng, người bị viêm amidan có thể đặt máy tạo độ ẩm trong phòng ngủ. Độ ẩm không khí từ máy tạo độ ẩm sẽ giúp làm dịu cổ họng. Với những trường hợp viêm amidan do vi khuẩn phải điều trị bằng thuốc kháng sinh, việc uống đủ liều lượng thuốc theo chỉ định của bác sĩ là rất quan trọng. Không tự ý ngừng dùng thuốc ngay kể cả khi các triệu chứng đã được cải thiện.
Để biết thêm thông tin và được tư vấn thêm , bạn đọc vui lòng liên hệ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 0936 388 288 hoặc 1900 55 88 92 để được giải đáp.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan