Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh hô hấp » 6 cách giúp “đánh bay” cảm lạnh và cảm cúm

6 cách giúp “đánh bay” cảm lạnh và cảm cúm

Vào mùa đông, nhiệt độ xuống thấp, các bệnh cảm lạnh, cảm cúm dễ ghé thăm. Bệnh gây ra các triệu chứng khó chịu và ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống hàng ngày. Một số bí quyết đơn giản sau sẽ giúp những người bệnh thoải mái hơn.
Xì mũi đúng cách

6-cach-giup-danh-bay-cam-lanh-va-cam-cum

Xì mũi đúng cách là nên há miệng và xì từng bên. Nhớ rửa tay sau khi xì mũi.


Ngạt mũi, chảy nước mũi là một triệu chứng thường gặp ở cả cảm lạnh và cảm cúm. Xì mũi thường xuyên giúp làm thông thoáng đường mũi, người bệnh dễ thở hơn. Nghe thì có vẻ đơn giản nhưng trên thực tế có nhiều người đang xì mũi không đúng cách. Khi xì mũi không đúng, ta sẽ đẩy nước mũi lẫn với các tác nhân gây bệnh như virus, vi khuẩn vào tai, gây viêm tai hoặc vào xoang gây viêm xoang; hay vào cả tai và xoang gây viêm thêm cả tai và xoang. Xì mũi đúng cách là nên há miệng và xì từng bên. Nhớ rửa tay sau khi xì mũi.
Nghỉ ngơi
Nghỉ ngơi khi cảm thấy mệt mỏi do cảm lạnh, cảm cúm sẽ giúp cơ thể tích trữ thêm năng lượng, tăng cường hệ miễn dịch để “chiến đấu” với các virus gây bệnh.
Súc miệng
Súc miệng giúp làm dịu cổ họng, giảm bớt những triệu chứng khó chịu do cảm cúm, cảm lạnh. Hãy cho 1 muỗng cà phê muối hòa tan trong nước ấm và lấy dung dịch này súc miệng ít nhất 4 lần/ngày. Lưu ý không cho trẻ dưới 3 tuổi súc miệng.
Uống đồ nóng
6-cach-giup-danh-bay-cam-lanh-va-cam-cum

Thức uống nóng giúp làm giảm nghẹt mũi, ngăn ngừa tình trạng mất nước.


Thức uống nóng giúp làm giảm nghẹt mũi, ngăn ngừa tình trạng mất nước và làm dịu lớp niêm mạc bị viêm ở mũi, cổ họng.
Tắm nước ấm
Từ trước đến nay nhiều người có quan niệm là khi bị cảm cúm, cảm lạnh tuyệt đối không được tắm. Tuy nhiên thực tế là nên tắm nước ấm dưới vòi hoa sen vì hơi nước giống như một loại thuốc giúp thông mũi khi bị nghẹt mũi.
Kê cao đầu khi ngủ
Bệnh cảm cúm, cảm lạnh gây ra cảm giác vô cùng khó chịu khi ngủ. Cảm giác nghẹt mũi, khó thở cực kì khi nằm xuống. Kê cao đầu sẽ giúp bạn cảm thấy dễ chịu hơn để đi vào giấc ngủ. Cách này cũng đặc biệt hữu hiệu với trẻ nhỏ khi bị cảm cúm, cảm lạnh.
Trên đây là một số bí quyết giúp người bị cảm lạnh, cảm cúm cảm thấy thoải mái hơn khi bị cảm lạnh, cảm cúm. Tuy nhiên tuyệt đối không được chủ quan vì nhiều bệnh lý nghiêm trọng có các triệu chứng tương tự như cảm cúm, cảm lạnh. Đặc biệt nếu tình trạng bệnh ngày càng trở nên tồi tệ, các triệu chứng không thuyên giảm, nên nhanh chóng tới bệnh viện để kiểm tra và tư vấn cách điều trị phù hợp.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 0936 388 288 hoặc 1900 55 88 92

Dịch vụ liên quan