Chế độ ăn uống giữ vai trò quan trọng trong việc điều trị bệnh gout. Người bệnh cần có chế độ dinh dưỡng hợp lý, dùng các thực phẩm không hoặc có ít nhân purine.
Dưới đây là một số loại hoa quả tốt cho người bệnh gout:
Dưa hấu
Dưa hấu có tính lạnh, vị ngọt trong dưa hấu có chứa nhiều muối kali, nước và hầu như không có nhân purin. Vì vậy, dưa hấu là loại quả đặc biệt tốt cho những người bị gút giai đoạn cấp tính.
Dưa leo
Dưa leo chứa nhiều nước (90% là nước), có tính kiềm, giúp thanh nhiệt, giải độc hỗ trợ quá trình bài tiết lượng acid uric qua đường tiết niệu ở người bệnh gout.
Lê, táo
Lê, táo có vị ngọt, mát, chứa nhiều nước, muối, kali, không có nhân purin, tốt trong việc điều trị gout
Nho
Nho là loại quả kiềm tính, nhiều nước, ngọt, không có nhân purin, nho có tác dụng giảm đau hiệu quả cho bệnh nhân gout.
Dâu tây
Dâu tây chứa nhiều vitamin C so giúp làm giảm tình trạng viêm. Ngoài ra, dâu tây còn chứa chất quecritin làm giảm sung.
Ngoài ra, bệnh nhân gout có thể ăn bưởi, việt quất đều tốt cho sức khỏe cũng như quá trình điều trị bệnh.
Lưu ý:
Người bị gout tránh uống nước ép loại hoa quả chua như: chanh, cam, khế… bởi môi trường acit trong các loại quả đó dễ dung nạp làm cho cơ thể lắng đọng acit uric, làm tăng khả năng tái phát bệnh gout.
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp về, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại 1900 55 88 92 hoặc hotline: 0936 388 288.