Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh thần kinh » 5 cách để loại bỏ cơn đau đầu,giảm đau đầu tự nhiên

5 cách để loại bỏ cơn đau đầu,giảm đau đầu tự nhiên

Hầu như ai trong mỗi chúng ta ít nhiều cũng đã bị cơn đau đầu hành hạ đôi lần. Đau đầu dai dẳng có thể dẫn đến suy nhược cơ thể. Sau đây là một số bí quyêt giúp giảm đau đầu tự nhiên.

Chườm nóng hoặc lạnh

Những người bị đau nửa đầu có thể chườm lạnh để giảm đau.

Những người bị đau nửa đầu có thể chườm lạnh để giảm đau.

Những người bị đau nửa đầu có thể chườm lạnh để giảm đau. Đặt túi chườm lạnh lên trán khoảng 15 phút và sau đó nghỉ ngơi trong 15 phút.
Nếu bị đau đầu căng thẳng, đặt một miếng túi chườm nóng lên cổ hay phía sau đầu. Trong khi đó với đau đầu xoang, có thể đặt túi chườm nóng lên những khu vực bị đau.
Không nên buộc tóc quá chặt
Buộc tóc đuôi ngựa quá chặt cũng là nguyên nhân dẫn tới đau đầu. Những cơn đau đầu do áp lực từ bên ngoài cũng có thể xuất hiện khi chúng ta đội mũ, đeo băng đô hoặc thậm chí là kính bơi quá chật. Trong một nghiên cứu, những phụ nữ nới lỏng tóc buộc hay xõa tóc cảm thấy cơn đau đầu biến mất.
Hạn chế tiếp xúc với ánh sáng chói, nhấp nháy

Sử dụng màn hình chống chói cho máy tính để vừa không ảnh hưởng xấu tới mắt vừa tránh những cơn đau đầu.

Sử dụng màn hình chống chói cho máy tính để vừa không ảnh hưởng xấu tới mắt vừa tránh những cơn đau đầu.

Ánh sáng chói chang hoặc nhấp nháy, chẳng hạn như từ màn hình máy vi tính, có thể gây ra những cơn đau nửa đầu. Nếu dễ bị tác động bởi ánh sáng, nên che chắn cửa sổ bằng rèm trong suốt cả ngày. Đeo kính mát cả trong nhà và khi ra ngoài trời. Sử dụng màn hình chống chói cho máy tính để vừa không ảnh hưởng xấu tới mắt vừa tránh những cơn đau đầu.
Không nên ăn quá nhiều kẹo cao su
Nghe có vẻ không liên quan nhưng thực tế nhai kẹo cao su không chỉ gây đau mỏi hàm mà còn có thể dẫn tới đau đầu. Đồng thời cũng nên hạn chế ăn các loại thức ăn giòn và dính. Những người nghiến răng vào ban đêm, có thể hỏi bác sĩ để đeo khí cụ bảo vệ răng miệng khi ngủ đồng thời giúp kiềm chế cơn đau đầu vào buổi sáng.
Thận trọng khi sử dụng thuốc giảm đau đầu

Uống thuốc giảm đau ngay khi cảm thấy đau đầu, nhờ đó chỉ cần uống một lượng nhỏ là đã đạt hiệu quả.

Uống thuốc giảm đau ngay khi cảm thấy đau đầu, nhờ đó chỉ cần uống một lượng nhỏ là đã đạt hiệu quả.

Hiện nay có rất nhiều loại giảm giảm đau cho tất cả các loại đau đầu. Để sử dụng thuốc hiệu quả, ít rủi ro, nên làm theo những hướng dẫn sau:

  • Chọn thuốc dạng lỏng thay vì dạng viên, cơ thể sẽ hấp thụ nhanh hơn.
  • Uống thuốc giảm đau ngay khi cảm thấy đau đầu, nhờ đó chỉ cần uống một lượng nhỏ là đã đạt hiệu quả.
  • Tránh các loại thuốc có chứa caffeine hoặc nhiều thành phần. Những loại thuốc này có nhiều khả năng gây ra chứng đau đầu phục hồi. Một tình trạng diễn ra khi sử dụng thuốc quá thường xuyên hoặc quá lâu. Lúc này thuốc không có tác dụng gì mà còn khiến cho tình trạng đau đầu trở nên nghiêm trọng hơn.

Để biết thêm thông tin và được tư vấn thêm , bạn đọc vui lòng liên hệ Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc theo số điện thoại 0936 388 288 hoặc 1900 55 88 92 để được giải đáp.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan