Trang chủ » Sống khỏe » Khám sức khoẻ » 3 tiêu chí giúp bạn lựa chọn phòng khám sức khỏe đi làm tốt

3 tiêu chí giúp bạn lựa chọn phòng khám sức khỏe đi làm tốt

Hiện nay, khi chuẩn bị hồ sơ để xin việc làm thì giấy khám sức khỏe là yêu cầu bắt buộc đối với mỗi ứng viên. Giấy khám sức khỏe giúp nhà tuyển dụng đánh giá được bạn có khả năng về mặt thể chất để đáp ứng với yêu cầu công việc hay không. Bởi vậy, việc lựa chọn được phòng khám sức khỏe đi làm ở đâu nhanh chóng và có chất lượng tốt được rất nhiều người quan tâm.

1. Vì sao bạn cần có hồ sơ khám sức khỏe đi làm?

Khám sức khỏe đi làm là yêu cầu bắt buộc cơ bản đối với những người có nhu cầu xin việc. Việc làm này vừa giúp chúng ta kiểm tra sức khỏe của mình và vừa đánh giá được bản thân có thể đáp ứng được yêu cầu công việc của doanh nghiệp đó đưa ra hay không. Nói cách khác, khám sức khỏe đi làm còn giúp các bạn phát hiện ra một số căn bệnh hiện có, dự báo tình trạng sức khỏe bản thân và lựa chọn được môi trường làm việc phù hợp.

Hiện nay, các công ty luôn đặt ra yêu cầu về giấy khám sức khỏe của ứng viên khi tiến hành tuyển dụng nhân sự của mình. Nếu hồ sơ của bạn đạt được yêu cầu thì mới đủ điều kiện để bước vào vòng tuyển chọn tiếp theo. Bên cạnh đó, Bộ Y tế cũng đã ban hành Thông tư số 14/2013/TT-BYT quy định về việc khám sức khỏe đi làm là hoạt động bắt buộc.

phòng khám sức khỏe uy tín

Khám sức khỏe đi làm là yêu cầu cần có nếu bạn muốn ứng tuyển vào bất kỳ công ty nào

2. Những yêu cầu khi tiến hành khám sức khỏe đi làm

2.1. Cung cấp đầy đủ thông tin cơ bản

Việc cung cấp những thông tin cơ bản dưới đây là rất cần thiết để bạn hoàn tất hồ sơ khám sức khỏe đi làm:

– Tiền sử bệnh lý của gia đình: bạn hãy cung cấp cho bác sĩ thông tin về tình trạng sức khỏe của gia đình mình, đặc biệt là bố mẹ nếu họ có mắc các căn bệnh di truyền, truyền nhiễm,… Điều này giúp các bác sĩ dễ dàng nắm bắt, đánh giá về tình trạng sức khỏe của bạn hơn, từ đó có những tư vấn thăm khám phù hợp.

– Tiền sử sức khỏe của bản thân: bên cạnh việc cung cấp thông tin về tiền sử gia đình của mình thì những thông tin về tiền sử sức khỏe cá nhân cũng vô cùng quan trọng. Bạn hãy cung cấp cho các bác sĩ về một số vấn đề như: lịch sử tiêm ngừa, các bệnh tiền sử, dị ứng, phẫu thuật gần nhất,…

2.2. Hồ sơ khám sức khỏe đi làm cần có những gì?

Để chuẩn bị hồ sơ khám sức khỏe đi làm, bạn cần có giấy tờ sau đây:

– Giấy tờ tùy thân: chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu của người đi thăm khám.

– Ảnh chân dung kích thước 4 x 6 cm, chụp với phông nền trắng trong thời gian gần đây (không quá 6 tháng).

phòng khám sức khỏe tốt

Hãy chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết để hoàn thành quá trình thăm khám một cách thuận lợi

3. 3 tiêu chí giúp lựa chọn phòng khám sức khỏe đi làm chất lượng tốt

1.1. Phòng khám sức khỏe cần có giấy phép hoạt động

Chỉ những địa chỉ khám sức khỏe được chứng nhận về mặt pháp lý sẽ có đủ thẩm quyền để cấp giấy chứng nhận sức khỏe cho bạn. Bởi vậy, tiêu chí về mặt pháp lý luôn là yếu tố đầu tiên bạn cần quan tâm khi tìm địa chỉ khám sức khỏe tin cậy. Hiện nay, số lượng cơ sở y tế khám sức khỏe xuất hiện ngày càng nhiều kèm theo những lời quảng cáo khiến nhiều khách hàng khó phân biệt được địa chỉ nào tốt. Do đó, để tránh trường hợp chọn nhầm địa chỉ kém chất lượng, bạn hãy tìm hiểu và lên danh sách các đơn vị y tế đã được cấp phép hoạt động để có thêm sự lựa chọn.

1.2. Đội ngũ y bác sĩ tại phòng khám sức khỏe đi làm

Một tiêu chí quan trọng không kém đó chính là đội ngũ y bác sĩ làm việc tại cơ sở y tế mà bạn muốn đến thăm khám sức khỏe đi làm. Bạn hãy ưu tiên lựa chọn bác sĩ đáp ứng được những yếu tố sau:

– Các bác sĩ kết luận bệnh phải có chứng chỉ hành nghề và có thời gian khám chữa bệnh tối thiểu 54 tháng.

– Nhân viên y tế thực hiện các danh mục thăm khám lâm sàng, cận lâm sàng phải có chứng chỉ hành nghề phù hợp với chuyên khoa được giao trách nhiệm thăm khám.

Đối với trường hợp khám sức khỏe có yếu tố nước ngoài thì người kết luận và người thực hiện thăm khám phải là các bác sĩ chuyên khoa cấp I hoặc thạc sĩ y khoa trở lên.

1.3. Hệ thống cơ sở vật chất và thiết bị y tế đáp ứng yêu cầu

Các địa chỉ y tế cần có hệ thống phòng khám chuyên môn và thiết bị hiện đại để phục vụ cho hoạt động khám theo danh mục bắt buộc mà Bộ Y tế quy định. Trong đó, những danh mục khám cần phải có đó là:

– Khám lâm sàng: Đo chiều cao, cân nặng, kiểm tra mạch và huyết áp; Kiểm tra răng hàm mặt, tai mũi họng, mắt, da liễu, tuần hoàn, hô hấp, cơ xương khớp, sản phụ khoa, tiêu hóa, thận tiết niệu,…

– Khám cận lâm sàng: Xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm máu, chẩn đoán hình ảnh, thăm dò chức năng.

phòng khám sức khỏe chất lượng

Hãy lựa chọn những cơ sở y tế đáp ứng được các tiêu chí quan trọng để đảm bảo kết quả khám được chính xác

Đặc biệt, với những đối tượng có nhu cầu khám sức khỏe để chuẩn bị hồ sơ đi du học hoặc đi xuất khẩu lao động thì cần được thăm khám bởi các cơ sở uy tín có quy mô lớn và chuyên môn cao. Cụ thể, những cơ sở y tế từ tuyến tỉnh trở lên thì mới có thể cung cấp giấy chứng nhận sức khỏe cho bạn.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital