Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh phụ khoa » Yếu sinh lý là gì?căn bệnh khiến người bệnh luôn tự ti

Yếu sinh lý là gì?căn bệnh khiến người bệnh luôn tự ti

Yếu sinh lý là gì không phải ai cũng biết. Đây là căn bệnh khiến người bệnh luôn tự ti, lo lắng và mệt mỏi, e ngại mà không thăm khám sớm.

Yếu sinh lý là gì?

Yếu sinh lý là hiện tượng trong khi quan hệ, dương vật không thể cương cứng hoặc thời gian cương cứng được rất ngắn sau đó trở trạng thái như bình thường và không thể cương cứng trở lại được nữa.
Yếu sinh lý là căn bệnh mà người bệnh thường e ngại nói ra. Điều này khiến người bệnh đi thăm khám muộn, ảnh hưởng tới quá trình xử trí.

Yếu sinh lý là gì không phải ai cũng biết

Yếu sinh lý là gì không phải ai cũng biết

Yếu sinh lý thường khiến người bệnh cảm thấy lo lắng, xấu hổ, có thể gây ảnh hưởng tới đời sống tình dục, sức khỏe sinh sản của người bệnh, thậm chí có thể gây vô sinh – hiếm muộn.

Nguyên nhân gây yếu sinh lý

Nhiều người bệnh không hề biết nguyên nhân gây yếu sinh lý là gì. Trên thực tế, đôi khi nguyên nhân chỉ từ những thói quen hàng ngày của người bệnh.
Dưới đây là một số nguyên nhân yếu sinh lý phổ biến và thường gặp:
– Do thường xuyên căng thẳng, lo lắng, stress…
– Do thiếu tự tin trong việc quan hệ tình dục.
– Do tuổi tác. Khi ở độ tuổi càng cao thì càng dễ bị yếu sinh lý bởi lúc đó lượng hormone testostorone đã bị suy yếu khiến nhu cầu tình dục bị giảm sút đồng thời cảm giác hưng phấn khi làm “chuyện ấy” cũng dần mất đi.

Yếu sinh lý có thể ảnh hưởng tới đời sống tình dục và sức khỏe sinh sản của người bệnh

Yếu sinh lý có thể ảnh hưởng tới đời sống tình dục và sức khỏe sinh sản của người bệnh

– Do mắc các bệnh lý như tiểu đường, tim mạch, suy thận, cao huyết áp… Nguyên nhân là do các bệnh này đều gây ra những tác động nhất định đến thần kinh và mạch máu ở bộ phận sinh dục.
Từ đó gây ra hiện tượng liệt dương, giảm ham muốn tình dục.
– Do từng phẫu thuật tuyến tiền liệt hoặc vùng chậu.
– Có chế độ sinh hoạt không lành mạnh. Thường xuyên sử dụng chất kích thích như bia, rượu, thuốc lá…

Dấu hiệu bệnh yếu sinh lý là gì?

– Rối loạn xuất tinh: Đây được cho là một trong những dấu hiệu bệnh yếu sinh lý điển hình. Khi đã yếu sinh lý, người bệnh thường không thể xuất tinh trong khi quan hệ, thậm chí kể cả khi đạt được hưng phấn.
Hoặc tình trạng xuất tinh ngược dòng và xuất tinh sớm, ngay khi vừa bắt đầu màn dạo đầu hoặc dương vật có sự tiếp xúc với âm đạo của nữ giới đã xuất tinh.
– Rối loạn cương dương. Đây là hiện tượng dương vật có thể cương cứng được trong khi quan hệ nhưng thời gian cương cứng không được lâu và nhiều khi không thể cương cứng được.
Nhiều trường hợp yếu sinh lý, trong khi giao ban, chưa đưa được dương vật vào âm đạo của thì nam giới đã xuất tinh hoặc dương vật bị mềm ra.
– Suy giảm chức năng tình dục. Hiện tượng này xảy ra với những người cảm thấy ít ham muốn hoặc không còn ham muốn quan hệ tình dục.
– Cảm thấy khó chịu, đau buốt khi đi vệ sinh.

Cách phòng tránh bệnh yếu sinh lý

– Có chế độ ăn uống lành mạnh, đủ chất, khoa học. Cần bổ sung nhiều thực phẩm có chứa nhiều vitamin, nhất là vitamin C để tăng sức đề kháng cho cơ thể. Ăn nhiều các loại thịt đỏ như thịt bò, thịt hươu…

Khi có dấu hiệu yếu sinh lý, người bệnh cần tới bệnh viện để thăm khám và có hướng xử trí kịp thời

Khi có dấu hiệu yếu sinh lý, người bệnh cần tới bệnh viện để thăm khám và có hướng xử trí kịp thời

– Có chế độ nghỉ ngơi, tập luyện thể thao hợp lý, điều độ.
– Tránh để bị stress, căng thẳng kéo dài.
– Không thức quá khuya và lao động quá sức.
– Không sử dụng rượu, bia và các chất kích thích…
Ngay khi có dấu hiệu của bệnh yếu sinh lý, người bệnh cần nhanh chóng tới bệnh viện để thăm khám, kiểm tra xác định nguyên nhân và có hướng xử trí kịp thời.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan