Trang chủ » Tư vấn » Xuất huyết nang buồng trứng có nguy hiểm không

Xuất huyết nang buồng trứng có nguy hiểm không

Chào chuyên mục tư vấn sức khỏe Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc! Em bị đau bụng ở vùng dưới đã mấy ngày nhưng không thấy bớt, hôm nay em mới đi khám thì được chẩn đoán là bị xuất huyết nang buồng trứng. Xin bác sĩ tư vấn giúp tình trạng bệnh của em có nguy hiểm không? Có ảnh hưởng gì đến việc mang thai sau này không? Trịnh Tuyết (Xuân Thủy – Cầu Giấy, HN)
Trả lời
Chào Tuyết. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về địa chỉ hòm thư contact@thucuchospital.vn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Chúc tôi xin chia sẻ cùng bạn những băn khoăn, lo lắng về tình trạng xuất huyết buồng trứng.

Xuất huyết nang buồng trứng

Buồng trứng bình thường có rất nhiều nang trứng, đầu kỳ kinh nang trứng có kích thước 3 đến 5 mm đến thời điểm rụng trứng ( phóng noãn) nang trứng đạt kích thước 15 đến 20 mm rồi phóng noãn, nhân tế bào thoát ra qua loa vòi trứng đến vòi trứng rồi đến buồng tử cung. Phần nang còn lại tiêu đi hoặc sẽ phình to lên có thể đạt kích thước trên 30 mm, đến cuối tháng khi hành kinh nang sẽ tiêu đi.

Xuất huyết nang buồng trứng là tình trạng thường gặp và không đáng lo ngại lắm với sức khỏe chị em

Xuất huyết nang buồng trứng là tình trạng thường gặp và không đáng lo ngại lắm với sức khỏe chị em

Cũng có một số người nang có thể đạt kích thước 40 đến 50 mm bên trong chứa dịch đồng nhất, vỏ nang mỏng – những nang này là nang sinh lý không cần hỗ trợ điều trị.
Xuất huyết nang buồng trứng là tình trạng bình thường, không phải là bệnh. Mỗi tháng người phụ nữ đều có rụng trứng, khi đó sẽ có xuất huyết trong nang buồng trứng. Nếu không rụng trứng, sẽ không có xuất huyết. Xuất huyết nang buồng trứng là tình trạng khi trứng phóng noãn có thể một mạch máu nhỏ ở đó bị vỡ nên chảy máu gây đau. Bệnh này không ảnh hưởng đến việc bạn mang thai sau này.
Nang xuất huyết sau đó tự cầm, và biến đổi thành nang xuất tiết các hormon cần thiết cho cơ thể nữ giới, hiếm khi nang này xuất huyết nhiều dẫn đến có máu và dịch trong ổ bụng.

Khám sức khỏe định kỳ là cách giúp chị em biết được tình trạng sức khỏe sinh sản của mình, phát hiện sớm bệnh (nếu có)

Khám sức khỏe định kỳ là cách giúp chị em biết được tình trạng sức khỏe sinh sản của mình, phát hiện sớm bệnh (nếu có)

Nếu xuất huyết nang buồng trứng là do rụng trứng thì bạn không phải lo lắng. Nếu bạn thấy đau bụng nhiều hoặc xuất hiện thêm các dấu hiệu bất thường khác nữa thì cần đi khám bác sĩ để được chẩn đoán và hỗ trợ điều trị kịp thời.
Lưu ý là bạn cũng nên khám sức khỏe định kỳ, đặc biệt là kiểm tra sức khỏe sinh sản của mình để phát hiện sớm các bệnh lý tiềm ẩn trong cơ thể. Từ đó có biện pháp hỗ trợ điều trị kịp thời, hiệu quả.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Connect Facebook TCI Hospital