Tin tức

Cách tính ngày rụng trứng đơn giản mà chính xác

Cách tính ngày rụng trứng rất quan trọng bởi nắm rõ điều này cơ hội thụ thai sẽ cao hơn so với bình thường rất nhiều. Hãy tìm hiểu ngay thông tin mà chúng tôi cung cấp sau đây.

Cách tính ngày rụng trứng rất quan trọng mà các chị em cần biết.

Cách tính ngày rụng trứng rất quan trọng mà các chị em cần biết.


Bạn nữ cần biết mỗi tháng người phụ nữ thường chỉ rụng 1 trứng. Trứng cần được thụ tinh ngay trong 12-24 giờ mới đem lại cơ hội thụ thai. Chính vì vậy cách tính ngày trứng rụng rất quan trọng. Dưới đây là những cách đơn giản để giúp chị em tính được ngày rụng trứng của mình.

Cách tính ngày rụng trứng dựa vào chu kỳ kinh nguyệt

Thông thường, chu kỳ kinh của chị em kéo dài 28-30 ngày, ngày rụng trứng sẽ rơi vào khoảng giữa của chu kỳ nghĩa là ngày 14 – 17 hàng tháng. Tuy nhiên có người chu kỳ kinh nguyệt kéo dài đến 30 hoặc trên 35 ngày… Do đó, việc ghi chú lại chu kỳ kinh liên tục trong khoảng thời gian 3 tháng để giúp bạn nữ biết kỳ kinh của mình có đều không, chiều dài kỳ kinh và suy ra ngày rụng trứng. Trứng của phụ nữ – như đã nói – chỉ tồn tại từ 12- 24 giờ trong khi đó tinh trùng có thể sống được trong khoảng thời gian 3-5 ngày. Ngày rụng trứng  sẽ rơi vào ngày thứ 14 đến 17 chu kỳ nguyệt san của bạn. Vì thế nếu muốn dễ thụ thai, cặp đôi nên quan hệ tình dục vào 5 ngày từ ngày 11 đến ngày 15 hàng tháng, đây là thời điểm có nhiều cơ hội hơn.

Cách tính ngày rụng trứng bằng cách theo dõi thay đổi của cơ thể

Cách tính ngày rụng trứng để có thai dựa vào kỳ kinh dành cho những chị em có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn, nếu kỳ kinh nguyệt không đều thì phải làm sao? Lúc này, chị em nên theo dõi sự thay đổi của cơ thể – đây chính là một cách hiệu quả để biết thời điểm rụng trứng.

  • Trong thời kỳ rụng trứng, âm đạo sẽ tiết ra nhiều dịch nhờn màu trắng. Chất nhầy này trơn, kéo dài như lòng trắng trứng, đây là môi trường thuận lợi để tinh trùng dễ dàng tiếp cận với trứng hơn.
  • Nhiệt độ của cơ thể tăng cao: Hormone phụ nữ sẽ thay đổi trong suốt kỳ kinh nguyệt của mẹ. Nửa đầu chu kỳ, buồng trứng giải phóng hormone estrogen. Khi estrogen cao, buồng trứng làm nhiệm vụ giải phóng trứng. Sau quá trình này, cơ thể bắt đầu giải phóng hormone khác có tên progesterone điều này khiến cho thân nhiệt của  bạn nữ cao lên.

Theo dõi nhiệt độ cơ thể là cách đơn giản để bạn nhận ra ngày rụng trứng. Hãy dùng nhiệt kế đô lại nhiệt độ cơ thể vào mỗi ngày, ở thời điểm buổi sáng lúc mới ngủ lại, sau đó thì ghi lại thật cẩn thận.

Nhiệt độ của cơ thể tăng cao những ngày rụng trứng

Nhiệt độ của cơ thể tăng cao những ngày rụng trứng

Cách tính ngày rụng trứng bằng cách sử dụng que thử rụng trứng

Nếu bạn không tin chắc vào cảm nhận sự thay đổi cơ thể của mình thì dùng que thử rụng trứng là cách tối ưu. Với dụng cụ này chị em dễ nhận ra thời điểm rụng trứng trong tháng. Mẹ thử nước tiểu đo nồng độ hormone luteinizing (LH), hormone này tăng lên trong 24-36 giờ trước và trong khi rụng trứng.

Que thử rụng trứng giúp chị em dễ nhận ra thời điểm rụng trứng trong tháng.

Que thử rụng trứng giúp chị em dễ nhận ra thời điểm rụng trứng trong tháng.


Hãy dùng que thử rụng trứng đều đặn trước một vài ngày mà bạn nghĩ là ngày rụng trứng. Khi mức LH đạt cao nhất thì đó chính là thời điểm trứng rụng, là thời điểm bạn nữ dễ đậu thai.
Cách tính ngày rụng trứng để thụ thai mà chúng tôi chia sẻ chắc chắn rằng đã giúp chị em quan tâm có những thông tin hữu ích cho bản thân. Nếu cần tư vấn thêm vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc Tổng đài 1900 55 88 96 để được giải đáp miễn phí.

Chuyên mục: Tin tức
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Hỏi đáp

Làm sao để đặt lịch khám bệnh trực tuyến

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn... Xem thêm

Thời gian trả kết quả xét nghiệm tại bệnh viện Thu Cúc

Chào chuyên mục tư vấn - bệnh viện Thu Cúc. Tôi có một vài thắc mắc mong được chuyên mục giải đáp giúp. Tôi đang muốn tới bệnh viện Thu Cúc làm một số xét nghiệm y tế để tầm soát bệnh và kiểm tra sức khỏe. Tôi được biết,... Xem thêm

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con... Xem thêm

Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám nào?

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện... Xem thêm

Gói khám sức khỏe tổng quát tại Thu Cúc?

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng người bệnh nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn... Xem thêm

Thủ tục mua bảo hiểm y tế tự nguyện

Tôi có tìm hiểu và được biết, bệnh viện Thu Cúc có áp dụng khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện. Vậy xin hỏi, những đối tượng nào được khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện tại bệnh viện Thu Cúc và thủ tục... Xem thêm

Lời cảm ơn của bệnh nhân