Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh gan mật » Triệu chứng xơ gan ở người cao tuổi

Triệu chứng xơ gan ở người cao tuổi

Xơ gan là bệnh gan mạn tính, có thể gặp ở bất cứ ai nhưng gặp nhiều ở người cao tuổi. Xơ gan ở người cao tuổi nếu như không được khống chế tốt có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh, đe dọa trực tiếp đến tính mạng…

1. Triệu chứng xơ gan ở người cao tuổi

Theo các bác sĩ chuyên khoa gan, những người cao tuổi là những người rất dễ mắc bệnh xơ gan với những triệu chứng bệnh nguy hiểm.

Xơ gan ở người cao tuổi nếu như không được khống chế tốt có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh, đe dọa trực tiếp đến tính mạng

Xơ gan ở người cao tuổi nếu như không được khống chế tốt có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh, đe dọa trực tiếp đến tính mạng…

Đối với người già mắc bệnh xơ gan có thể là do người bệnh mắc bệnh gan nhiễm mỡ lâu ngày, người bệnh mắc bệnh viêm gan B nhưng không được điều trị bệnh hiệu quả. Người già vốn sức đề kháng đã kém đi kèm theo mắc bệnh xơ gan có thể còn gặp các biến chứng khó lường, dưới đây là những triệu chứng thường gặp ở người già mà người bệnh có thể chú ý:

  • Thường gặp vàng da: tỷ lệ phát sinh vàng da ở xơ gan tuổi già tương đối cao, lên đến 84,4% mức độ cũng tương đối nặng. Sự phát sinh vàng da ngoài việc chứng tỏ biến chứng diễn tiến, hoại tử tiến triển tế bào gan, năng lực chuyển hóa bilirubin giảm do chức năng gan ở người già kém, cần đặc biệt cảnh giác là có khả năng bị biến chứng thành các bệnh tắc nghẽn ác tính.

    Triệu chứng thường gặp ở người già là vàng da, tràn dịch màng bụng và một số biến chứng khác

    Triệu chứng thường gặp ở người già là vàng da, tràn dịch màng bụng và một số biến chứng khác

  • Tràn dịch màng bụng và phù nề rõ: Xơ gan tuổi già kèm theo tràn dịch màng bụng tương đối rõ, tỷ lệ phát sinh lần lượt là 89,8% và 83,5%. Người già mắc bệnh xơ gan mắc chứng tràn dịch mang bụng và phù nề có liên quan đến khả năng tổng hợp albumin giảm và trạng thái dinh dưỡng kém trong xơ gan tuổi già. Vì thế, tràn dịch màng bụng do xơ gan tuổi gài dẫn đến là tương đối khó chữa.
  • Ngoài ra xơ gan tuổi già thường gặp các biến chứng về nhiễm trùng, bệnh não gan, xuất huyết đường tiêu hóa trên, chứng sỏi gan, lao, tỷ lệ mắc bệnh tâm phế mạn tính cao.

Xơ gan là bệnh khó điều trị, hơn nữa, đối với người già mắc bệnh xơ gan thì người bệnh càng khó điều trị bệnh, việc điều trị xơ gan ở người già cần có nhiều thời gian cũng như cần phải theo dõi tình trạng bệnh rất cẩn trọng. Bệnh nhân khi mắc bệnh xơ gan cần được điều trị theo đúng hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa cũng như có lối sống sinh hoạt lành mạnh.

Từ lâu, Phòng khám chuyên khoa Gan mật Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc được biết đến là địa chỉ khám chữa uy tín các bệnh lý về gan.

Từ lâu, Phòng khám chuyên khoa Gan mật Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc được biết đến là địa chỉ khám chữa uy tín các bệnh lý về gan.

2. Địa chỉ khám chữa các bệnh lý về gan uy tín

Từ lâu, Phòng khám chuyên khoa Gan mật Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc được biết đến là địa chỉ khám chữa uy tín các bệnh lý về gan. Phòng khám chuyên khoa Gan mật hội tụ được các bác sĩ giỏi là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực gan mật. Hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại bậc nhất, phục vụ tốt nhất cho việc khám chữa bệnh. Khám và điều trị các bệnh về gan ở đây, người bệnh được đón tiếp ân cần, chỉ dẫn chu đáo và chăm sóc nhẹ nhàng trong suốt quá trình khám và điều trị bệnh.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital