Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh gan mật » Xơ gan giai đoạn cuối có chữa được không?

Xơ gan giai đoạn cuối có chữa được không?

Chào bác sĩ! Bố chồng tôi bị xơ gan rất nặng. Hiện sức khỏe của ông rất kém, bụng trướng rất to. Đi khám, các bác sĩ kết luận, bố tôi bị xơ gan cổ trướng và hiện đã ở giai đoạn toàn phát. Gia đình tôi đang vô cùng hoang mang và lo lắng! Xin hỏi bác sĩ, xơ gan giai đoạn cuối có chữa được không? Mong được bác sĩ giải đáp sớm. Cảm ơn bác sĩ! (Hoài Thu – Hải Dương).
Trả lời:
Chào chị Hoài Thu! Cảm ơn chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi về Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Câu hỏi xơ gan giai đoạn cuối có chữa được không của chị, chúng tôi xin được trả lời như sau:

xo-gan-

Xơ gan giai đoạn cuối có chữa được không là thắc mắc của rất nhiều người bệnh.


ảnh
Xơ gan là một trong những tổn thương gan không thể phục hồi và rất khó chữa trị khỏi hoàn toàn. Việc chữa trị xơ gan chỉ nhằm mục tiêu kiểm soát sự tiến triển của bệnh và tăng cường chức năng gan, giảm thiểu những yếu tố nguy cơ khiến bệnh thêm nặng.
Xơ gan cổ trướng là giai đoạn cuối của bệnh xơ gan. Nếu không được điều trị tích cực, cấu trúc gan sẽ bị phá hủy nhanh chóng, bệnh nhân có thể tử vong. Vậy, xơ gan giai đoạn cuối có chữa được không?
Xơ gan giai đoạn cuối có chữa được không?

Phòng khám chuyên khoa Gan mật Bệnh viện Thu Cúc được biết đến là địa chỉ khám chữa uy tín các bệnh về gan mật.


Chị Hoài Thu thân mến! Phù là một triệu chứng nổi bật của bệnh xơ gan giai đoạn cuối. Lúc đầu phù 2 chi dưới, sau là phù toàn thân do gan suy nhiều. Ngoài ra, xơ gan còn ảnh hưởng lớn đến chức năng nội tiết của cơ thể. Bệnh nhân còn có thể bị trĩ nội, trĩ ngoại, xuất huyết tiêu hóa do vữa các tĩnh mạch ở thực quản và dạ dày. Tình trạng tăng áp lực tĩnh mạch cửa sẽ xảy ra. Tăng áp lực tĩnh mạch cửa làm cho bệnh nhân bị cổ trướng, bụng bệnh nhân trương phình. Khi đã có những biểu hiện của giai đoạn muộn thì rất ít cơ hội hồi phục, chỉ có 6% bệnh nhân không sống quá 3 năm nếu bị cổ trướng.
Để biết thêm thông tin, chị vui lòng liên hệ với bệnh viện theo địa chỉ:
BỆNH VIỆN ĐA KHOA QUỐC TẾ THU CÚC
Địa chỉ: 286 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội
Email: contact@thucuchospital.vn
Liên hệ khám chữa bệnh nhanh chóng: 024 3728 0888 hoặc 1900 55 88 92
Hotline: 0936 388 288
Website: www.benhvienthucuc.vn

Dịch vụ liên quan