Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh gan mật » Xét nghiệm viêm gan A ở đâu? điều trị hiệu quả

Xét nghiệm viêm gan A ở đâu? điều trị hiệu quả

Viêm gan A nếu không được phát hiện sớm và điều trị hiệu quả có thể gây biến chứng ảnh hưởng sức khỏe. Vậy các xét nghiệm viêm gan A là gì và xét nghiệm viêm gan A ở đâu?

1. Các xét nghiệm viêm gan A là gì?

Do virus viêm gan A có trong dịch tiết, nước bọt, mồ hôi và phân của người bệnh nên thường khi xuất hiện nó sẽ bùng phát rất nhanh. Vậy làm cách nào để biết chính xác mình có bị mắc viêm gan A hay không?

Ngoài việc quan sát việc xuất hiện của một số triệu chứng như vàng da, nôn, mệt mỏi, chán ăn…thì việc xét nghiệm là việc chẩn đoán bệnh viêm gan A chính xác nhất.

Xét nghiệm viêm gan A ở đâu?

Xét nghiệm máu chẩn đoán viêm gan A

Chẩn đoán phát hiện viêm gan a dựa trên kết quả đo kháng thể đặc hiệu trong máu bệnh nhân globulin miễn dịch m (igm) đặc hiệu cho hav được tạo ra ở giai đoạn đầu lây nhiễm và tăng cao trong máu sau 4-6 tuần, sau đó giảm xuống và không còn phát hiện thấy sau 3-6 tháng.

Hai xét nghiệm máu tìm kháng thể để chẩn đoán nhiễm hav là igm (anti hav-igm: dương tính trong huyết thanh) và kháng thể đặc hiệu toàn phần kháng (anti hav). Nếu kết quả xét nghiệm chỉ dương tính với anti-hav thì không thể phân biệt được lây nhiễm mới mắc phải hay đã từng mắc trước đó; nếu anti hav-igm dương tính thì có thể xác định được bệnh nhân đang bị nhiễm cấp tính. Anti hav có thể dùng để xác định tình trạng miễn dịch sau khi tiêm vaccine.

2. Xét nghiệm viêm gan A ở đâu?

Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ xét nghiệm viêm gan A hiệu quả, chính xác

Bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ xét nghiệm viêm gan A hiệu quả, chính xác

Viêm gan A thường không có triệu chứng rõ ràng vì vậy, xét nghiệm là phương pháp chẩn đoán phát hiện viêm gan A sớm và chính xác. Hiểu được tầm quan trọng của xét nghiệm trong chẩn đoán và điều trị viêm gan A, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đã mạnh dạn trang bị hệ thống thiết bị y khoa đồng bộ, tân tiến, hướng tới tiêu chuẩn quốc tế với đầy đủ các chuyên khoa, chuyên ngành như: Sinh hóa; huyết học; miễn dịch; sinh học phân tử; vi sinh vật và tế bào… nhằm hỗ trợ tối đa cho quá trình chẩn đoán bệnh.

Tất cả các thiết bị này đều được nhập khẩu trực tiếp từ các nước có nền y học tiên tiến, phát triển  như: Đức; Nhật; Mỹ; Pháp… có chất lượng tốt và chỉ số an toàn cao. Máy sinh hóa AU 480 được sản xuất tại Đức – là một trong những dòng máy hiện đại bậc nhất hiện nay.

PGS.,TS.,Thầy thuốc nhân dân Nguyễn Xuân Thành - chuyên gia gan mật hơn 40 năm kinh nghiệm khám và điều trị hiệu quả bệnh viêm gan virus

PGS.,TS.,Thầy thuốc nhân dân Nguyễn Xuân Thành – chuyên gia gan mật hơn 40 năm kinh nghiệm khám và điều trị hiệu quả bệnh viêm gan virus

Với đội ngũ y bác sĩ, kỹ thuật viên dày dặn kinh nghiệm, được đào tạo dài hạn tại các trường đại học lớn trong và ngoài nước, từng làm việc tại các bệnh viện trung ương cùng hệ thống trang thiết bị máy móc hiện đại, tự động hoàn toàn, cho kết quả nhanh với độ chính xác cao.

Chi phí xét nghiệm hợp lý có thanh toán bảo hiểm.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan