Trang chủ » Sống khỏe » Xét nghiệm » Xét nghiệm máu ở đâu chính xác và an toàn tại Hà Nội?

Xét nghiệm máu ở đâu chính xác và an toàn tại Hà Nội?

Làm xét nghiệm máu ở đâu chính xác và an toàn nhất tại Hà Nội là thắc mắc của nhiều người hiện nay. Bởi trong bối cảnh các cơ sở y tế “mọc lên” ngày càng nhiều khiến cho người dân dễ nhầm lẫn trong việc lựa chọn phải địa chỉ thăm khám uy tín. Do đó bài viết này sẽ gợi ý cho bạn một địa chỉ xét nghiệm máu tốt tại Hà Nội.

1. Những điều cần biết về xét nghiệm máu tổng quát

Xét nghiệm máu là phương thức xét nghiệm được thực hiện trên mẫu máu để đo hàm lượng một số chất nhất định trong máu hoặc đếm các loại tế bào máu khác nhau. Thông qua xét nghiệm máu sẽ hỗ trợ trong việc chẩn đoán bệnh lý, tìm kiếm tác nhân gây bệnh hoặc kiểm tra các dấu hiệu của khối u (nếu có). Đặc biệt, trong vấn đề khám sức khỏe tổng quát thì bước khám này là vô cùng cần thiết.

Các xét nghiệm cơ bản có trong danh mục xét nghiệm máu khám sức khỏe tổng quát đó là

– Xét nghiệm tổng phân tích tế bào máu ngoại vi

– Xét nghiệm chẩn đoán tiểu đường và rối loạn dung nạp Glucose

– Đánh giá chức năng thận: Ure, Creatinin

– Đánh giá chức năng gan: ALT, AST

– Xét nghiệm các bệnh lây qua đường máu, đường tình dục như viêm gan B, viêm gan C

– Xét nghiệm đánh giá nguy cơ bệnh Gout: Axit Uric

Đối tượng nên thực hiện xét nghiệm máu tổng quát bao gồm cả nam lẫn nữ, trẻ em cho tới người lớn. Trung bình khoảng 2 lần/năm để đảm bảo sức khỏe cũng như phát hiện sớm các dấu hiệu bất thường.

Thời điểm thực hiện xét nghiệm máu tốt nhất là buổi sáng. Bởi trước khi lấy máu bạn cần nhịn ăn ít nhất 8 tiếng, không uống các loại nước hoa quả hay sử dụng các chất kích thích/đồ uống có cồn. Có như vậy mới đảm bảo kết quả xét nghiệm được chuẩn xác nhất.

xét nghiệm máu tổng quát hết bao nhiêu tiền

Trong quy trình khám sức khỏe tổng quát, xét nghiệm máu là danh mục không thể thiếu trong việc hỗ trợ chẩn đoán các bệnh lý

2. Những tiêu chí giúp lựa chọn địa chỉ xét nghiệm máu ở đâu uy tín

Vậy cần dựa vào những tiêu chí nào để biết được xét nghiệm máu ở đâu mới là uy tín nhất?

Đầu tiên, bạn cần lưu ý tới yếu tố cơ sở vật chất/trang thiết bị y tế được trang bị tại đó. Hệ thống máy móc xét nghiệm cần có đủ giấy chứng nhận về nguồn gốc và chứng nhận chất lượng theo tiêu chuẩn. Điều này bạn có thể vào website của cơ sở y tế mà mình lựa chọn để tìm kiếm, tham khảo thêm thông tin.

Năng lực của nhân viên xét nghiệm cũng là yếu tố quyết định tính chính xác của các kết quả xét nghiệm. Với chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm sẽ giảm thiểu tối đa rủi ro kết quả cũng như quy trình thực hiện nhanh – gọn hơn.

Không gian lấy mẫu xét nghiệm đảm bảo điều kiện vệ sinh, sạch sẽ là yếu tố cần quan tâm. Phòng lấy máu cần được thiết kế thoáng, rộng rãi và sắp xếp bàn lấy máu hợp lý. Các vật dụng lấy máu cần phải sạch, khô và vô khuẩn.

3. Hệ thống Y tế Thu Cúc – địa chỉ xét nghiệm máu chính xác và an toàn tại Hà Nội

Hiện nay, Hệ thống Y tế Thu Cúc tự hào là địa chỉ xét nghiệm máu chính xác và an toàn tại Hà Nội. Đây là cái tên được nhiều người truyền miệng khi nhận được câu hỏi “xét nghiệm máu ở đâu uy tín nhất?”.

3.1. Đạt tiêu chuẩn ISO 15189:2012 về xét nghiệm y tế

Đơn vị xét nghiệm của Thu Cúc TCI đã hỗ trợ đắc lực cho các khoa trong việc chẩn đoán và điều trị. Luôn không ngừng xây dựng và hoàn thiện nhân sự, làm chủ trang thiết bị hiện đại, làm chủ chu trình kỹ thuật, quản lý thông tin,…Ngoài ra còn nâng cao chất lượng phòng xét nghiệm, kiểm soát chặt chẽ ở cả 3 khâu: trước – trong – sau xét nghiệm. Nhờ đó mà đơn vị xét nghiệm Hệ thống Y tế Thu Cúc đã được Văn phòng Công nhận chất lượng (Bộ KH&CN) trao chứng chỉ ISO 15189:2012 về tiêu chuẩn chất lượng và năng lực của phòng xét nghiệm Y tế.

xét nghiệm máu ở đâu Hà Nội

Đông đảo khách Việt và khách nước ngoài lựa chọn Thu Cúc TCI là địa chỉ xét nghiệm máu uy tín

3.2. Hệ thống xét nghiệm ứng dụng robot

Đến với Thu Cúc TCI, bạn hoàn toàn yên tâm khi tại đây liên tục trang bị những máy móc chẩn đoán, xét nghiệm với công nghệ hiện đại nhất trên thế giới. Nổi bật là hệ thống xét nghiệm tự động ứng dụng robot Power Express được đánh giá hiện đại ngang tầm Singapore, Nhật Bản… Tại Việt Nam, Thu Cúc là một trong số ít có trang bị hệ thống xét nghiệm tự động này.

xét nghiệm máu gồm những gì

Hệ thống xét nghiệm tự động ứng dụng robot Power Express đang có mặt tại Thu Cúc TCI

Hệ thống xét nghiệm ứng dụng robot ghi điểm với các ưu điểm nổi trội như:

– Công suất xử lý mẫu lớn nhất trên thế giới hiện nay (1.200 ống mẫu/giờ)

– Thời gian phân tích mẫu xét nghiệm chỉ còn 27 phút.

– Tốc độ xử lý mẫu gấp 3-4 lần

– Giảm thiểu sai số, loại bỏ các thao tác thủ công và các bước không cần thiết trong quy trình xét nghiệm nhờ cơ chế vận hành tự động

– Trả kết quả nhanh chóng, chính xác, tiết kiệm thời gian tối đa.

3.3. Quy trình nhanh gọn – chính xác

Đến với Thu Cúc TCI, bạn sẽ được hướng dẫn cụ thể trước, trong và sau khi làm xét nghiệm máu. Quy trình thực hiện khép kín, tuần tự và đảm bảo chính xác thông tin xét nghiệm. Tránh trường hợp nhầm lẫn các mẫu xét nghiệm với các bệnh nhân khác nhờ phiếu tên đầy đủ được dán ở bên ngoài ống đứng xét nghiệm. Thông thường, kết quả xét nghiệm sẽ có sau khoảng 60-90 phút. Do đó trong quá trình thực hiện các danh mục kiểm tra trong gói khám tổng quát tại Thu Cúc thì đã có kết quả xét nghiệm cho bạn. Điều này giảm thiểu thời gian chờ đợi cũng như thời gian thăm khám trở nên nhanh chóng hơn bao giờ hết.

xét nghiệm máu hết bao nhiêu tiền 2020

Ở Thu Cúc TCI kết quả xét nghiệm máu sẽ được trả lại sau khoảng 90 phút

Trên đây là lời giải đáp cho thắc mắc xét nghiệm máu ở đâu uy tín tại Hà Nội. Xét nghiệm máu là một trong những danh mục cơ bản, không thể thiếu trong gói khám sức khỏe định kỳ hiện nay. Duy trì thực hiển kiểm tra sức khỏe tổng quát 2 lần/năm sẽ giúp bạn đảm bảo thể trạng tốt nhất cũng như phát hiện sớm các bệnh lý tiềm ẩn, dễ bị bỏ qua.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan