Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Xét nghiệm máu khi mang thai hết bao nhiêu tiền?

Xét nghiệm máu khi mang thai hết bao nhiêu tiền?

Xét nghiệm máu là chỉ định cần thiết trong quá trình theo dõi sức khỏe mẹ bầu và sức khỏe thai nhi. Xét nghiệm máu khi mang thai hết bao nhiêu tiền là vấn đề nhiều băn khoăn cần được giải đáp.

1. Các chỉ số xét nghiệm máu cần thiết cho bà bầu

1.1. Huyết đồ

Để có thể có được kết quả phân tích Số lượng hồng cầu, số lượng bạch cầu, số lượng tiểu cầu, lượng huyết sắc tố, hematocrit, thể tích trung bình hồng cầu, lượng huyết sắc tố trung bình hồng cầu… để đánh giá nhiều bệnh lý.

1.2. Đường huyết

Kiểm tra khả năng bị nhiễm trùng đường tiết niệu hoặc mắc hội chứng huyết áp cao khi mang thai. Nếu xét nghiệm đường trong nước tiểu dương tính thai phụ có khá năng mắc bệnh tiểu đường.

Xét nghiệm máu cần thiết trong việc theo dõi sức khỏe của mẹ và thai nhi

Xét nghiệm máu cần thiết trong việc theo dõi sức khỏe của mẹ và thai nhi

2. Xét nghiệm nhóm máu

Phụ nữ mang thai cần được kiểm tra yếu tố Rh (qua xét nghiệm máu) bởi vì điều này rất quan trọng. Thai phụ sẽ được chăm sóc đặc biệt nếu bản thân âm tính với Rh (Rh-) trong khi người chồng dương tính với Rh (Rh+).

Thông thường, kết quả xét nghiệm thường thấy về Rh là:

– Người mẹ (Rh+), người bố (Rh+), con (Rh+): bình thường.

– Người mẹ (Rh+), người bố (Rh-), con (Rh+ hoặc Rh-): bình thường.

– Người mẹ (Rh-), người bố (Rh-), con (Rh-): bình thường.

– Người mẹ (Rh-), người bố (Rh+), con (Rh+ hoặc Rh-): cần tiêm miễn dịch globulin.

Ngoài ra còn làm thêm những xét nghiệm khác như HIV, viêm gan B, xét nghiệm sàng lọc dị tật thai nhi trước sinh,…

3. Xét nghiệm máu khi mang thai có cần nhịn ăn?

Phải nhịn ăn sáng, nhất là khi xét nghiệm tiểu đường trong thai kỳ. Khi có chỉ định siêu âm và xét nghiệm máu, tốt nhất nên làm xét nghiệm máu trước vì chờ kết quả lâu nhất. Khi đi làm xét nghiệm cần mang theo sổ khám thai, kết quả siêu âm từ khi bạn bắt đầu có thai.

4. Xét nghiệm máu khi mang thai hết bao nhiêu tiền?

Xét nghiệm máu khi mang thai là chỉ định cần thiết trong chẩn đoán và theo dõi sức khỏe mẹ bầu và sự phát triển của thai nhi. Chính vì thế, mẹ bầu cần thật chú ý theo dõi sức khỏe, thực hiện xét nghiệm máu định kỳ thường xuyên theo đúng lịch hẹn của bác sĩ.

Bệnh viện Thu Cúc thực hiện xét nghiệm máu cho bà bầu và theo dõi sức khỏe thai nhi thai phụ hiệu quả

Bệnh viện Thu Cúc thực hiện xét nghiệm máu cho bà bầu và theo dõi sức khỏe thai nhi thai phụ hiệu quả

Bệnh viện Thu Cúc với đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm là địa chỉ thực hiện xét nghiệm máu ở mẹ bầu cho kết quả chính xác, hạn chế tối đa thời gian chờ đợi và có mức chi phí hợp lý. Với hệ thống trang thiết bị hiện đại, công nghệ cao, đội ngũ kĩ thuật viên chuyên nghiệp, bệnh viện Thu Cúc là địa chỉ thực hiện xét nghiệm máu khi mang thai uy tín.

Nhiều người muốn biết xét nghiệm máu khi mang thai hết bao nhiêu tiền, tuy nhiên, mức chi phí này còn phụ thuộc vào xét nghiệm mẹ cần được chỉ định trong mỗi giai đoạn mang thai. Vì vậy, rất khó để thông báo chính xác chi phí xét nghiệm máu khi mang thai. Bạn đọc cần tham khảo có thể liên hệ tổng đài 1900 55 88 92 để được tư vấn hỗ trợ.

Để hỗ trợ mẹ bầu được thăm khám, theo dõi sức khỏe thai nhi tiện ích nhất, hiệu quả nhất, bệnh viện Thu Cúc có xây dựng gói khám thai định kỳ bao gồm các xét nghiệm máu cần thiết trong cả giai đoạn thai kì.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan