Xét nghiệm máu có nên thực hiện vào buổi chiều?

Tham vấn bác sĩ
Bác sĩ CKII

Đỗ Thị Hằng

Trưởng khoa Xét nghiệm

Xét nghiệm máu có nên thực hiện vào buổi chiều không?” là băn khoăn của nhiều người khi có nhu cầu khám chữa bệnh nhưng có việc bận buổi sáng không thăm khám được. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin cần thiết giúp bạn giải đáp cụ thể.

Xét nghiệm máu có nên thực hiện vào buổi chiều?

Thông thường, buổi sáng, lúc này cơ thể còn khá ổn định, mọi cơ quan bộ phận chưa đào thải chất cặn bã và trong máu cũng không chứa các tạp chất.

Xét nghiệm máu nên thực hiện vào buổi sáng

Xét nghiệm máu nên thực hiện vào buổi sáng

Do đó, để đảm bảo kết quả tốt nhất và chính xác nhất nên thực hiện xét nghiệm máu vào buổi sáng, thay vì buổi chiều khi cơ thể đã trải qua hàng loạt các hoạt động.

Những lưu ý khi thực hiện xét nghiệm máu

– Nên thực hiện vào buổi sáng.

– Với những xét nghiệm đường máu, mỡ máu, xét nghiệm chức năng gan thận,… người bệnh cần nhịn ăn ít nhất 6-8h để có được kết quả chuẩn xác nhất.

– Không uống nước ngọt, sữa, nước hoa quả và các chất kích thích như: rượu, bia, cafein trong vòng 12 tiếng trước khi thực hiện xét nghiệm.

– Giữ tâm lý thoải mái, tránh căng thẳng, stress, thức đêm.

– Thực hiện đúng theo hướng dẫn của nhân viên y tế, điền thông tin bản thân đầy đủ và chính xác.

– Nên tiến hành xét nghiệm tại các cơ sở y tế và bệnh viện có chuyên môn cao, trang thiết bị hiện đại.

Xét nghiệm máu ở đâu?

Những cơ sở khám chữa bệnh uy tín do sở hữu các máy móc thiết bị hiện đại và đội ngũ bác sĩ có chuyên môn giỏi sẽ giúp đưa ra kết quả có độ chính xác cao.

Xét nghiệm máu tại Thu Cúc chuẩn xác và nhanh chóng.

Xét nghiệm máu tại Thu Cúc chuẩn xác và nhanh chóng.

Bệnh viện Thu Cúc có địa chỉ tại 286 Thụy Khuê – Tây Hồ – Hà Nội đã và đang đầu tư hệ thống cơ sở trang thiết bị hiện đại đáp ứng nhu cầu xét nghiệm máu cơ bản lẫn chuyên sâu giúp tầm soát được nhiều bệnh nguy hiểm. Phòng xét nghiệm tại bệnh viện đã được Sở Y tế chứng nhận đạt tiêu chuẩn phòng xét nghiệm an toàn sinh học cấp II. Cùng với máy xét nghiệm tiên tiến đưa ra những kết quả chính xác nhất.

Các bác sĩ tại bệnh viện cũng là những người có trình độ chuyên môn cao, có nhiều kinh nghiệm giúp quy trình thực hiện xét nghiệm và thăm khám, điều trị luôn an toàn và hiệu quả.

Với những thông tin trên đây nếu bạn đọc còn băn khoăn cần được giải đáp cụ thể vui lòng liên hệ 1900 55 88 92 để được tư vấn hỗ trợ hiệu quả.

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Từ khóa:

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital