Trang chủ » Sống khỏe » Sản khoa » Xét nghiệm HPV là gì? Xét nghiệm HPV giá bao nhiêu?

Xét nghiệm HPV là gì? Xét nghiệm HPV giá bao nhiêu?

Xét nghiệm HPV cần thiết trong chẩn đoán bệnh ung thư cổ tử cung ở phụ nữ đặc biệt là nữ giới trên 40 tuổi. Vậy xét nghiệm HPV giá bao nhiêu?

1. Xét nghiệm HPV là gì?

Xét nghiệm HPV là một xét nghiệm tầm soát ung thư cổ tử cung, áp dụng cho phụ nữ từ 30 tuổi trở lên (không áp dụng cho nam giới). Tuy nhiên, xét nghiệm này không cho bạn biết liệu mình có mắc ung thư hay không. Thay vào đó, xét nghiệm HPV sẽ giúp phát hiện virus gây ra bệnh ung thư cổ tử cung. Một số loại HPV – bao gồm các loại HPV 16 và 18 – làm tăng nguy cơ ung thư cổ tử cung.

Bị nhiễm virus HPV không có nghĩa là bạn mắc ung thư cổ tử cung mà chỉ làm tăng nguy cơ. Nếu bị nhiễm HPV, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn các bước tiếp theo về chăm sóc sức khỏe, có thể bao gồm giám sát theo dõi, kiểm tra thêm, hoặc điều trị các tế bào bất thường hoặc tiền ung thư.

HPV lây lan qua đường tình dục và rất phổ biến ở phụ nữ trẻ. Quá trình thay đổi tế bào cổ tử cung do nhiễm HPV phải mất đến 10 năm hay hơn. Do đó, thường xuyên làm xét nghiệm HPV sẽ giúp phát hiện sớm và có phương pháp phòng ngừa.

Xét nghiệm HPV giá bao nhiêu - Ý nghĩa

Xét nghiệm HPV giúp chẩn đoán phát hiện sớm ung thư cổ tử cung

2. Xét nghiệm HPV giá bao nhiêu?

2.1. Chi phí xét nghiệm HPV

Trước khi đi tìm câu trả lời về việc xét nghiệm HPV giá bao nhiêu, bạn cần biết có 2 loại xét nghiệm HPV: Test HPV nhanh (để phát hiện xem chị có bị nhiễm HPV hay không) và xét nghiệm HPV định type (xác định xem chị nhiễm với chủng HPV nào).

Tùy vào từng loại xét nghiệm bạn lựa chọn mà chi phí sẽ khác nhau, có thể dao động từ vài trăm nghìn đồng cho tới hơn một triệu đồng. Để biết chính xác xét nghiệm HPV giá bao nhiêu, bạn nên đến bệnh viện khám để được tư vấn cụ thể tùy theo nhu cầu và tình trạng sức khỏe của bản thân.

2.2. Xét nghiệm HPV ở đâu?

Để có kết quả chẩn đoán chính xác, người bệnh cần lựa chọn được một bệnh viện uy tín để thực hiện xét nghiệm.

Hiện nay, nhằm đáp ứng nhu cầu thăm khám của người dân về sự linh hoạt trong thời gian thăm khám mà chất lượng dịch vụ không thay đổi, chi phí phù hợp, bên cạnh nhiều bệnh viện tuyến trung ương, có nhiều bệnh viện tư thực hiện xét nghiệm HPV cho kết quả chính xác, giúp người bệnh có thêm nhiều lựa chọn hơn.

Xét nghiệm HPV giá bao nhiêu - Nên lựa chọn địa chỉ xét nghiệm HPV uy tín, chính xác

Nên lựa chọn địa chỉ xét nghiệm HPV uy tín để thu được kết quả chính xác nhất

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan