Tin tức

Xét nghiệm HCV RNA là gì?

Xét nghiệm HCV RNA là gì? Đây là câu hỏi được khá nhiều người băn khoăn cần giải đáp. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin hữu ích giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về ý nghĩa của xét nghiệm HCV RNA.

Xét nghiệm HCV RNA là gì?

HCV RNA là xét nghiệm có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Xét nghiệm này được thực hiện để biết được hàm lượng nhân lên của virus HCV, phát hiện và đo lường tải lượng hạt RNA virus trong máu. Bên cạnh đó, việc làm xét nghiệm định lượng HCV-RNA còn giúp chẩn đoán được sự hoạt động của virus trong cơ thể.

Viêm gan C cần được phát hiện sớm và điều trị kịp thời hiệu quả

Viêm gan C cần được phát hiện sớm và điều trị kịp thời hiệu quả

  • Nếu HCV (+) thì HCV-RNA (+), có nghĩa là bệnh nhân đã nhiễm virus HCV hoặc cho thấy cơ thể đã từng nhiễm HCV, cần làm thêm xét nghiệm HCV genotype để có chẩn đoán chính xác hơn.
  • Nếu HCV (-) thì HCV-RNA (-), có nghĩa là cơ thể bệnh nhân không nhiễm virus hoặc virus hoạt động rất thấp.

Đây là một trong nhiều xét nghiệm người bệnh không nên bỏ qua, tiến hành xét nghiệm định lượng viêm gan C đơn thuần lượng virus trong máu người bệnh không tương ứng với độ nặng của viêm gan C.

Tuy nhiên, RNA-PCR định lượng là rất đúng ở bệnh nhân đang được khống chế kháng virus hay những người được giám sát suốt thời gian khống chế bệnh viêm gan C.

Lưu ý trước khi Xét nghiệm HCV RNA 

Virus viêm gan C là một siêu vi truyền nhiễm qua máu, người bị viêm gan C thường rất khó điều trị và có đến 80% những người bị nhiễm Virus viêm gan C có khả năng trở thành bệnh kinh niên. Vì vậy kiến thức trong việc phòng ngừa bệnh nên được đặt lên hàng đầu. Ở bài viết này sẽ chia sẻ cho bạn đọc những kinh nghiệm khi muốn đi xét nghiệm viêm gan C. Để có kết quả xét nghiệm chính xác, bạn cần lưu ý một số vấn đề như sau:

Xét nghiệm HCV - RNA cần thiết trong chẩn đoán và điều trị viêm gan C

Xét nghiệm HCV – RNA cần thiết trong chẩn đoán và điều trị viêm gan C

Xét nghiệm viêm gan C chuyên sâu này có liên quan đến nồng độ các chất trong máu và nếu bệnh nhân ăn sẽ gây ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm, có thể dẫn đến sai lệch nghiêm trọng.

Cũng như đối với việc ăn uống, tất cả các loại thuốc bao gồm thuốc bổ, thuốc kháng sinh, thuốc giảm đau, thuốc đặc trị bệnh… bệnh nhân đều tuyệt đối không được dùng vì có thể các chất hóa học trong thuốc gây sai lệch chỉ số trong xét nghiệm.

Các loại chất kích thích có chứa chất nicotin đều không có lợi cho cơ thể. Ngoài ra, những loại chất này còn khiến cho các chỉ số trong xét nghiệm viêm gan C bị tăng cao hoặc tụt xuống.Tốt nhất, trước khi thực hiện xét nghiệm viêm gan C chuyên sâu bênh nhân nên ngưng uống rượu, bia, cà phê, thuốc lá ít nhất là 4 giờ đồng hồ.

Xét nghiệm viêm gan C là việc quan trọng góp phần bảo vệ cơ thể và sức khỏe lá gan của chúng ta. Bên cạnh đó là căn cứ để điều trị bệnh, khi mắc bệnh viêm gan C thì người bệnh nên tiến hành điều trị bệnh theo chỉ dẫn của các bác sĩ chuyên khoa để hiệu quả chữa bệnh tốt hơn, tránh lạm dụng thuốc để tránh những ảnh hưởng xấu cho sức khỏe.

Liên hệ 1900558896 để được tư vấn giải đáp thắc mắc, đặt lịch thăm khám hoặc đăng lý lấy máu xét nghiệm tại nhà.

Chuyên mục: Tin tức
Từ khóa: ,
Lưu ý: *Những thông tin trên đây chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và chính xác, vui lòng liên hệ 1900 55 88 96 hoặc 0904 970 909 để được tư vấn cụ thể.

Đặt khám để nhận chính sách tốt nhất

Lý do bạn nên chọn Bệnh viện Thu Cúc

  • Bệnh viện khách sạn hướng tới đạt chuẩn quốc tế

  • Đội ngũ giáo sư, bác sĩ giỏi trực tiếp khám

  • Cơ sở vật chất tiện nghi, thiết bị hiện đại

  • Chi phí khám hợp lý, chỉ từ 100.000đ

  • Áp dụng bảo hiểm y tế và các bảo hiểm khác

  • Chăm sóc người bệnh chu đáo
Tư vấn bác sĩ: 1900 55 88 96

Hỏi đáp

Làm sao để đặt lịch khám bệnh trực tuyến

Xin chào chuyên mục tư vấn bệnh viện Thu Cúc, tôi có thể đặt lịch khám bệnh trực tuyến khi đến khám bệnh tại Thu Cúc hay không? Thời gian gần đây tôi thấy sức khỏe của mình không còn được như trước, thỉnh thoảng nhức mỏi người nên muốn...

Thời gian trả kết quả xét nghiệm tại bệnh viện Thu Cúc

Chào chuyên mục tư vấn - bệnh viện Thu Cúc. Tôi có một vài thắc mắc mong được chuyên mục giải đáp giúp. Tôi đang muốn tới bệnh viện Thu Cúc làm một số xét nghiệm y tế để tầm soát bệnh và kiểm tra sức khỏe. Tôi được biết,...

Quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc

Chuyên mục tư vấn cho tôi hỏi quy trình khám bệnh tại Bệnh viện Thu Cúc có mất nhiều thời gian hay không? Công việc của tôi khá bận rộn và không có nhiều thời gian; đầu tháng 6 tôi muốn đi khám sức khỏe tổng quát cùng với con...

Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám nào?

Hiện tại Bệnh viện Thu Cúc có những gói khám như: Gói khám sức khỏe cơ bản, Gói khám sức khỏe toàn diện, Gói khám sức khỏe tiền hôn nhân, Gói khám chuyên sâu sản phụ khoa, Gói khám chuyên sâu tầm soát bệnh lý Gan mật, Gói tầm soát phát hiện...

Gói khám sức khỏe tổng quát tại Thu Cúc?

Hiện tại, bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc đang cung cấp nhiều gói khám sức khỏe tổng quát phù hợp với từng đối tượng người bệnh nhất định: gói khám sức khỏe cơ bản, gói khám sức khỏe toàn diện, khám thai trọn gói, gói khám tiền hôn...

Thủ tục mua bảo hiểm y tế tự nguyện

Tôi có tìm hiểu và được biết, bệnh viện Thu Cúc có áp dụng khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện. Vậy xin hỏi, những đối tượng nào được khám, chữa bệnh theo bảo hiểm y tế tự nguyện tại bệnh viện Thu Cúc và thủ tục...

Lời cảm ơn của bệnh nhân