Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh gan mật » Xét nghiệm định lượng viêm gan C

Xét nghiệm định lượng viêm gan C

Virus viêm gan C là bệnh truyền nhiễm gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Xét nghiệm định lượng viêm gan C là chỉ định cần thiết trong điều trị viêm gan C.

Xét nghiệm định lượng viêm gan C

Viêm gan C (HCV) là một loại virus gây ra một bệnh nhiễm trùng gan đặc trưng là viêm gan và tổn thương gan khiến chức năng gan suy giảm, khả năng đào thải các chất độc hại cho cơ thể người bệnh kém đi.

Xét nghiệm định lượng viêm gan C cần thiết trong chẩn đoán và điều trị bệnh

Xét nghiệm định lượng viêm gan C cần thiết trong chẩn đoán và điều trị bệnh

Khi được chẩn đoán có dương tính với virus viêm gan C, người bệnh cần xét nghiệm định lượng viêm gan C RNA-HCV có ý nghĩa quan trọng đối với việc đưa ra hướng chữa trị bệnh viêm gan C hiệu quả. Trong kết quả xét nghiệm định lượng viêm gan C, lượng virus trong máu người bệnh không tương ứng với độ nặng của viêm gan C.

Xét nghiệm RNA-PCR định lượng là rất đúng ở bệnh nhân đang được khống chế virus hay những người được giám sát suốt thời gian khống chế bệnh viêm gan C. 

Mắc viêm gan C phải làm gì?

Khi phát hiện có người nhà mắc viêm gan C hoặc có quan hệ tình dục với người bệnh viêm gan C, bạn cần đến ngay bệnh viện để làm xét nghiệm chẩn đoán chính xác.

Người bệnh mắc viêm gan C cần xét nghiệm định lượng viêm gan C để có cách điều trị hiệu quả

Người bệnh mắc viêm gan C cần xét nghiệm định lượng viêm gan C để có cách điều trị hiệu quả

Xét nghiệm máu được cho là xét nghiệm quan trọng và có thể đưa ra được kết quả chuẩn xác nhất về tình trạng bệnh. Khi biết chính xác mình bị viêm gan C rồi thì người bệnh cần phải tiến hành điều trị ngay và điều trị đúng phương pháp và tình trạng bệnh, tránh để bệnh tình quá nặng mà có nhiều biến chứng nguy hiểm xảy ra.

Trong quá trình điều trị cũng như sau điều trị viêm gan C thì người bệnh cần tuân thủ nghiêm ngặt theo sự chỉ định của bác sĩ, tránh việc tự ý dùng thuốc mà có thể khiến bệnh tình thêm nặng hơn.

Việc điều trị bệnh viêm gan C đòi hỏi người bệnh cần kiên trì, có niềm tin vào quá trình điều trị để hiệu quả điều trị viêm gan C đạt được cao nhất.

Khám và điều trị viêm gan C hiệu quả tại bệnh viện Thu Cúc

Khám và điều trị viêm gan C hiệu quả tại bệnh viện Thu Cúc

Bên cạnh việc tuân thủ tuyệt đối theo phác đồ điều trị của bác sĩ,người bệnh cũng cần điều chỉnh cho mình một chế độ ăn uống, sinh hoạt khoa học: không nên ăn thức ăn nhanh, nhiều dầu mỡ, thức ăn quá mặn, ngọt cũng cần hạn chế một cách tối đa. Đặc biệt, những người mắc bệnh viêm gan C cần hạn chế sử dụng rượu, bia và các chất kích thích bởi đây đều là những kẻ thù số 1 của gan.

Với những thông tin trên đây nếu bạn đọc còn băn khoăn cần được giải đáp cụ thể vui lòng liên hệ bệnh viện Thu Cúc theo số 1900 55 88 92 để được tư vấn hỗ trợ.

Dịch vụ liên quan