Vợ bị viêm cổ tử cung có lây sang chồng không?

Tham vấn bác sĩ
Bác sĩ CKII

Nguyễn Văn Hà

Phó Giám đốc Bệnh viện ĐKQT Thu Cúc TCI, Trưởng khoa Phụ Sản

Thưa bác sĩ! Tôi có tình trạng bị  khí hư ra rất nhiều, ngứa vùng kín khó chịu, đi khám bác sĩ cho biết bị viêm cổ tử cung và cho thuốc đặt. Tuy nhiên, vì đang trong thời gian điều trị thì chồng tôi đi công tác về, nên chúng tôi vẫn có quan hệ. Xin được hỏi bác sĩ, vợ bị mắc viêm cổ tử cung có lây sang chồng không? Mong được bác sĩ giải đáp sớm! Em xin cảm ơn! (Thanh An – Hà Nội)

Bạn Thanh An thân mến!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Thu Cúc. Vấn đề băn khoăn của bạn về bị viêm cổ tử cung có lây sang chồng không chúng tôi xin được tư vấn như sau.

Vợ bị viêm cổ tử cung có lây sang chồng không?

Quan hệ khi vợ bị viêm cổ tử cung, tác nhân gây bệnh có thể xâm nhập sang vùng sinh dục nam giới, trú ngụ tại đó, và lây nhiễm ngược lại cơ quan sinh dục nữ khi quan hệ, khiến cho bệnh dễ bị tái phát lại sau khi đã chữa khỏi.

Vợ bị viêm cổ tử cung có lây sang chồng khi quan hệ không?

Vợ bị viêm cổ tử cung có lây sang chồng khi quan hệ không?

Hơn nữa, khi mắc bệnh viêm cổ tử cung, việc điều trị bệnh dứt điểm, hiệu quả là rất cần thiết. Người bệnh cần kiêng quan hệ, vì quá trình giao hợp có thể làm cho viêm nhiễm nặng hơn, mức độ tổn thương cổ tử cung nặng hơn, có thể làm xước niêm mạc tử cung, chảy máu khi quan hệ, ảnh hưởng xấu đến việc điều trị. Việc quan hệ khi đang bị viêm cổ tử cung có thể khiến bạn nữ bị đau, gây khó chịu, sợ hãi ở lần quan hệ sau.

Chính vì thế, khi đã được bác sĩ thăm khám, chẩn đoán bệnh viêm cổ tử cung và có chỉ định điều trị thì cần tuân thủ đúng.

Bạn nên chia sẻ thẳng thắn với chồng, dù quan hệ tình dục ở các cặp vợ chồng là rất cần thiết, tuy nhiên, vì sức khỏe của vợ, người chồng nên cố gắng hiểu và thông cảm cho vợ, việc quan hệ không nên diễn ra trong thời gian đang điều trị bệnh.

khi đã được bác sĩ thăm khám, chẩn đoán bệnh viêm cổ tử cung và có chỉ định điều trị thì cần tuân thủ đúng.

khi đã được bác sĩ thăm khám, chẩn đoán bệnh viêm cổ tử cung và có chỉ định điều trị thì cần tuân thủ đúng.

Viêm cổ tử cung là một bệnh phụ khoa không quá khó điều trị, vì thế, hãy thực hiện đúng thời gian đặt thuốc của bác sĩ, tái khám theo lịch hẹn. Chú ý trong sinh hoạt hàng ngày, kiêng quan hệ, nghỉ ngơi, ăn uống điều độ để tăng sức đề kháng và giữ vệ sinh vùng kín sạch sẽ để bệnh sớm khỏi.

Bạn Thanh An thân mến! Với băn khoăn của bạn về viêm cổ tử cung có lây sang chồng không hi vọng rằng với thông tin mà chúng tôi cung  cấp bạn đã có được những kiến thức hữu ích. Nếu cần tư vấn trực tiếp vấn đề liên quan, vui lòng liên hệ Bệnh viện Thu Cúc tổng đài 1900 55 88 92 để được giải đáp miễn phí.

 

Lưu ý, các thông tin trên chỉ dành cho mục đích tham khảo và tra cứu, không thay thế cho việc thăm khám, chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ, không tự ý thực hiện theo nội dung bài viết để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Chia sẻ:
Từ khóa:

Tin tức mới
Đăng ký nhận tư vấn
Vui lòng để lại thông tin và nhu cầu của Quý khách để được nhận tư vấn
Connect Zalo TCI Hospital