Trang chủ » Sống khỏe » Bệnh hô hấp » Viêm phổi mạn tính cách phòng và điều trị bệnh là điều cần thiết

Viêm phổi mạn tính cách phòng và điều trị bệnh là điều cần thiết

Viêm phổi mạn tính là một trong những bệnh lý về đường hô hấp dưới cần được phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Do đó tìm hiểu rõ về triệu chứng, nguyên nhân, cách phòng và điều trị bệnh là điều cần thiết

Viêm phổi mạn tính và các triệu chứng lâm sàng

viem-phoi-man-tinh

Viêm phổi mạn tính là bệnh có thể gặp ở mọi lứa tuổi

Ho kéo dài: ho là triệu chứng của rất nhiều bệnh về đường hô hấp trong đó có viêm phổi mạn tính, người bệnh thường ho thành cơn, đặc biệt ho thường nặng lên sau những đợt nhiễm trùng đường hô hấp, hoặc khi thời tiết thay đổi, khi trời lạnh, hya khi tiếp xúc khói, bụi,…
– Ho kèm theo đờm, khạc đờm, đờm thường có màu trắng, ngoài ra ở những trường hợp có bội nhiễm do vi khuẩn: đờm thường có màu vàng, hoặc màu xanh.
– Khó thở: cũng là biểu hiện của bệnh, tuy nhiên ít gặp. Nếu người bệnh có biểu hiện khó thở thì cần cẩn thận với bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, hoặc bệnh nhân có viêm phế quản mạn, …Ngoài ra, khi bị viêm phổi mạn tính, người bệnh thường có dấu hiệu mệt mỏi, thậm chí sút cân.

viem-phoi-man-tinh.jpg2

Người bị viêm phổi mạn tính thường có triệu chứng ho và khó thở

Các biểu hiện của bệnh thường xuất hiện tái đi, tái lại nhiều lần, do đó việc điều trị mỗi đợt thường kéo dài.

Điều trị viêm phổi mạn tính

Việc điều trị viêm phổi mạn tính cần tránh các yếu tố nguy cơ có thể gây bùng phát các đợt cấp của bệnh như: khói thuốc lá, khói bếp, môi trường khói bụi,… tránh để cơ thể bị nhiễm lạnh, trường hợp cần ra ngoài thì phải đảm bảo giữ ấm cho vùng cổ, ngực, tay chân, đeo khẩu trang khi ra ngoài.
Bệnh viêm phổi mạn tính có thể gặp ở bất kì ai, vì vậy, cần tiêm phòng vaccin cúm hàng năm, việc tiêm phòng sẽ giúp giảm đáng kể tần xuất các đợt cấp của bệnh.
Ngoài ra, cũng có thể dùng một số sản phẩm thay thế vaccin phòng cúm như các chế phẩm vi khuẩn đông khô, dùng kháng sinh theo chỉ định của bác sĩ để đảm bảo loại thuốc cũng như liều lượng thuốc phù hợp, không tự ý dùng thuốc hoặc ngưng sử dụng thuốc khi chưa có chỉ định của bác sĩ.

viem-phoi-man-tinh.jpg3

Bệnh viêm phổi mạn tính cần được điều trị tại chuyên khoa uy tín

Phòng bệnh viêm phổi mạn tính

Để tránh mắc viêm phổi mạn tính, mỗi người cần thực hiện các biện pháp sau:
– Không hút thuốc lá, tránh tiếp xúc khói thuốc và khói bụi từ môi trường
– Điều trị sớm và triệt để các đợt nhiễm trùng đường hô hấp;
– Vệ sinh răng, miệng thường xuyên.
Khám sức khỏe định kỳ
Để biết thêm thông tin chi tiết hoặc có thắc mắc cần giải đáp, bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số 0936 388 288 hoặc 1900 55 88 92 để được tư vấn cụ thể.

Từ khóa:
Bài viết liên quan
Dịch vụ liên quan